135 thí sinh đua tài “Trạng nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 16

(Dân trí) - Lễ chung kết Ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 16 và “Viết chữ đẹp: Nét chữ - Nết người" toàn quốc năm học 2016-2017 vừa diễn ra tại Hà Nội. Năm nay có 135 thí sinh đua tài trong ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và 109 thí sinh thi viết chữ đẹp.

Theo Ban tổ chức, để đến được với ngày hội chung kết, các thí sinh đã trải qua nhiều tháng đua tài ở 2 vòng sơ loại cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” và sơ khảo “Viết chữ đẹp” trên Báo Nhi Đồng Chăm Học. Các em có số điểm cao nhất đã được mời tham dự ngày hội chung kết.

Ban tổ chức cũng đã mở 2 ngày hội trạng nguyên nhỏ tuổi và viết chữ đẹp cấp tỉnh tại các địa phương: Nghệ An, Đà Nẵng. Theo đó, tất cả những em đoạt giải Nhất viết chữ đẹp và giải Trạng nguyên ở các địa phương này (mỗi địa phương có 8 em ở 4 khối lớp) đều được đặc cách tham dự ngày hội chung kết.


4 học sinh giành giải Nhất cuộc thi Nét chữ, nết người.

4 học sinh giành giải Nhất cuộc thi "Nét chữ, nết người".

Riêng tại Hà Nội, Ban tổ chức đã phát động ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” và “Viết chữ đẹp: Nét chữ - Nết người” với sự tham dự của học sinh 46 trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô.

Qua cuộc thi, các em được trau dồi, bên cạnh những kiến thức của mình thì các em còn có thể được trau dồi thêm những kỹ năng trong cuộc sống và trong học tập. Qua cuộc thi các em hiểu biết thêm những giá trị lịch sử.

Ngày hội mô phỏng cuộc thi Đình năm xưa của ông cha với việc khôi phục lều chõng, lễ rước trạng, ban phát mũ áo Tam Khôi.

Đặc biệt, để tôn vinh sự trong sáng của tiếng Việt, thể hiện nét đẹp văn hóa, niềm tự hào của dân tộc, đây là lần đầu tiên Ban tổ chức trao thêm 4 giải Trạng nguyên Tiếng Việt cho 4 học sinh của 4 khối lớp. Như vậy, thay vì 4 Trạng nguyên thì năm nay sẽ có 8 Trạng nguyên được vinh danh. Cùng với đó là 16 bảng nhãn và 25 thám hoa.

8 trạng nguyên năm 2018
8 trạng nguyên năm 2018

Mỹ Hà