Việt Trinh: Chưa từng mơ làm cô dâu…

Chỉ cần đóng một tập phim là nhận khoản cat-sê cả cây vàng, sau khi hoàn thành xong vài bộ phim là có thể mua nhà, mua xe. Đó là chân dung một Việt Trinh gần 20 năm về trước - Một ngôi sao đúng nghĩa của điện ảnh Việt.
>>Ngắm Việt Trinh đẹp lạ lùng trong bộ ảnh mới
>>Việt Trinh: “Tôi cảm ơn những thị phi”

Chị kể, điện ảnh đã cho chị rất nhiều danh vọng cuộc sống sung túc và cả những điều tiếng. Và ngay khi chị bước lên vị trí ngôi sao, đó cũng là lúc những người bạn lần lượt rời xa chị. Vẫn đôi mắt đẹp mê hồn ấy, nhưng Việt Trinh của bây giờ đã khác nhiều lắm, hiền hòa, nhu mì. Nhìn chị, ít ai nghĩ trước đây chị cũng là một người thích sân si và đầy kiêu hãnh.
 

 

Cách đây ba năm, khi chị trở lại với điện ảnh bằng bộ phim Duyên trần thoát tục, thời điểm đó tên tuổi của chị đang dần hot trở lại. Rồi đột nhiên không thấy chị xuất hiện nữa, nhiều người thắc mắc không hiểu lí do vì sao?

 

Sau khi đóng trong phim Duyên trần thoát tục vài tháng thì tôi biết mình đã có em bé. Chính vì vậy tôi cần có một khoảng lặng để chăm sóc thế giới riêng của mình. Ở đó chỉ có tôi và con của tôi, không bon chen, không phiền phức và những toan tính thị phi. Tôi quyết định rút khói làng giải trí một thời gian để toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình của mình.

 

Chị đã làm gì trong khoảng thời gian đó, khi rời xa phim trường?

 

Tôi có hùn vốn kinh doanh đất đai với một vài người bạn. Công việc kinh doanh bất động sản cũng tiến triển rất tốt. Những khoản lợi nhuận từ việc kinh doanh này cũng tạm ổn, đủ cho tôi và con trai sống một cuộc sống ổn định.

 

Nhưng sao chị lại quyết định trở lại làng giải trí? Chẳng lẽ chị không còn hứng thú với việc kinh doanh chị đã làm mấy năm qua?

 

Với tôi, kinh doanh chỉ là nghề tay trái, đóng phim mới là niềm đam mê thực sự. Việc tôi trở lại phim trường cũng một cái duyên vậy, đến thời điểm nào đó, tự nhiên cơ hội sẽ đến với tôi. Tôi không bao giờ tính toán trước mình sẽ làm thế này, mình sẽ làm thế kia, mọi việc cứ để nó đến một cách tự nhiên nhất.

 

Khi cái duyên chưa tới, dù bạn có muốn đóng phim bằng mọi cách, săn từng vai diễn thế nào đi nữa thì chưa chắc bạn đạt được kết quả như ý muốn. Càng mong cầu nhiều thì càng dễ thất vọng nhiều. Vì thế tôi ít khi mong cầu vào một điều gì đó, cái gì đến nó sẽ đến thôi.

 

Lần trở lại này, chị có nhận được những ý kiến gì không?

 

Có người ủng hộ tôi, và cũng có người không thích khi thấy tôi trở lại. Nếu như trước kia, tôi sẽ tìm hiểu xem tại sao người ta không thích mình, hoặc là tìm cách “chơi” lại họ nếu như họ có gì không phải với mình. Làm vậy để làm gì, cứ suốt ngày toan tính thì người mệt là mình chứ có phải là ai đâu. Biết được điều này nên bây giờ thì tôi không còn quan tâm nữa, cảm xúc là một cái gì đó rất dễ thay đổi, có thể là bây giờ họ không thích tôi, nhưng khi tôi làm được một điều gì đó tốt, đúng với năng lực của tôi, họ nhìn vào thì sẽ thay đổi ý nghĩ về tôi mà thôi.
 

 

Nhìn ánh mắt chị, tôi biết chị đang rất vui. Trong câu chuyện của mình, chị cũng hay nói về đứa con bé bỏng. Chị hài lòng với cuộc sống hiện tại?

 

Tôi rất hài lòng. Trải qua bao nhiêu chuyện tôi mới phát hiện ra rằng hoàn cảnh của mình sao mà hạnh phúc quá, tôi có một đứa con kháu khỉnh, có một căn nhà có thể che mưa che nắng, có những người bạn thân, có đủ sức khỏe để làm việc và đi làm từ thiện giúp đỡ mọi người, như thế là quá đủ.

