Xuân Lan: Mong kiếm được nhiều tiền

Nhân dịp đầu năm mới, "chân dài" mang vẻ mặt lạnh và một phong cách rất riêng - Xuân Lan đã kể về những bí mật nho nhỏ của cô và hãy cùng tìm hiểu xem Lala đã có bí quyết gì để bảo vệ vóc dáng quá mảnh mai của mình.

Thân hình "siêu mỏng" có lúc nào làm gây khó dễ cho chị trong công việc?

Tôi thấy thuận lợi chứ, nhất là với nghề nghiệp này (cười). Một thân hình “siêu gày” như thế này sẽ không sợ mập dù mình có ăn nhiều đến bao nhiêu. Một khuôn mặt lạnh, một cơ thể gầy cũng khá phù hợp với phong cách thời trang quốc tế đấy chứ. Mặc dù tôi chẳng bao giờ cố ý ăn kiêng hay tuân theo một chế độ nào cả nhưng lúc nào cũng như lúc nào, chẳng bao giờ thấy mập hơn cả. Còn khó khăn duy nhất là đi đâu tôi cũng phải nghe người này kêu, người kia hỏi… vì sao lại gầy thế? Và không biết có phải vì gầy quá không mà đến giờ tôi vẫn…một mình? (cười).

Vậy bí quyết nào để chị đảm bảo được sức khoẻ mà vẫn giải quyết rất nhiều công việc?

Tôi luôn dặn mình phải bình tĩnh trước tất cả mọi việc dù tốt hay không. Tinh thần luôn lạc quan cũng là một điều rất quan trọng, tôi cũng thường xuyên đi bộ kể cả những lúc đi làm việc nếu đi gần là tôi cũng đi bộ. Cũng là một cách rèn luyện sự dẻo dai của cơ thể và tập thể thao luôn.

Thế còn chế độ ăn uống thì sao?

Tôi chẳng có chế độ nào cả, thú thật là tôi ăn uống cũng tuỳ hứng lắm chứ chẳng theo thực đơn nào, cứ thích gì là ăn nấy, ăn “đã” thì thôi. Nhưng đặc biệt là hoa quả và rau thì cho tôi ăn bao nhiêu cũng được. Tôi cũng có thể ăn bún mắm, đồ Nhật quanh năm… còn thịt rắn, thịt chó thì... không bao giờ.

Còn thể thao thì sao?

Tôi rất thích chơi bowlling nếu không muốn nói là tôi chơi cũng khá giỏi đấy. Chơi thường xuyên cũng tập cho mình một thể lực dẻo dai, nó cũng đòi hỏi phải có sự kết hợp nhiều giữa kỹ thuật và các thao tác khi chơi. Chơi nó tôi vừa được giải trí lại vừa được luyện tập thể thao thêm nữa.

Mang một khuôn mặt lạnh đầy cá tính nhưng có điểm nào trên khuôn mặt mình mà chị cảm thấy chưa hài lòng?

Tôi biết là mình không xinh nhưng những nét trên khuôn mặt tôi đều có một sự kết hợp hài hoà, điều đó tạo cho tôi có một khuôn mặt lạ, nhìn hay hay và dễ tạo ấn tượng cho người đối diện, vì thế nên tôi thấy hài lòng tất cả (cười).

Một Xuân Lan lạnh lùng trên sân khấu, còn ngoài đời thì sao ?

Sẽ nóng tới 100 độ đấy chứ không lạnh tí nào đâu. (cười).

Năm vừa qua, chị thấy hài lòng điều gì nhất trong công việc cũng như cuộc sống?

Thật sự thì tôi cũng chưa hài lòng lắm đâu, tôi biết mình vẫn còn nhiều sai sót và nếu được làm lại chắc chắn là tôi sẽ làm tốt hơn. Năm vừa rồi những ứng xử của tôi chưa được chín chắn lắm, sau này thì có tiến bộ hơn một chút nhưng tôi mong là năm mới này thì chuyện này sẽ được khắc phục hay nói một cách khác là mình sẽ trưởng thành hơn, người lớn hơn.

Một người có quá nhiều việc như chị thì thời gian nào để vào bếp ngày Tết thể hiện “tay nghề”?

Xin tiết lộ là tôi vẫn là “bếp chính” của gia đình đấy nhé! Ngoài giờ làm, tôi vẫn thường xuyên vào bếp để làm công việc nội trợ. Ngày tết trong nhà không bao giờ thiếu được bánh chưng, dưa món và nồi thịt kho tàu với hột vịt. Tôi cũng hay bày vẽ, chế biến nhiều món ăn lắm nhưng với tôi một nồi canh chua cá lóc có lẽ là món dễ ăn nhất trong những ngày Tết cho đỡ ngán.

Một năm mới đang đến, chị mong ước điều gì?

Mong sẽ kiếm được nhiều tiền cho ba mẹ, sau đó sẽ có một tình yêu đẹp và hạnh phúc chứ không còn cô đơn như bây giờ. Và mong là mọi người cũng sẽ được như thế!

Theo Bảo Nguyên
Sức khỏe và Đời sống

Đang được quan tâm