Thứ hai, 12/10/2020 - 02:57

200 nhà khoa học thảo luận về hướng nghiên cứu mới ngành Cơ khí Động lực

Dân trí

Này 11/10, Trường Đại học Phenikaa phối kết hợp với Câu lạc bộ Cơ khí Động lực tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí Động lực lần thứ 13 năm 2020.

Đây là Hội nghị khoa học dưới sự chủ trì của Câu lạc bộ Cơ khí Động lực phối hợp với các đơn vị thành viên được tổ chức thường niên.

Đồng thời, Hội nghị cũng là dịp để đánh giá lại các hoạt động trong năm qua của CLB và là diễn đàn để các nhà khoa học giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới, định hướng cho công tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, thúc đẩy hợp tác giữa ba bên (trường đại học - viện nghiên cứu - doanh nghiệp) trong lĩnh vực Cơ khí Động lực...

200 nhà khoa học thảo luận về hướng nghiên cứu mới ngành Cơ khí Động lực - 1

Các đại biểu tham dự hội nghị Cơ khí Động lực

Hội nghị năm nay đã nhận được tổng cộng 125 bản tóm tắt, 78 bài toàn văn và đã cho công bố 63 công trình (tỉ lệ 80%) trên Tạp chí Cơ khí Việt Nam, số đặc biệt tháng 10/2020.

Kết quả phản biện và tỉ lệ bài báo được lựa chọn công bố trên số lượng bài báo gửi Hội nghị chứng tỏ sự làm việc nghiêm túc của các tiểu ban chuyên môn và các phản biện trong công tác đảm bảo chất lượng các công trình được tuyển chọn.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 200 nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên đến từ 20 trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong lĩnh vực Cơ khí - Động lực như: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Viện Kỹ thuật Cơ giới Quân sự…

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TSKH Phạm Văn Lang - Chủ tịch Câu lạc bộ Cơ khí Động lực nhấn mạnh, tại 6 phân ban, các nhà khoa học đã trình bày kết quả nghiên cứu mới nhất theo từng chuyên ngành, mỗi báo cáo đều thể hiện sự chuyên tâm, làm việc nghiêm túc của các nhóm nghiên cứu. Đó cũng là minh chứng cho sự nỗ lực cố gắng của các cán bộ, giảng viên trong công tác nghiên cứu khoa học.

Đồng thời, Chủ tịch Câu lạc bộ đánh giá cao và mong muốn các nhà khoa học, các đơn vị liên quan tiếp tục đồng hành, đóng góp chuyên môn, xây dựng CLB ngành Cơ khí Động lực ngày càng lớn mạnh.

200 nhà khoa học thảo luận về hướng nghiên cứu mới ngành Cơ khí Động lực - 2

Ngoài phiên toàn thể, Hội nghị có 6 phân ban trình bày bài báo khoa học gồm: Động lực học Ô tô; Mô phỏng số trên Ô tô; Xe chuyên dụng và Máy công trình; Động cơ và Năng lượng mới; Cơ khí - Cơ điện tử; Cơ khí giao thông.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí Động lực là diễn đàn để các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên trao đổi, thảo luận từ đó rút ra được những kinh nghiệm để hoàn chỉnh những nghiên cứu của mình.

Đồng thời, Hội nghị cũng mở ra những hướng nghiên cứu mới, những ý tưởng sáng tạo góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của các trường đại học nói riêng và phát triển nền khoa học kỹ thuật nước nhà nói chung.

Nhật Hồng

Đáng quan tâm