Vĩnh Thụy trao 400 triệu đồng hỗ trợ các bệnh nhân hậu Covid-19

(Dân trí) - "Nhiều người nghèo không đủ điều kiện khám sức khỏe và điều trị kịp thời nên khó khăn chồng chất. Tôi muốn đồng hành, đóng góp để các cô chú được thăm khám sức khỏe hậu Covid-19", Vĩnh Thụy nói.

Sau 6 ngày đấu giá 18 tác phẩm NFT hình rồng, siêu mẫu Vĩnh Thụy đã thu được 402 triệu đồng cho quỹ từ thiện mang tên 1988Dragon. Chiều 16/5, anh tổ chức buổi lễ trao toàn bộ số tiền này, quy thành 400 suất điều trị hậu Covid-19 giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại quận 4, TPHCM.

Chương trình thiện nguyện này sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 4 (TPHCM), Hội từ thiện chùa Tường Nguyên và Bệnh viện Bình Dân kết hợp thực hiện.

Vĩnh Thụy trao 400 triệu đồng hỗ trợ các bệnh nhân hậu Covid-19 - 1

Siêu mẫu Vĩnh Thụy (Ảnh: Cường Coco).

Phát biểu tại sự kiện tiếp nhận số tiền từ thiện, đại đức Thích Minh Phú - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện xã hội TPHCM, Chủ nhiệm Hội Từ thiện Tường Nguyên bày tỏ sự cảm kích trước hành động ý nghĩa của siêu mẫu Vĩnh Thụy dành cho những bà con đang gồng mình vì hậu quả của Covid-19.

Nhiều hoàn cảnh khó khăn không đủ tiền để điều trị, tầm soát các di chứng hậu Covid-19 nên càng khó khăn hơn. Chương trình điều trị - tầm soát các di chứng hậu Covid-19 cho bà con dân nghèo sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại quận 4. Đại đức mong chương trình thành công, từ đó lan tỏa khắp cả nước.

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 4 phát biểu, Covid-19 để lại hậu quả nặng nề không chỉ kinh tế, đời sống mà còn sức khỏe của nhiều người. Chương trình có ý nghĩa giúp người dân kịp thời phát hiện, điều trị và tầm soát các di chứng hậu Covid-19, từ đó chăm lo tốt hơn cho đời sống của nhân dân.

Vĩnh Thụy trao 400 triệu đồng hỗ trợ các bệnh nhân hậu Covid-19 - 2

Vĩnh Thụy trao toàn bộ số tiền đã đấu giá thành công, quy thành 400 suất điều trị hậu Covid-19 (Ảnh: Cường Coco).

Vĩnh Thụy chia sẻ, anh hiểu rằng, còn nhiều bệnh nhân đang vật lộn với các di chứng hậu Covid-19 nhưng không có tiền điều trị. Chính vì vậy, bằng cách bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật dạng NFT và xây dựng quỹ từ thiện, anh mong sẽ hỗ trợ phần nào cho các hoàn cảnh khó khăn đồng thời kêu gọi những mạnh thường quân khác cùng quan tâm đến khía cạnh này.

"Hai năm qua, chúng ta phải đối diện với con sóng vô cùng lớn và đau thương do đại dịch Covid-19 gây ra. Dù đại dịch đã đi qua nhưng di chứng của nó vẫn còn, nhiều người không còn khả năng lao động như trước và tinh thần cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhìn các cô chú ho sù sụ nhưng vẫn phải đi làm kiếm sống qua ngày, tôi thương vô cùng. Tôi biết nhiều người nghèo không đủ điều kiện khám sức khỏe và điều trị kịp thời nên khó khăn chồng chất khó khăn. Do đó, tôi muốn đồng hành, đóng góp để các cô chú được thăm khám sức khỏe hậu Covid-19 một cách thuận tiện nhất", Vĩnh Thụy nói.

Vĩnh Thụy trao 400 triệu đồng hỗ trợ các bệnh nhân hậu Covid-19 - 3

Vĩnh Thụy muốn đồng hành, đóng góp để các cô chú được thăm khám sức khỏe hậu Covid-19 (Ảnh: Cường Coco).

Giữa tháng 4/2022, Vĩnh Thụy công bố thông tin chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập NFT mang tên 1988Dragon, trong đó 1988 là năm sinh và cũng là con số may mắn của anh. Dragon (rồng) là chủ đề của các NFT mà Vĩnh Thụy cùng ê-kíp xây dựng và phát triển sau hơn 1 năm nghiên cứu.

Vĩnh Thụy là nghệ sĩ Việt thứ hai tiếp cận NFT. Hồi đầu năm, rapper BinZ phát hành bộ sưu tập NFT cho ca khúc mới Don't Break My Heart. Tại nước ngoài, nhiều ngôi sao thử sức ở lĩnh vực này như ca sĩ Đài Loan Châu Kiệt Luân, Paris Hilton, rapper người Mỹ Snoop Dogg, ca sĩ Shawn Mendes, Grimes...

Đang được quan tâm