Việt Hương chia sẻ vì sao không còn xuất hiện cùng Hoài Linh trong gameshow

(Dân trí) - “Nói thật ra là nếu mời tôi với anh Hoài Linh cùng ngồi giám khảo thì...thì tốn tiền quá nên sau này họ tách ra”, Việt Hương tiết lộ lý do cả hai không cùng ngồi trên ghế giám khảo như trước.

Mời tôi cùng Hoài Linh… tốn tiền quá 

Việt Hương chia sẻ vì sao không còn xuất hiện cùng Hoài Linh trong gameshow - 1

Mới đây Việt Hương cho ra mắt hàng loạt dự án kinh doanh lẫn điện ảnh mới. Vì sao chị lại có sự “bùng nổ” với hàng loạt hoạt động trong thời điểm này?

Thật ra tất cả các hoạt động công việc này của tôi đã được lên kế hoạch từ cuối tháng 10 năm trước, nhưng do dịch nên phải chờ và ra mắt dần, sau đó tiếp tục các dự án. Chương trình dự kiến là có liveshow sau 15 năm tại Mỹ cũng đành bỏ hết. Những gì ấp ủ tôi phải thay đổi thành phim và làm tại Việt Nam vì tôi không thể về Mỹ được.

Trong tất cả các vai trò như kinh doanh, nhà sản xuất, diễn viên, giám khảo… chị tự tin với vai trò nào của mình là nhiều nhất?

Vai trò nào tôi cũng rất tự tin. Nhưng thích và yêu nhất, bỏ thời gian nghiên cứu nhiều nhất của tôi vẫn dành cho công việc diễn xuất.

Tuy đầu tư không ít, nhưng thành quả đôi khi không được như mong đợi, điều này có khiến chị “chùn bước” khi phải chi tiền sản xuất tiếp không?

Nói thì nói vậy thôi nhưng không phải lỗ trắng tay. Phim về giang hồ tôi có khán giả trẻ, bùng lên ngay và tôi cũng thu lại tiền vốn luôn. Còn những phim khác thì tôi phải bỏ vốn từ 1-3 tỷ và thu về từ từ vì khán giả của tôi ở nước ngoài, những người có độ tuổi nhất định họ sẽ không xem ngay mà xem từ từ. Đến thời điểm này tôi vẫn đủ tiền để đầu tư sản xuất nên vẫn ổn (cười).

Việt Hương chia sẻ vì sao không còn xuất hiện cùng Hoài Linh trong gameshow - 2

Việt Hương và ê-kíp phim "Ông Nội" - một trong những phim nữ nghệ sĩ đầu được khán giả trẻ yêu thích.

Khi tự sản xuất và đầu tư, phương châm của chị là gì? Chị sẽ theo thị hiếu khán giả, nhu cầu của số đông hay để thỏa mãn đam mê của cá nhân mình, làm những gì mình yêu thích?

Làm gì cũng phải có bỏ tiền ra và thu vốn, nghĩa là phải nương theo khán giả, xem khán giả thích gì, một mặt mình cũng phải làm cái gì mình mong muốn và hướng khán giả theo mình. Với phim Yêu lại từ đầu cũng là lần đầu tiên tôi làm phim về tâm lý gia đình - thể loại mà tôi yêu thích.  

Chị có cho rằng, thời điểm hiện tại mình đã bước sang một giai đoạn mới trong sự nghiệp không?

Rất nhiều người nói tôi thay đổi về suy nghĩ, gu thẩm mỹ, cách nói và cả sự biểu đạt. Tôi cũng không biết mình có thay đổi không, nhưng tôi thấy mỗi lứa tuổi sẽ có cái hay, cái đẹp riêng của nó. Mình sẽ tự biết mình cần làm gì và sẽ làm gì chứ không phải theo sự sắp xếp của mọi người.

“Vợ chồng Sáu Bảnh” đã lâu không còn xuất hiện cùng nhau trên sóng truyền hình, khán giả rất yêu thích hình ảnh này của chị và anh Hoài Linh. Chị có nghĩ đến việc sẽ sản xuất các chương trình liên quan đến “thương hiệu” này không?

