Xúc động tình mẫu tử trong phim ca nhạc của “Sao mai” Huyền Trang

(Dân trí) - Sau một thời gian dài nghỉ sinh con và lo cho gia đình, Quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2013 Huyền Trang đã chính thức trở lại với một dự án âm nhạc mang nhiều tâm huyết, "Mẹ là điều tuyệt vời nhất".

Phim ngắn ca nhạc "Mẹ là điều tuyệt vời nhất"

Đây là dự án âm nhạc đầu tiên của Quán quân dòng nhạc dân gian sao Mai 2013 Huyền Trang sau khi nữ ca sĩ yên bề gia thất nên có thể thấy cả hình ảnh và giọng hát của cô đều đằm hơn, tình hơn và sâu sắc hơn thời còn “son”.

Dự án là một bộ phim ca nhạc ngắn, lấy ý tưởng về tình mẫu tử gồm 4 bài hát: "Ân tình mẹ", "Mẹ là điều tuyệt vời nhất", "Lời con muốn nói" và "Khúc hát ru người mẹ trẻ".

Mỗi bài là màu sắc âm nhạc khác nhau và thể hiện được khả năng đa dạng trong giọng hát của Huyền Trang. Nếu như "Ân tình mẹ" đậm màu dân gian, sở trường của Huyền Trang thì "Mẹ là điều tuyệt vời nhất" lại mang nhiều màu sắc classic pop. "Lời con muốn nói" gần như là một bản Pop. Các ca khúc được phối mang màu sắc hiện đại, trẻ trung, tạo nên sự mới lạ và hấp dẫn.

Câu chuyện trong phim kể về quãng đời của Huyền Trang từ lúc cô còn nhỏ đến thời điểm hiện tại. Dù chỉ là kể vắn tắt nhưng khán giả khi xem cũng sẽ biết được những dấu mốc chính trong cuộc đời cô, cũng như cảm nhận tình cảm của các mối quan hệ trong gia đình.

 

Xúc động tình mẫu tử trong phim ca nhạc của “Sao mai” Huyền Trang - Ảnh 2.

Sau khi sinh con gái đầu lòng, Sao Mai Huyền Trang ra mắt phim ca nhạc về tình mẫu tử. "Dàn diễn viên" trong phim ca nhạc tại buổi ra mắt.

 

Cũng giống như nhiều ca sĩ khác, Huyền Trang cũng gặp phải những khó khăn như mẹ không đồng ý cho cô theo đuổi nghề hát, trục trặc trong chuyện tình yêu. Đến khi lấy chồng, cô cũng phải rất vất vả mới sinh được con gái nhỏ. Những lúc khó khăn ấy, Huyền Trang may mắn luôn có bà ngoại và mẹ bên cạnh, vừa là bạn, vừa là chuyên gia tâm lý, vừa là chỗ dựa vững chắc giúp cô vượt qua tất cả.

Bộ phim là món quà mà Huyền Trang dành tặng cho những khán giả yêu mến cô, cũng như cho chính người mẹ và đứa con gái yêu nhỏ bé của mình. Khi được làm mẹ, Huyền Trang hiểu hơn về tình cảm của đấng sinh thành.

Đó cũng là lý do mà trong suốt buổi giới thiệu phim ca nhạc "Mẹ là điều tuyệt vời nhất" mới đây tại Hà Nội, Huyền Trang đã nhiều lần rơi nước mắt. Huyền Trang tâm sự, cả bố và mẹ cô đều theo nghệ thuật, chính vì thế, bố mẹ cô rất hiểu đi theo nghệ thuật vất vả như thế nào. “Khi tôi thi đỗ vào học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, năm 2000, lúc 11 tuổi, trong túi tôi có vẻn vẹn 60.000. Khi vào đến vòng 2, người ta yêu cầu phải có cả bố và mẹ lên đến xem con gái muốn học đàn gì, mẹ tôi đến vì muốn giữ thể diện cho con, nhưng sau đó bà không đồng ý vì bước vào con đường đó là rất vất vả. Sau này, khi sống xa gia đình, phải ăn một mình, ở trong ký túc cá, tôi mới hiểu được thế nào là khó khăn và mẹ tôi có lý do của mẹ. Mẹ tôi cấm, vì mẹ thương tôi”, cô nghẹn ngào.