 

Gia đình nhỏ và con trai của chị mà chị một tay vun vén, nó thế nào?

 

Tôi và con trai hiện đanh sống tại một ngôi nhà ở Bình Dương. Bé tên Thiện Nhân, cháu khá kháu khỉnh và hiếu động. Tôi dành trọn thời gian cho bé mỗi ngày. 5 giờ sáng là tôi dậy sớm tập thể dục, đến gần 6 giờ là con tôi thức giấc, hai mẹ con cùng ra vườn ngắm mặt trời mọc và hít thở không khí trong lành. Thỉnh thoảng tôi lại cùng con ra vườn chăm sóc những luống rau do tôi tự trồng. Có những dịp lên Sài Gòn bàn công việc hay hẹn gặp phóng viên phỏng vấn, tôi cũng đều hẹn 5 giờ chiều. Tôi muốn tự tay nấu ăn cho con, chăm cho con từng chút. Vì sắp tới tôi bận bịu với những dự án đóng phim, nên tôi phải tập dần cho chị người làm cách chăm sóc bé. Công việc mà, phải chịu… xa con chút chút chứ sao (cười).

 

Hiện nay, việc có con trước rồi mới làm đám cưới không còn là chuyện lạ. Có bao giờ chị nghĩ đến đám cưới trong tương lai gần?

 

Từ nhỏ đến lớn, thậm chí là ngay bây giờ, tôi chưa bao giờ mơ về một đám cưới hay mình sẽ một lần được khoác áo cô dâu. Chắc tại cái nghiệp của tôi nó vậy, hồi xưa lúc còn trên đỉnh cao, tôi có di xem bói. Thầy bói nói rằng số của tôi lận đận về chuyện chồng con, lúc đó tôi đâu có tin. Vậy mà bây giờ mới thấy đúng. Nhưng tôi không lấy đó là điều băn khoăn, cuộc sống mà, cứ hài lòng với gì mình đang có, khi ấy bạn sẽ thấy hạnh phúc nhất.
 

 

Điều gì đã khiến chị phát biểu rằng “Tôi tin vào Phật pháp 100%”?

 

Đó là khi tôi mang thai bé Thiện Nhân, năm đó tôi đã 36 tuổi, lứa tuổi mà khi sinh ra đứa trẻ rất dễ bị chứng down, chứng bịnh chậm phát triển. Khi tôi đi siêu âm, thử máu, kết quả làm tôi rụng rời, con tôi có nguy cơ bị bệnh down rất cao. Một vài người quen khuyên tôi nên đi thử nước ối - một phương pháp biết chắc chắn rằng con tôi có bị down hay không.

 

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, không đi thì lo lắng, đi thử rồi liệu tôi có chấp nhận nổi kết quả không may đó không? Cuối cùng tôi chấp nhận phương pháp thử nước ối. Những ngày chờ kết quả là những ngày kinh khủng nhất trong cuộc đời tôi, tôi không ngừng nguyện cầu, cầu trời phật cho tôi một đứa con khỏe mạnh, tôi sẽ làm bất cứ điều gì, thậm chí có thể trở thành người vô sản. Kết quả có được làm tôi nhảy lên như đứa trẻ. Con tôi hoàn toàn bình thường. Những tháng sau đó tôi đi cạo trọc đầu, đúng như những gì tôi hứa và cầu nguyện. Tôi sẽ không phụ lòng người, câu đó rất đúng với trường hợp của tôi.

 

Thế còn những chuyến đi từ thiện? Đó có phải là cách giúp chị tìm chút bình yên?

 

Tôi đi làm từ thiện chỉ với mong muốn san sẻ chút gì đó cho những mảnh đời bất hạnh, giúp họ vui thì mình cũng vui. Tôi thấy nhiều người đi làm từ thiện nhưng sao họ vẫn tính toán quá, có khi họ đang xui, muốn đi từ thiện để cầu may hay mưu cầu một điều gì đó.

 

Hay như có người đi từ thiện, giúp đỡ rồi đi nói với rất nhiều người tôi đã giúp đỡ người này, người kia làm chuyện này, chuyện nọ. Cái đó cũng là một điều không hay. Đó là làm phước thì bạn đừng nên tính toán, làm xong thì cứ quên nó đi. Nếu tính thì cái phước ấy giảm đi rất nhiều.
 

 

Nhìn lại quãng đường đã đi qua, có khi nào chị thấy tiếc quá khứ?

