100% học sinh trường BIS Hà Nội đỗ kỳ thi Tú tài Quốc tế IB 2021

(Dân trí) - Vừa qua, các em học sinh, giáo viên, và bậc phụ huynh của trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội đã cùng nhau chúc mừng cho thành tích vượt trội mà khóa tốt nghiệp năm nay của trường đạt được trong kỳ thi Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate).

Tại kỳ thi IB năm nay, các em học sinh của trường BIS Hà Nội đã đạt được những kết quả xuất sắc với tỉ lệ đỗ 100%, điểm số trung bình đạt 38,2, cao hơn so với điểm trung bình của thế giới là 33,02, nâng cao vị thế của trường BIS Hà Nội so với các trường IB khác trên toàn cầu. Thành quả xuất sắc này đã cho thấy sự khác biệt trong phương pháp dạy và học của các trường thuộc Tổ chức giáo dục quốc tế Nord Anglia đã tạo ảnh hưởng tích cực như thế nào đến kết quả học tập của các em học sinh.  

100% học sinh trường BIS Hà Nội đỗ kỳ thi Tú tài Quốc tế IB 2021 - 1

100% học sinh khóa 2021 của Trường Quốc tế Anh Hà Nội đỗ kỳ thi Tú tài Quốc tế.

Học sinh của 73 trường thuộc hệ thống Nord Anglia - tổ chức giáo dục cao cấp hàng đầu thế giới, đều được hỗ trợ để có thể phát triển tối đa tiềm năng của bản thân. Tất cả các trường của Nord Anglia, bao gồm trường BIS Hà Nội, đều có chung một niềm tin rằng không có một giới hạn cụ thể nào cho sự phát triển về cả mặt xã hội, cá nhân và học tập dành cho mỗi học sinh.  

Nhà trường đặc biệt vui mừng khi có tới 41% học sinh tốt nghiệp đạt điểm từ 40 trở lên, trong đó có một em học sinh đã xuất sắc đạt được điểm tuyệt đối là 45 điểm. Đây là mức điểm cần thiết để được xét tuyển nhập học tại các trường đại học top đầu thế giới như Cambridge, Oxford, Harvard hay Stanford. Trong khi đó, trên thế giới năm nay chỉ có 9% trên tổng số hơn 170,000 học sinh quốc tế tham dự kỳ thi đạt điểm từ 40 trở lên. 

Bên cạnh đó, 68% khóa học sinh tốt nghiệp của trường năm nay được trao bằng tốt nghiệp Tú tài Quốc tế song ngữ (IB Billingual Diploma) - một chứng chỉ đặc biệt dành cho những học sinh hoàn thành chương trình IB bằng hai ngôn ngữ trở lên. 

"Chúng tôi rất vui mừng vì kết quả đáng tự hào này của các em học sinh lớp 13 năm nay. Các em đã chuyên cần học tập trong suốt hai năm vừa qua và thành quả này là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực và sự kiên trì của các em. Số điểm trung bình 38,2 là số điểm cao nhất mà trường đạt được từ trước đến nay, cao hơn 5 điểm so với điểm trung bình thế giới. Rất nhiều em đã hoàn thành bài thi một cách xuất sắc, trong đó em Park Sungwoo đã đạt được điểm tuyệt đối là 45 điểm," thầy Tim Webb, Hiệu phó Khối Trung học của trường BIS Hà Nội chia sẻ.  

100% học sinh trường BIS Hà Nội đỗ kỳ thi Tú tài Quốc tế IB 2021 - 2

Sungwoo (bên phải) và Hà Minh (bên trái), những học sinh khóa 2021 đại diện cho trường BIS Hà Nội tham gia Hội nghị Thượng đỉnh NAE-UNICEF tại New York.

Ông Andrew Fitzmaurice, Giám đốc điều hành của Tổ chức giáo dục Nord Anglia cho biết thêm: "Chúng tôi vô cùng tự hào về kết quả kỳ thi Tú tài Quốc tế IB vừa qua của các em học sinh, đặc biệt khi đại dịch vẫn còn gây ra những trở ngại về học tập. Những thành tích vượt trội này là một minh chứng rõ ràng nhất cho sự kiên trì và chăm chỉ của các em, và nó sẽ giúp các em mở cánh cửa tới những trường đại học hàng đầu thế giới. Kết quả của năm nay cũng là nhờ có sự cống hiến, sáng tạo và truyền cảm hứng cũng như tâm huyết của đội ngũ giáo viên tài năng của chúng tôi, những người đã luôn theo dõi sát sao quá trình học tập của mỗi học sinh." 

Trong kỳ thi năm nay, học sinh của toàn bộ các trường Nord Anglia đã vượt qua kỳ thi IB với tỉ lệ đỗ lên đến 98%. Số điểm trung bình của từng trường đều tăng lên và điểm trung bình của toàn hệ thống đạt 36,2, cao hơn so với trung bình thế giới là 33,02. Đây cũng là năm thứ tám liên tiếp các trường của Nord Anglia có số điểm trung bình vượt lên trên toàn cầu.  

Chương trình Tú tài Quốc tế IBDP (International Baccalaureate Diploma Programme), là chương trình học 2 năm dành cho học sinh từ độ tuổi 16 đến 19. Đây là một trong những khóa dự bị đại học được đánh giá cao nhất trên thế giới, và nhận được sự công nhận rộng rãi của nhiều trường đại học hàng đầu. Chứng chỉ này là một tài sản quý giá đối với bất cứ học sinh nào, bởi đó là minh chứng cho thành quả của một quá trình học tập nghiêm túc và đầy thách thức. Đây cũng là một sự chuẩn bị thiết yếu giúp các em bắt nhịp nhanh chóng với những yêu cầu ở bậc đại học. Để tìm hiểu thêm chương trình học IBDP tại trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội, vui lòng truy cập vào website tại đây: www.bishanoi.com.

Đang được quan tâm