An Giang:

10 năm "Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang" hỗ trợ trên 1.200 cá nhân

(Dân trí) - Sáng 18/9, Hội đồng quản lý "Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang" tổ chức họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập và tiếp nhận hơn 3 tỷ đồng từ các nhà tài trợ.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước, qua 10 năm hoạt động, với tôn chỉ hoạt động của mình, Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang đã động viên tinh thần và giúp đỡ vật chất cho rất nhiều học sinh, sinh viên, cá nhân tiêu biểu, giỏi xuất sắc, có năng khiếu đặc biệt,… trên địa bàn tỉnh An Giang có thêm điều kiện học tập, nghiên cứu để phát huy tài năng phục vụ lâu dài cho tỉnh An Giang nói riêng và Việt Nam nói chung.

10 năm Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang hỗ trợ trên 1.200 cá nhân - 1

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang tặng bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho "Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang" trong 10 năm qua

Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang còn hỗ trợ cho các đối tượng khác như: cán bộ quản lý, giáo viên giỏi, các tài năng thuộc các lĩnh vực y khoa, nghiên cứu lịch sử, văn hóa, thể dục thể thao, âm nhạc, mỹ thuật, hội họa, nhiếp ảnh, cơ khí nông nghiệp, nông dân sản xuất giỏi, cán bộ khoa học-kỹ thuật,…. Đây là nét riêng biệt của Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang so với các Quỹ khuyến học, khuyến tài khác.

Qua 10 năm hoạt động, Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang đã trở thành người bạn đồng hàng, chỗ dựa tinh thần và vật chất vững chắc cho gần 1.200 lượt cá nhân xuất sắc, tiêu biểu với tổng số tiền hỗ trợ trên 5,4 tỷ đồng.

10 năm Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang hỗ trợ trên 1.200 cá nhân - 2

Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã tặng bằng khen cho em Dương Ngọc Trâm,  vì đã đạt kết quả xuất sắc - đạt điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ văn trong đợt kỳ thi THPT năm 2020.

Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục  phát huy truyền thống trọng dụng nhân tài của dân tộc Việt Nam, cùng chung tay với Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang để quỹ lớn mạnh, giúp thêm nhiều học sinh, sinh viên, các nhà khoa học… để các nhân tài thực sự trở thành lực lượng chủ lực, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước Việt Nam.

10 năm Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang hỗ trợ trên 1.200 cá nhân - 3

Tại buổi họp mặt kỷ niệm 10 năm, Ban quản lý Quỹ đã tiếp nhận số tiền hỗ trợ trên 3 tỷ đồng

Tại lễ kỷ niệm, nhiều tổ chức và cá nhân đã tham gia ủng hộ, đóng góp vào cho Quỹ Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Dịp này, Ủy ban nhân dân dân tỉnh An Giang đã tặng bằng khen của UBND tỉnh An Giang cho 1 tập thể, 5 cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang trong 10 năm qua.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã tặng bằng khen của UBND An Giang cho em Dương Ngọc Trâm, học sinh lớp 12C7, Trường THPT Chu Văn An (huyện Phú Tân) vì đã đạt kết quả xuất sắc - đạt điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ văn trong đợt kỳ thi THPT năm 2020.