Thi vào lớp 10 tại Nghệ An:

11 thí sinh bị đình chỉ thi do quay cóp

(Dân trí)- Sáng nay, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2011-2012 tại Nghệ An đã kết thúc. Toàn đợt thi có 13 thí sinh bị đình chỉ thi, trong đó có 11 TS vi phạm quy chế do quay cóp, sử dụng tài liệu trong phòng thi và 2 thí sinh đến muộn so với quy định.

11 thí sinh bị đình chỉ thi do quay cóp - 1
Kết thúc kỳ thi lớp 10 tại Nghệ AN, nhiều thí sinh cho biết làm bài khá tốt.
 
Kỳ thi năm nay số lượng thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT ở Nghệ An tăng gần 10.000 thí sinh (TS), và số TS đăng kí dự thi có sự phân luồng khá rõ.
 
Đặc biệt năm nay, có đông TS đăng ký vào các trường đứng tốp giữa của những năm trước khiến các trường này có tỉ lệ "chọi" tăng hẳn như Trường THPT Diễn Châu 5 (gần 1 "chọi" 2,5); Diễn Châu 4 (1 "chọi" 2,1); THPT Lê Viết Thuật (1 "chọi" 2,1). Tuy nhiên, những trường thuộc nhóm đầu dù có số TS dự tuyển không đông như nhóm giữa, nhưng điểm trúng tuyển chắc chắn vẫn rất cao vì những TS đăng ký vào các trường THPT Phan Đăng Lưu, Diễn Châu 3, Nguyễn Xuân Ôn (Diễn Châu), Quỳnh Lưu1, Thanh Chương 1, Đô Lương 1, Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh)... đều là những học sinh có học lực khá, giỏi.

Được biết, điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong toàn tỉnh Nghệ AN sẽ được lấy từ cao xuống của 3 môn thi trong đó Toán, Văn hệ số 2.

Nguyễn Duy

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm