20 thủ khoa được tuyển dụng vào làm việc tại Hà Nội

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa trao quyết định tuyển dụng 20 thủ khoa xuất sắc về làm việc tại các cơ quan hành chính của thành phố. Nếu so với con số 17/300 thủ khoa của 3 năm trước được nhận vào làm việc thì đây có thể coi là một bước đột phá trong chính sách thu hút nhân tài của Hà Nội.

Tuy nhiên, những thủ khoa xuất sắc được nhận vào làm lần này chỉ làm việc trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, không có ai là làm việc trong các doanh nghiệp.

 

Trong số 93 thủ khoa tốt nghiệp năm 2006, có 32 thủ khoa viết đơn đăng ký về công tác tại Hà Nội. Sau khi xem xét, UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định tiếp nhận 20 thủ khoa, trong đó có 7 thủ khoa giảng dạy trong ngành giáo dục; 3 thủ khoa làm việc cho Sở Văn hoá Thông tin; 3 thủ khoa làm việc trong Sở Kế hoạch và Đầu tư; các thủ khoa khác làm việc cho các sở, ban, ngành của thành phố...

 

Đặc biệt, thủ khoa Trần Thị Trâm, ĐH Sư phạm Hà Nội được cử đi đào tạo thạc sĩ bằng nguồn kinh phí đào tạo tài năng trẻ của thành phố. 

 

Bà Nguyễn Thị Vinh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, để đẩy nhanh việc bố trí sắp xếp công việc cho các thủ khoa xuất sắc, thành phố đã thống nhất chủ trương để các đơn vị tiếp nhận thủ khoa được tính vào chỉ tiêu biên chế công chức dự bị 5%, không tính vào biên chế đã khoán cho các cơ quan, đơn vị.

 

L.H

Đang được quan tâm