 

Tôi đã trải qua rất nhiều chuyện, vinh quang có, tủi nhục cũng nhiều. Tôi đã từng có rất nhiều thứ mà những cô gái trẻ hằng mơ ước, danh vọng, tiền tài. Tôi cũng đã từng nếm mùi bị người ta dè bỉu, chà đạp, bôi nhọ không thương tiếc. Quá khứ vẫn chỉ là quá khứ, cứ để nó ngủ yên sẽ hay hơn, tôi chưa từng nuối tiếc một điều gì cả. Nhưng day dứt thì có…

 

Day dứt?

 

Là day dứt vì mẹ tôi. Khi còn trẻ và nổi tiếng, mẹ thường khuyên tôi nhiều mà tôi vẫn bỏ ngoài tai, như việc mẹ không cho tôi mặc áo quá hở cổ, hở vai, mẹ không thích tôi đi chơi về khuya nhưng tôi vẫn bỏ ngoài tai. Thậm chí đã có những lần tôi đã to tiếng với mẹ. Khi hối hận thì mẹ tôi đã qua đời, không còn ai để cho tôi sám hối hay nhận lỗi. Bây giờ tôi đã làm mẹ, nhìn con tôi lớn lên từng ngày tôi mới hiểu tình thương mẹ dành cho con lớn đến dường nào, vậy mà hồi xưa tôi đâu có biết. Đó là điều làm tôi day dứt mãi.

 

Trở lại với điện ảnh, chị đã có kế hoạch gì mới chưa?

 

Tôi đang chuẩn bị bắt tay vào làm một bộ phim truyền hình dài 30 tập nói về luật nhân quả trong vai trò đạo diễn, kịch bản của tác giả Châu Thổ. Chuyện phim kể về mảnh đời của những nhân vật có thật và còn sống trong các câu chuyện thuyết pháp của các sư thầy, cộng thêm một chút hư cấu. Đó là những câu chuyện rất đời, một tay giang hồ anh chị cộm cán, giết người không gớm tay, sau một biến cố bỗng trở thành một chuyên gia điêu khắc tượng Phật…

 

Dự án thứ hai là bộ phim truyền hình 30 tập Những đóa hoa tình yêu do anh Lê Cung Bắc làm đạo diễn. Tôi vào vai một người phụ nữ có chồng con nhưng vì gia đình nghèo quá, tôi chấp nhận bỏ gia đình theo một người đàn ông giàu có khác. Một thời gian sau tôi lại trở về tìm con, mọi rắc rối bắt đầu xảy ra khi con của chồng cũ và người chồng mới của tôi cùng yêu một người…

 

Theo Mỹ thuật

Tag :
MỚI NHẤT
Lê Tư đã sinh hai “công chúa”
Lê Tư đã sinh hai “công chúa”

(Dân trí) - Tối 24/7 vừa rồi, nữ diễn viên khả ái của màn ảnh TVB đã sinh thành công cặp sinh đôi hai gái tại bệnh viện Canossa ở Hồng Kông trong sự vui mừng khôn xiết của ông xã cũng như những người thân trong gia đình.

Thứ hai, 26/07/2010 - 09:21

Angelina Jolie rực rỡ váy đỏ tại Nga
Angelina Jolie rực rỡ váy đỏ tại Nga

(Dân trí) - Siêu sao Hollywood Angelina Jolie đang có mặt tại Matxocova, Nga để quảng cáo cho bộ phim mới của cô, Salt. Ngày 25/7 vừa qua, Angelina Jolie xuất hiện lộng lẫy trong chiếc váy đỏ Versace tại buổi công chiếu phim Salt.

Thứ hai, 26/07/2010 - 08:25

Sao nữ khoe sắc tại hội chợ San Diego Comic-Con
Sao nữ khoe sắc tại hội chợ San Diego Comic-Con

(Dân trí) - San Diego Comic-Con là một trong những hội chợ lớn nhất nước Mỹ về triển lãm truyện tranh và các sản phẩm liên quan đến truyện tranh như phim, sách và game. Hội chợ năm nay thu hút nhiều ngôi sao xinh đẹp nổi tiếng tham dự như: Milla Jovovich, Kelly Brook, Angelina Jolie...

Chủ nhật, 25/07/2010 - 04:54

Angelina Jolie từng giả trai để trêu con
Angelina Jolie từng giả trai để trêu con

(Dân trí) - Ngôi sao Hollywood hoá trang thành một anh lính với hi vọng khiến cậu cả Maddox bất ngờ và thích thú nhưng phản ứng của Maddox chẳng như mẹ mong đợi…

Chủ nhật, 25/07/2010 - 03:10

Chùm ảnh đen trắng ấn tượng của Alessandra Ambrosio
Chùm ảnh đen trắng ấn tượng của Alessandra Ambrosio

(Dân trí) - Siêu mẫu đình đám Brazil vẫn tiếp tục là một cái tên hot được các tạp chí thời trang yêu chuộng dù cô đã bước vào tuổi 29 và qua một lần sinh nở. Thiên thần của Victoria's Secret vừa xuất hiện với hình ảnh ấn tượng trên tạp chí Russh tháng 8/2010.

