161 công dân Việt Nam nhận Học bổng Chính phủ Australia 2015

(Dân trí) - 161 công dân Việt Nam nhận Học bổng Chính phủ Australia sẽ lên đường sang Australia du học theo các chương trình sau đại học từ đầu năm 2015.

Trong số này có 117 người nhận học bổng Australia Awards Scholarships (bao gồm 2 người khuyết tật và 7 người dân tộc thiểu số) và 44 người nhận học bổng Endeavour.

 

Các tân sinh viên này sẽ gia nhập vào một tập thể 4.500 công dân Việt Nam, những người đã và đang học tập, nghiên cứu cả ngắn hạn và dài hạn tại Australia theo chương trình Học bổng Chính phủ Australia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973. Nhiều cựu sinh viên của chương trình này trở về Việt Nam đang giữ các vị trí lãnh đạo trên các lĩnh vực khác nhau trong cả nước.

 

“Chính phủ“Chính phủ Australia rất tự hào vì có những đóng góp đáng kể cho việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam”, Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Hugh Borrowman, chia sẻ.  “Tôi rất tin tưởng là tất cả các bạn nhận Học bổng Chính phủ Australia lần này sau khi tốt nghiệp về nước sẽ hỗ trợ quá trình tăng trưởng của Việt Nam và làm sâu sắc thêm các mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước”.

 

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia, được tài trợ từ ngân sách của Chính phủ Australia, là một chương trình học bổng quốc tế danh tiếng hướng đến việc đào tạo một thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu mới. Những người được nhận học bổng này sẽ học tập, nghiên cứu tại một trường đại học tùy chọn tại Australia ở bậc sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ) với nhiều chuyên ngành đa dạng như bình đẳng giới, khuyết tật, quyền con người, phát triển cộng đồng, kinh tế, giáo dục, xây dựng, môi trường, nông nghiệp, y tế công cộng, khoa học chính trị, nghiên cứu chính sách và quản trị doanh nghiệp.  Thông qua việc học tập và nghiên cứu tại các viện, trường của Australia, các sinh viên này có cơ hội phát triển kỹ năng và kiến thức giúp tạo ra thay đổi và xây dựng các mối quan hệ hợp tác trao đổi bền vững với nhân dân Australia.

 

Học bổng Chính phủ Australia cũng nhằm mục đích củng cố danh tiếng và trình độ xuất sắc của nền giáo dục Australia, cũng như hỗ trợ cho tiến trình quốc tế hóa các cơ sở giáo dục sau đại học, viện nghiên cứu của Australia.

 

Trong những năm qua, cán bộ, chuyên gia Việt Nam từng được đào tạo tại Australia đã có những đóng góp đáng kể trên nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp đất nước hội nhập tốt vào nền kinh tế thế giới,cũng như tham gia hiệu quả vào quá trình đổi mới các cơ sở giáo dục sau đại học tại Việt Nam”, thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Bùi Văn Ga chia sẻ tại buổi gặp gỡ với các tân sinh viên nhận học bổng đợt này.

 

Đợt nhận đơn xin Học bổng Chính phủ Australia sắp tới sẽ mở vào ngày 1 tháng Hai 2015 đối với học bổng phát triển Australia Awards Scholarships, và vào tháng Tư 2015 đối với học bổng Endeavour.

 

Thông tin chi tiết về Học bổng Chính phủ Australia có thể xem tại các trang web sau:

 

Australia Awards Endeavour Scholarships and Fellowships:

http://www.australiaawardsvietnam.org/index.php/en/about-us-2/endeavor-awards

 

Australia Awards Scholarships:     

http://australiaawardsvietnam.org/

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Mr.Nguyễn Văn Thuần, Đại sứ quán Australia (Tel: 84-4 37740175, email: van-thuan.nguyen@dfat.gov.au).
PV
Đang được quan tâm