120 sinh viên xuất sắc nhận học bổng Sumitomo

(Dân trí) - Tập đoàn Sumitomo Corporation vừa trao 120 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của trường ĐH Ngoại thương Hà Nội và ĐH Kinh tế Quốc dân. Mỗi suất học bổng trị khoảng gần 5 triệu đồng.

Đối tượng nhận học bổng là những SV được các trường giới thiệu và đạt được tiêu chuẩn học lực giỏi, đạo đức tốt, có hoàn cảnh khó khăn, cần được tài trợ để tiếp tục việc học và chưa được nhận học bổng nào khác.
 
Các sinh viên xuất sắc của ĐH Ngoại thương Hà Nội nhận học bổng Sumitomo.

Các sinh viên xuất sắc của ĐH Ngoại thương Hà Nội nhận học bổng Sumitomo.

Tập đoàn Sumitomo Corporation là một trong những tập đoàn tài chính, đầu tư và thương mại hàng đầu của Nhật Bản. Sumitomo Corporation (Nhật Bản) đang phối hợp cùng với Sumitomo Corporation Việt Nam tiến hành các hoạt động xã hội tại Việt Nam, bao gồm: Trao học bổng cho các sinh viên Việt Nam xuất sắc của các trường đại học tại Hà Nội và TPHCM; Thuyết trình tại ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Ngoại thương ở Hà Nội; Chương trình dạy tiếng Nhật và tổ chức chương trình giáo dục văn hóa cho trẻ em Việt Nam tại Đà Nẵng.

Lãnh đạo Trường ĐH Ngoại thương cho biết, chuỗi bài giảng về thực tiễn kinh doanh cho sinh viên nhà trường và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội do chính các cán bộ của Tập đoàn Sumitomo đảm nhận. Bài giảng lần này tại Trường ĐH Ngoại thương là bài giảng thứ 7 với chủ đề “Quá trình Phát triển kinh tế Nhật Bản và các công ty thương mại - Thích ứng với sự thay đổi của nền kinh tế”.

Được biết, đây là lần thứ 18 Sumitomo Corporation trao học bổng cho sinh viên của các trường đại học tại Hà Nội. Tính đến nay, học bổng Sumitomo được trao cho 990 sinh viên với tổng số tiền học bổng lên đến 198.000 USD.

S.H