10 câu hỏi tiết lộ đam mê thực sự của bạn

(Dân trí) - Khi phát hiện ra niềm đam mê và kết hợp nó với thế mạnh của mình, bạn sẽ trở nên sống động và tỏa sáng. Việc tìm kiếm niềm đam mê có thể tốn thời gian và công sức, nhưng sự đầu tư này rất đáng giá cho cả cuộc đời bạn. Dưới đây là 10 câu hỏi giúp bạn khám phá đam mê của mình.

Hãy để trí tưởng tượng của bạn được tự do bay bổng. Hãy cho phép bản thân được mơ lớn. Nếu bạn bắt đầu nghĩ về tất cả các lý do cho thấy ước mơ của bạn bất hợp lý và không thực hiện được, hãy lờ đi những ý nghĩ này và tập trung vào trả lời 10 câu hỏi sau:

1. Bạn muốn được nhớ đến như thế nào?

Bạn hy vọng mọi người nói gì về bạn ở đám tang của bạn?

2. Nếu bạn có thời gian và tiền bạc, bạn sẽ làm gì?

Giả sử rằng bạn có những nguồn lực vô tận. Khi đó bạn sẽ sử dụng thời gian của mình như thế nào?

10 câu hỏi tiết lộ đam mê thực sự của bạn - 1

3. Nếu bạn được đảm bảo rằng mình không thất bại, bạn sẽ làm gì?

Hãy nghĩ rằng bạn sẽ cực kỳ thành công khi thực hiện mơ ước của mình, và nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn và của những người xung quanh bạn như thế nào.

4. Bạn muốn tạo ra dấu ấn gì?

Tất cả chúng ta đều có khả năng ghi dấu ấn trên thế giới. Vậy dấu ấn nào bạn muốn tạo ra?

5. Nếu bạn có thể búng ngón tay và ngay lập tức trở nên nổi tiếng, bạn muốn chọn gì?

Bạn muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực gì?

10 câu hỏi tiết lộ đam mê thực sự của bạn - 2

6. Điều gì khiến bạn cảm thấy mình hoàn toàn sống động?

Nếu bạn có thể nghĩ ra một vài thứ khiến mình thấy sống động, hãy nghĩ về những thứ phổ biến trong số đó. Liệu có phải là sự tự do? Đi du lịch? Hay một môn học nào đó?

10 câu hỏi tiết lộ đam mê thực sự của bạn - 3

7. Bạn thích làm gì nhiều đến nỗi bạn quên mất thời gian khi làm việc đó?

Liệu có một điều gì đó mà bạn hoàn toàn chìm đắm vào?

8. Bạn cực giỏi ở lĩnh vực gì?

Đôi khi thật khó cho chúng ta để nhìn ra sức mạnh của mình. Liệu bạn có thường xuyên được khen ngợi về việc bạn thực sự làm rất tốt việc gì đó? Hãy nghĩ về điều gì đó mà bạn thấy cực dễ để làm trong khi những người khác phải “vật lộn” với chúng.

9. Ai gợi cảm ứng cho bạn?

Hãy nghĩ về việc ai gợi cảm hứng cho bạn và tại sao họ gợi cảm hứng cho bạn.

10. Bạn sẽ làm gì nếu bạn có thể chinh phục nỗi sợ của mình?

Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy niềm đam mê của mình, hãy tiếp tục tìm kiếm. Khám phá bản thân thì rất quan trọng, vì vậy hãy tìm hiểu về bản thân và những gì mà bạn yêu thích. Khi bạn quyết định đầu tư thời gian và nỗ lực để khám phá đam mê của mình, và rồi bạn đều đặn sắp xếp cuộc sống để dành thời gian làm những gì bạn yêu thích, cuộc đời bạn sẽ cải thiện đáng kể.

10 câu hỏi tiết lộ đam mê thực sự của bạn - 4

Cũng như vậy, hãy ở bên những người gợi cảm hứng cho bạn. Có câu nói rằng: “Bạn là trung bình của 5 người mà bạn ở bên nhiều nhất”. Nếu bạn muốn cải thiện cuộc sống của mình, hãy ở bên những người tích cực và có thể khích lệ bạn, những người đang làm những điều tuyệt vời. Hãy kết nối với những người đã làm được những gì bạn muốn làm. Nếu bạn không thể gặp mặt trực tiếp, hãy kết nối với họ trên mạng Internet. Trong thế giới ngày nay, chúng ta có thể kết nối dễ dàng với mọi người trên toàn cầu một cách ngay lập tức. Những người mà bạn dành thời gian của mình với họ có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng bạn tìm ra và làm những gì mình yêu thích.

Thế giới này sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu chúng ta dành thời gian làm những gì thực sự quan trọng với mình. Khi chúng ta tìm thấy niềm đam mê và tập trung cuộc đời của mình vào những gì mình yêu thích, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên toại nguyện hơn và chúng ta có thể cống hiến những gì tốt đẹp nhất của mình cho thế giới.

Xuân Vũ (minhthuong@dantri.com.vn)

Tổng hợp

Dòng sự kiện: Chọn ngành, chọn nghề
Đọc thêm