Chủ nhật, 25/07/2010 - 02:30

Xem videoclip hot của Hà Hồ
Xem videoclip hot của Hà Hồ

(Dân trí)-Một đôi tình nhân trẻ yêu nhau say đắm, họ đã có những giờ phút rất ngọt ngào bên nhau nhưng rồi cuộc tình của họ kết thúc thật buồn...Chàng trai ra đi để lại cô gái với nỗi buồn đau khôn xiết...Đó là nội dung clip Tìm lại giấc mơ của ca sỹ Hồ Ngọc Hà.

Chủ nhật, 25/07/2010 - 01:10

Mel Gibson bị bồ gọi là “kẻ lừa dối”
Mel Gibson bị bồ gọi là “kẻ lừa dối”

(Dân trí) - Ca sỹ người Nga Oksana Grigorieva tuyên bố cô không hề gửi thư đe dọa bồ cũ Mel Gibson, cũng không có ý định tống tiền ngôi sao phim Trái tim dũng cảm và gọi anh này là “kẻ lừa dối.”

Chủ nhật, 25/07/2010 - 12:08

Hoàng Thùy Linh không muốn được ưu ái quá
Hoàng Thùy Linh không muốn được ưu ái quá

Sau khi đi qua "cơn bão", Linh ít xuất hiện hơn nhưng khi đã trở lại thì đầy bốc lửa. Cô gái sinh năm 1988 này lại một lần nữa lấy được thiện cảm của nhiều người...

Chủ nhật, 25/07/2010 - 09:59

Courtney Love trông ngày càng bệ rạc
Courtney Love trông ngày càng bệ rạc

(Dân trí) - Xuất hiện tại New York với thân hình gầy gò, làn da trắng xanh, mái tóc bù xù cùng điếu thuốc lá phì phèo trên miệng, vợ của thủ lĩnh nhóm Nirvana, từng được xem là biểu tượng sắc đẹp của làng nhạc Rock, trông thật bệ rạc và đáng sợ.

Chủ nhật, 25/07/2010 - 07:34

Cô dâu sành điệu
Cô dâu sành điệu

(Dân trí) - Siêu mẫu Tiiu Kuik gây bất ngờ với người xem khi hóa thân thành một cô dâu quá đỗi sành điệu trong chùm ảnh mới trên tạp chí Vogue Novias. Hình ảnh cô dâu với váy trắng dài thướt tha, đoan trang, dịu dàng không "tồn tại" trong chùm ảnh thú vị này.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 08:01

Ngắm “người đẹp khóc” Choi Ji Woo tạo dáng
Ngắm “người đẹp khóc” Choi Ji Woo tạo dáng

(Dân trí) - Ngôi sao của <i>Chuyện tình mùa đông</i> và <i>Nấc thang lên thiên đường</i> phát huy thế mạnh của mình là chiều cao đáng nể, thân hình cân đối và gương mặt thánh thiện trong buổi chụp hình quảng cáo cho nhãn hiệu mỹ phẩm Shiseido.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 02:30

Shakira: Rực rỡ váy hồng
Shakira: Rực rỡ váy hồng

(Dân trí) - Diva xinh đẹp của dòng nhạc Latin Pop diện chiếc váy hồng dễ thương và thể hiện những động tác uốn dẻo đáng kinh ngạc trong buổi chụp hình mới nhất trên một cánh đồng đẹp như mơ ở Ibiza, Tây Ban Nha.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 12:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Cha của Lindsay Lohan bị tố đánh người
Cha của Lindsay Lohan bị tố đánh người

(Dân trí) - Sau khi cô con gái đầu Lindsay Lohan vào tù bắt đầu thi hành án phạt thì ông bố Michael Lohan cũng gặp rắc rối với pháp luật. Mới đây, vị hôn thê cũ của ông Michael bất ngờ tố cáo ông hành hạ và thậm chí đe dọa lấy tính mạng của cô.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 10:05

Ngàn năm tình sử - nỗ lực mới của sân khấu kịch Hà Nội
Ngàn năm tình sử - nỗ lực mới của sân khấu kịch Hà Nội

(Dân trí) - Vở kịch nói Ngàn năm tình sử thể hiện sự cố gắng, nỗ lực của nhà hát kịch Hà Nội sau nhiều năm yên ắng.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 09:10