 

Xúc động tình mẫu tử trong phim ca nhạc của “Sao mai” Huyền Trang - Ảnh 3.

Huyền Trang xúc động nhớ lại những khó khăn vất vả theo đuổi đam mê ca hát...

 

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: “Khi tôi lấy chồng và sinh con, lúc được làm mẹ, tôi mới càng hiểu tình yêu thương vô bờ bến mà mẹ và bà đã dành cho tôi trong suốt quãng thời gian từ khi tôi chào đời đến nay. Chính vì thế, tôi quyết định thực hiện dự án về mẹ làm sản phẩm đánh dấu ngày trở lại showbiz sau thời gian dành cho gia đình. Tôi tin với những cảm xúc thật, xuất phát từ tình cảm thật của mình, khán giả sẽ đồng cảm và ủng hộ dự án âm nhạc này của tôi”.

Chia sẻ về  Huyền Trang, NSND Thanh Hoa cho rằng giọng hát này không chỉ dừng lại ở sự điêu luyện mà  còn có cái tình, có sự chân thật. “Chắc chắn cuộc đời của bà Huyền Trang, của mẹ Huyền Trang cũng rất vất vả để tạo ra được bức tranh đẹp như thế này. Tôi cũng đã là bà và cũng đã là mẹ, nên tôi cảm nhận được, để làm ra được một bức tranh như thế này giữa xã hội bộn bề là điều rất khó khăn” – NDND Thanh Hoa nói.

Huyền Trang từng đoạt giải Nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2013. Xuất thân từ miền Trung nắng gió nên giọng hát của Huyền Trang mang đậm màu sắc dân gian của miền gió Lào cát trắng này.

 

Xúc động tình mẫu tử trong phim ca nhạc của “Sao mai” Huyền Trang - Ảnh 4.

NSND Thanh Hoa dành nhiều lời khen cho Huyền Trang.

 

Ngay từ nhỏ, Huyền Trang đã định hình cho mình dòng nhạc dân gian khi cô rất yêu các giai điệu dân gian các vùng miền. Thần tượng của cô từ nhỏ là NSND Thu Hiền, NSND Thanh Hoa và sau này là Anh Thơ, vì thế, Trang cũng chịu ảnh hưởng từ các thần tượng của mình trong cách cảm thụ âm nhạc cũng như kỹ thuật.

Khi đi thi Sao Mai, Huyền Trang đã tạo cho mình con đường riêng với giọng hát không bị giống các ca sĩ đàn chị, với sự đầu tư và tâm huyết cùng giọng hát ngọt ngào, Huyền Trang đã xuất sắc đoạt giải cao nhất cuộc thi Sao Mai năm 2013.

Năm 2015, Huyền Trang cho ra mắt khán giả sản phẩm đầu tay là bộ DVD với tên gọi "Lời trái tim", đây là album đánh dấu chặng đường ca hát chuyên nghiệp đầu tiên của cô. Hơn 2.000 DVD đã được tiêu thụ và cái tên Huyền Trang trở nên quen thuộc và cô bắt đầu vững bước trên con đường ca hát của mình.

Tuy nhiên sau khi ra sản phẩm đầu tay, Huyền Trang đã chọn gia đình thay vì tiếp tục phát triển sự nghiệp. Cô đã “lui về ở ẩn” đúng 2 năm để c cưới chồng và sinh con. Hiện Huyền Trang đang viên mãn với cuộc sống gia đình. Ở thời điểm này, khi cô con gái đầu lòng đã cứng cáp, Huyền Trang quyết định quay trở lại showbiz với sản phẩm âm nhạc thứ hai, nhưng là dự án quan trọng của cô.

Nguyễn Hằng