Thứ ba, 05/11/2019 - 17:16

Thừa Thiên Huế:

2 nữ sinh đánh nhau, cả nhóm bạn đứng ngoài… cổ vũ và chửi bậy

Dân trí

Trên mạng xã hội Facebook mới đây xôn xao về một clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh của trường THCS N.Đ.T. (phường Hương An, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) đánh nhau, xung quanh có rất nhiều học sinh khác đứng xem và reo hò, cổ vũ rồi văng tục chửi bậy.

Theo đoạn clip hơn 1 phút, địa điểm xảy ra ở một cánh đồng, một nữ sinh áo trắng đã lao vào bợpp tai, đánh vào đầu một nữ sinh mặc áo khoác màu đỏ. Nữ sinh bị đánh đập đi lùi lại thì bị một nam sinh tiếp tục lao vào đánh tiếp ở mặt.

Rất nhiều học sinh bên ngoài ở ngoài xúi nữ sinh bị đánh sao không đánh lại và văng tục, chửi bậy rất nhiều. Riêng 2 nữ sinh và nam sinh đánh bạn cũng vừa đánh vừa văng tục với những từ ngữ rất tục tĩu.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã có hàng trăm lượt thích, bình luận và chia sẻ. Nhưng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, đoạn clip này đã được người đăng tải gỡ xuống.

2 nữ sinh đánh nhau, cả nhóm bạn đứng ngoài… cổ vũ và chửi bậy

Trao đổi với PV, ông Vĩnh Cương, Hiệu trưởng trường THCS N.Đ.T. cho biết sau khi nắm được vụ việc, Ban giám hiệu nhà trường đã có báo cáo gửi cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà cùng với Đảng ủy, UBND phường Hương An.

“Vụ việc trên xảy ra vào ngày 26/10, trong lúc các em đang trên đường đi học bù về. Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường lập tức gọi các em liên quan đến làm việc và yêu cầu tất cả các em này viết bản tường trình” - ông Cương nói.

Cụ thể, qua tường trình của các em học sinh, hai nữ sinh Lê Thị Mỹ L. và Phan Nguyễn Thị L. là bạn thân học cùng lớp 9/1, chở nhau đi học hàng ngày. Học sinh Mỹ L. có mượn tiền của học sinh L. nhưng không trả.

Vào chiều 26/10, lúc tan học, học sinh Mỹ L. buông lời thách thức và chở học sinh L. đi nói chuyện, lúc này một số học sinh trong lớp đi theo cùng. Khi đến đoạn đường vắng gần nhà, hai học sinh này dừng xe nói qua lại với nhau.

Học sinh Mỹ L. - người bị đánh trong clip (áo khoác đỏ) trước đó đã đánh học sinh L. Tại thời điểm Mỹ L. đánh bạn, nam sinh Hà Văn P. lấy điện thoại quay thì bị Mỹ L. hất văng làm điện thoại rơi xuống đất vỡ.

Tức quá, nam sinh P. cùng L. đã xông vào đánh lại học sinh Mỹ L.. Khi đó học sinh Nguyễn Thị Ngọc L. đã lấy điện thoại của học sinh Phan Phước T. quay lại rồi chia sẻ clip cho các thành viên trong nhóm kín của lớp 9/1 gồm 29 thành viên.

"Tôi cảm thấy rất đau lòng về vụ việc trên, hiện tại nhà trường vẫn chưa đưa ra hình thức kỷ luật đối với các em. Sau khi tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân vụ việc nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật" - Hiệu trưởng Vĩnh Cương trao đổi. 

Đại Dương