Phạm Băng Băng tạo dáng với… gối
Phạm Băng Băng tạo dáng với… gối

(Dân trí) - “Nàng Bạch Tuyết” của màn ảnh Hoa ngữ khi dịu dàng, duyên dáng với gam màu trắng, lúc lại rực rỡ, cuốn hút với gam màu đỏ trong loạt ảnh quảng cáo cho sản phẩm chăn, ga, gối, đệm Kasen.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 08:20

Ý Lan: Người đàn bà khóc dưới mưa
Ý Lan: Người đàn bà khóc dưới mưa

(Dân trí) - “Ở Mỹ, cứ mỗi buổi chiều mưa tôi lại nhớ quê hương. Người ta nói mưa ở đâu cũng giống nhau nhưng với tôi thì không bởi ở Mỹ không có cái ngai ngái mùi bùn như ở quê nhà. Mỗi lần trời mưa, tôi lại khóc vì nhớ Việt Nam,” Ý Lan tâm sự.

Thứ bảy, 24/07/2010 - 06:11

Behati Prinsloo - Những khoảnh khắc đời thường
Behati Prinsloo - Những khoảnh khắc đời thường

(Dân trí) - Siêu mẫu nổi tiếng nhất Namibia xuất hiện với hình ảnh trẻ trung, tự nhiên và sành điệu trong một chùm ảnh "đời thường" trên tạp chí Elle tháng 8/2010.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 08:11

Vợ cũ nghệ sĩ Trần Hiếu: Đắng cay nhận về mình
Vợ cũ nghệ sĩ Trần Hiếu: Đắng cay nhận về mình

Là người phụ nữ đi sát con đường âm nhạc của hai cha con tiếng tăm làng nhạc Việt: Trần Hiếu và Trần Thu Hà, mang lại vinh quang cho người khác nhưng chị lại nhận phần cay đắng về mình.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 06:50

Il Divo sẽ hát trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt
Il Divo sẽ hát trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt

(Dân trí) - BTC cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt sẽ dành cho khán giả món quà bất ngờ, nhóm nhạc nổi tiếng Il Divo sẽ biểu diễn trong đêm Chung kết cuộc thi tại Thiên đường du lịch Vinpearl Land, Nha Trang (Khánh Hòa), vào ngày 21/8 tới đây.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 05:05

Paris Hilton thư giãn bằng việc tắm... sâm panh
Paris Hilton thư giãn bằng việc tắm... sâm panh

(Dân trí) - Kiều nữ nhà Hilton thư giãn sau một ngày vui chơi tại St Tropez bằng việc tắm mình trong sâm panh và mặc cho các thợ săn ảnh, khách du lịch hiếu kỳ chụp ảnh.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 04:31

Lý Tống bị giam vì tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
Lý Tống bị giam vì tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

(Dân trí) - Mạng Mercury News.com của Mỹ tối 19/7 cho biết cảnh sát hạt Santa Clara, bang California, Mỹ đã bắt giam Lý Tống tối 18/7.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 03:01

Alessandra Ambrosio khoe dáng đẹp trên biển
Alessandra Ambrosio khoe dáng đẹp trên biển

(Dân trí) - Siêu mẫu Brazil diện những mẫu áo tắm mới nhất của Victoria’s Secret tung tăng tạo dáng trên bãi biển St. Bart’s để các nhiếp ảnh gia chụp hình.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 02:58

“Lộ diện” 40 thí sinh lọt vào vòng chung khảo phía Bắc
“Lộ diện” 40 thí sinh lọt vào vòng chung khảo phía Bắc

(Dân trí) - Từ hàng ngàn hồ sơ dự tuyển, BTC cuộc thi HHVN 2010 đã chọn được 160 thí sinh vào sơ tuyển và qua phỏng vấn, kiểm tra nhân trắc học, chọn được 40 thí sinh tiếp tục tham dự vòng thi chung khảo khu vực phía Bắc, diễn ra vào ngày mai 24/7.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 02:45

Lâm Tâm Như ngày một đằm thắm và quyến rũ
Lâm Tâm Như ngày một đằm thắm và quyến rũ

(Dân trí) - Dường như thời gian không có tác động nào với Lâm Tâm Như, cô vẫn luôn xuất hiện với gương mặt rạng rỡ, đôi mắt sáng đầy biểu cảm, và nụ cười tươi tắn như hoa. 10 năm trước, Tâm Như được biết tới qua vai diễn Hạ Tử Vy trong <i>Hoàn châu cách cách</i>.

Thứ sáu, 23/07/2010 - 02:40