Younha thử nghiệm với Rock

(Dân trí) - Younha đã chọn ca khúc "Time2Rock", một ca khúc rock được chơi trên nền nhạc piano làm ca khúc chủ đạo cho đĩa đơn mới phát hành. Đây được xem là một trường hợp "lạ" của showbiz Hàn bởi chưa ca sỹ nào dám "thử nghiệm" như cô ca sỹ 18 tuổi này.

“Nhạc rock thường mang giai điệu mạnh mẽ nhưng tôi lại muốn khán giả của mình được thưởng thức một thứ nhạc rock dễ nghe, dễ hiểu và gần gũi. Vì thế, tôi đã quyết định thực hiện ca khúc Time2Rock này”, Younha phát biểu.

 

Tại buổi họp báo lần này, Younha cũng thể hiện khả năng chơi piano điêu luyện của cô. “Tôi bắt đầu học chơi piano khi mới lên 5 tuổi và từ lâu đã muốn được thử nghiệm cảm giác chơi rock trên nền nhạc piano”, nữ ca sỹ 16 tuổi tâm sự.

 

Younha, ca sỹ trẻ nhất của Hàn Quốc, được khán giả Nhật Bản gọi bằng nickname rất dễ thương “Oricon comet” (Ngôi sao chổi của bảng xếp hạng Oricon) do những thành công vượt trội của cô tại thị trường âm nhạc Nhật Bản gần 2 năm qua.

 

Younha bắt đầu thâm nhập thị trường âm nhạc bằng một album tiếng Nhật mang tên Promise được tung vào thị trường Nhật Bản vào hồi tháng 9/2004. Album đầu tiên của Younha nhanh chóng chiếm được cảm tình của các khán giả Nhật Bản bởi tiết tấu nhanh, sôi động hợp với khán giả tuổi teen. Tiếp theo đó, cô phát hành liên tiếp 8 album đĩa đơn và đều được các fan của xứ sở hoa anh đào yêu thích.

 

Trong năm 2006 này, kế hoạch lớn nhất đối với Younha là quay trở về Hàn Quốc và chuẩn bị phát hành album tiếng Hàn đầu tiên trong sự nghiệp. Trước khi chia tay với khán giả Nhật Bản, Younha quyết định tổ chức một buổi họp báo nhằm thông báo những dự định trong thời gian tới của cô.

 

Younha thử nghiệm với Rock - 1
 

Cũng giống như Younha, BoA cũng tới lập nghiệp tại Nhật Bản, thành công rồi mới quy trở về Hàn Quốc, chính vì vậy, hai cô ca sỹ trẻ nhất showbiz xứ Hàn thường bị đem ra so sánh với nhau.

 

Nhận định về đối thủ của mình, Younha cho biết: “Mỗi chúng tôi đều có thế mạnh riêng, chị ấy có khả năng vũ đạo tốt còn tôi thì có khả năng chơi piano. Vì vậy, đừng bao giờ đem chúng tôi ra so sánh”.

 

“Tôi thường xuyên gặp BoA trên các chương trình ca nhạc. Tôi rất biết ơn BoA vì chị ấy đã giúp tôi hết cô đơn khi phải sống một mình tại Nhật Bản. BoA đã khuyến khích tôi chơi piano và động viên tôi làm việc”, Younha cho biết thêm.

 

Lần này trở về Hàn Quốc, Younha rất tự tin vào khả năng thành công của mình: “Tôi sẽ cố gắng hết sức tại thị trường âm nhạc Hàn Quốc dựa trên những kinh nghiệm tôi đã thu lượm được khi hoạt động tại Nhật Bản. Thật may mắn cho tôi vì đã phát triển sự nghiệp tại Nhật Bản đầu tiên chứ không phải bất kỳ thị trường nào khác”.

 

Mi Vân

Theo KBS

Đang được quan tâm