Vinpearl - Bali thứ hai của Đông Nam Á

(Dân trí) - Những ngày cuối tháng 8 /2006 này, Công viên Văn hóa Vinpearl của Khu liên hợp quốc tế Vinpaerl - Hòn Ngọc Việt như một đại công trường đang hối hả hoàn tất những phần việc cuối cùng sau 4 tháng chuẩn bị gấp rút để kịp ngày khai trương phần 1 giai đoạn II.

Khu vui chơi giải trí Vinpearl sẽ là một điểm đến hấp dẫn của mọi người với tổng hợp các trò chơi cho mọi lứa tuổi. Các trò chơi cảm giác mạnh như: đu quay, nhào lộn, các đoàn tàu tốc độ cao cho các gia đình. Công viên nước rất ấn tượng với dòng sông lịch sử dài 1200m chạy qua các khu tái tạo lịch sử Việt Nam, cùng rất nhiều trò chơi mạo hiểm mang lại cảm giác thú vị như: lướt sóng, leo tường, đu bay…

 

Vinpearl đặc biệt còn có một núi nhân tạo, diện tích sử dụng bên trong hơn 4000m2 với hệ thống 3 phòng chiếu phim 4D, một khu xe điện đụng, và các phòng game hiện đại vào bậc nhất trên thế giới (gồm cả game thường và game online), 1 khu trò chơi ảo (là các trò chơi 4D- lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam). Trong núi, còn có một khu nghỉ mini dành cho trẻ em. Bố mẹ các bé có thể gửi con mình ở đó từ sáng đến chiều, các bé sẽ được chăm sóc theo tiêu chuẩn 5 sao, được vui chơi và nghỉ ngơi theo nhu cầu.

 

Một trung tâm ẩm thực biển Việt Nam ở phía Tây đảo Hòn Tre với tổng sức chứa 4000 chỗ, trong đó nhà hàng giữa biển có sức chứa 2000 chỗ. Các nhà hàng được bố trí ở vách núi, ở giữa biển và ở sát biển. Có đủ các loại nhà hàng Âu Á, cao cấp, bình dân. Du khách sẽ có cơ hội thưởng thức toàn bộ các món “sơn hào hải vị” tại khu ẩm thực bao gồm các cụm công trình như khu làng ẩm thực và các khu dịch vụ vui chơi giải trí đa dạng cho du khách ở thành phố biển đẹp nhất Việt Nam này.

 

Khu biểu diễn ngoài trời có mái che sẽ là nơi biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật lớn có sức chứa hơn 5000 chỗ, âm thanh, ánh sáng tuyệt hảo, hiện đại. Toàn bộ cảnh quan khu sân khấu ngoài trời rất thơ mộng và hung vĩ giữa một thung lũng sát biển, bốn bề là núi. Sân khấu ngoài trời cũng là nơi biểu diễn các chương trình lase- nhạc nước hàng ngày, các buổi biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật lớn, có thể trình diễn giới thiệu xe ô tô mới vì sức chịu tải của sân khấu là 1000kg/m2

 

Sân khấu nhạc nước có mái che với sức chứa 5.000 người đã vận hành thử an toàn. Sân khấu chính bao gồm 2 phần: Sân khấu di động chuyển động trên đường ray với chiều ngang 30m, sâu hơn 10m để tiện bề “chuyển cảnh” màn thi của thí sinh. Đây cũng chính là sân khấu của đêm chung kết Hoa hậu VN 2006. 

 

Ngoài ra, có một sân khấu cố định hình bán nguyệt ở phía trước, nơi biểu diễn ca nhạc, múa... Trang thiết bị âm thanh, ánh sáng tuyệt hảo. Phố mua sắm, trung tâm hội nghị đa năng, khu vui chơi giải trí, làng ẩm thực... đã hình thành sát bờ biển. Bờ cát trắng với hàng dừa xanh, bao quanh có những công trình hiện đại mà xinh xắn -  Vinpearl xứng đáng là trung tâm giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế. Đắc địa cho một cuộc thi sắc đẹp mang tầm quốc gia.

 

Phố mua sắm và làng nghề có hơn 100 gian hàng lớn nhỏ với tổng diện tích có thể bán hàng hơn 6000m2. Đây sẽ là nơi có thể mua sắm đồ dùng cao cấp (có 3 khu: vàng bạc, đá quí, mỹ phẩm và thời trang), đồ lưu niệm của Nha Trang và Việt Nam, và các đồ dùng cần thiết cho vui chơi biển. Đặc biệt sẽ rất hấp dẫn du khách bởi sự hội tụ những đặc trưng của các loại hình làng nghề truyền thống.

 

Đến Sofitel Vinpearl, du khách có cảm giác được đắm chìm trong thiên nhiên nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi của cuộc sống hiện đại.

 

Hương Đinh

Đang được quan tâm