Nói thật ra là nếu mời cả tôi và anh Hoài Linh thì tốn tiền quá nên sau này họ tách ra. Tôi vẫn hay nói chuyện với anh Linh, hay xưng hô bố với mẹ. Có lần tôi nói với anh Linh: "Bố ơi, Mẹ thấy bài Thương lắm mình ơi hợp với hai đứa mình, bố làm không, mẹ làm bài đó, chừng vài ngày quay nói về hai vợ chồng". Tôi nghĩ cũng nên có một dự án chung vì lâu quá khán giả không thấy 2 vợ chồng Sáu Bảnh.

Việt Hương chia sẻ vì sao không còn xuất hiện cùng Hoài Linh trong gameshow - 3

Nghệ sĩ Việt Hương và danh hài Hoài Linh có sự ăn ý khi cùng đồng hành trong các chương trình gameshow trong vai trò giám khảo.

Anh Hoài Linh trong thời gian qua gần như “ẩn cư”, còn chị thì đang hoạt động nhiều hơn. Chị có liên lạc thường xuyên với anh không?

Vì giờ anh Linh đã ổn, lúc này ảnh thích cây cối, thích nuôi cá rất… Mỗi lần tôi lên thăm anh Linh kể say mê về cây cảnh, về cá… tôi thì thích nghiên cứu về con người. Tôi nghiên cứu về ảnh, vì sao ảnh thích làm vậy, vì sao ảnh thích điều này… Nói chung là do sở thích của cả hai ở lứa tuổi này khác nhau.

Mỗi sáng ngủ dậy ông xã luôn ôm vợ và nói lời yêu thương 

Việt Hương ngày càng trẻ đẹp, bí quyết của chị trong việc giữ gìn nhan sắc là gì trong khi lịch làm việc dày đặc như vậy?

Tôi nghĩ do mình ngủ được, ngày làm việc cật lực, tối về nằm xuống là ngủ liền, không suy nghĩ gì nữa. Tôi đã biết chăm sóc mình hơn, chọn thức ăn tốt cho sức khỏe. Trước tôi hay uống đường cà phê sữa đá lúc 10 giờ để làm việc tới 1,2 giờ sáng. Giờ ăn uống nhẹ hơn, như ăn yến… Lo lắng cho bản thân, sức khỏe có vấn đề thì đến bệnh viện; da dẻ không đẹp thì đến thẩm mỹ viện chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp.

Việt Hương chia sẻ vì sao không còn xuất hiện cùng Hoài Linh trong gameshow - 4

Nghệ sĩ hài Việt Hương ngày càng xinh đẹp mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

Ngày trước, khi xuất hiện trước công chúng chị mong muốn khán giả nhớ đến mình vì điều gì? Có gì khác biệt so với hiện tại?

Trước đây, khi xuất hiện trước khán giả tôi mong mình có sự tự tin để làm tốt nhất có thể. Còn hiện tại tôi mong muốn khi mình rời khỏi, họ hãy nhớ đến nụ cười của tôi.

Chị có quan tâm đến việc mình phải luôn luôn xinh đẹp khi xuất hiện trước công chúng?

Tôi không phải là người đẹp nên không cần bảo vệ hình ảnh đẹp. Nếu ngày mai có ai mời vai xấu xí, bần cùng, không makeup… tôi cũng có thể nhận luôn, tôi không ngại.

Tôi nghĩ nước da trắng chưa chắc đẹp, da đều màu là da đẹp. Hàm răng trắng như sứ không đẹp mà đều màu, trắng sáng, hợp với da là đẹp. Mình không cao nhưng biết cách mặc đồ cân đối. Không được đẹp thì ăn nói duyên dáng bù lại. Đối với tôi, mình chỉn chu, tôn trọng ánh nhìn của người mình gặp là đẹp. Sự tôn trọng lẫn nhau sẽ đẹp trong mắt nhau.

Việc chị ngày càng chăm sóc, giữ gìn nhan sắc liệu có liên quan gì đến việc “giữ chồng” không?

Chồng tôi lấy tôi không phải vì tôi đẹp, cũng không phải vì tôi nổi tiếng. Bởi vì lúc tôi gặp là khi anh mới đi du học về, ở bang không có người Việt, kể cả ngôi sao anh còn không biết thì làm sao biết tôi (cười). 

Lúc đó gặp chúng tôi không hề để ý đến nhau. Tôi nghĩ rằng do cách xử sự của tôi với người khác là ấn tượng trong mắt anh. Tôi lo cho tất cả mọi người, cho cả anh. Tôi không biết anh là ai nhưng để phần cơm cho anh - những người đến ăn sau. Rồi cách đối nhân xử thế, tôi lo lắng cho tất cả mọi người, lo lắng cho anh Quang Linh, Đan Trường... Ở chung một tập thể họ thấy điều đó thì họ yêu mình thôi.

Việt Hương chia sẻ vì sao không còn xuất hiện cùng Hoài Linh trong gameshow - 5

Việt Hương và ông xã Hoài Phương

Đến giờ tôi cũng không phải là người đẹp trong mắt anh, cho nên tôi nghĩ mình đâu cần đẹp. Đẹp thì sáng thức dậy tôi sẽ không tự tin trước mặt chồng, bởi vì người phụ nữ sáng thức dậy là xấu nhất. Nhưng sáng ngủ dậy anh vẫn ôm mình, vẫn nói lời yêu thương nên không cần phải tốn thời gian cho việc đó nhiều. 

Nhưng người phụ nữ cũng nên biết chỉn chu, chỉnh tề, đừng để "bèo nhèo" quá thấy cũng ghê (cười). Tôi nghĩ rằng vợ chồng sống với nhau mười mấy năm, yếu tố làm cho mình thích nhau là ở con người. Phải làm cho họ thấy sống bên người đó hay và thú vị. Tôi nghĩ yếu tố khiến anh thích tôi là vì tôi luôn lo cho người khác. Không có điều gì ông xã tôi từ chối khi tôi ngỏ lời, lúc nào anh cũng ủng hộ vợ.

Chị tiết lộ rất ít khi nói về chồng vì sợ sẽ bị tan vỡ, vì sao chị lại nghĩ như vậy?

Tôi ít nói về chồng nếu không có lý do hợp lý. Còn việc nắm tay nhau chụp hình, lên mạng khoe chồng tôi thấy không nên. Đây là điều riêng tư mình nên dành khoảng riêng cho gia đình.

Tôi đã lên mặt báo quá nhiều nên riêng cho gia đình tôi ít chia sẻ. Lâu lâu cũng có đăng hình chồng, nhưng rất ít, chắc 4 tháng nay tôi chưa nói hay đăng hình của chồng. Vì còn rất nhiều việc phải làm chứ không phải suốt ngày lên khoe về chồng, chẳng để làm gì.

Trong công việc và cuộc sống, anh hỗ trợ và giúp đỡ chị như thế nào?

Chồng là người phía sau hỗ trợ cho tôi trong công việc kinh doanh, nghệ thuật. Anh hỗ trợ tôi rất nhiều dự án, nhất là về âm nhạc, về phần hậu kỳ. Trong wed drama Yêu lại từ đầu lần này anh làm nhạc. Tôi có công ty mỹ phẩm thương hiệu của mình, tất cả tên, nguyên liệu, đặt hàng... anh làm hết.

Thời điểm dịch có ảnh hưởng đến thu nhập và cuộc sống của chị không?

Với nghệ thuật thì dịch vẫn làm bình thường, nhưng phải quay dồn để phát sóng. Còn công việc kinh doanh của tôi có nhiều nguồn, mọi thứ đều ổn. Nhà hàng tôi hợp tác với Hoài Tâm cũng bị ảnh hưởng một chút, mùa dịch chỉ bán mang đi chứ không bán tại chỗ. Không đến nổi như một số báo giật tít tưởng sắp dẹp tiệm tới nơi (cười lớn).

Nói chung khó khăn là có, nhưng không đến nỗi lo lắng. Tôi vẫn còn tiền để đầu tư cho các dự án phim của mình mà (cười).

Xin cảm ơn chị đã chia sẻ!

Băng Châu

​​​​​​​

Đang được quan tâm