Trương Ngọc Ánh: “Tôi làm vợ Quốc Khánh rất… ngọt!”

(Dân trí) - “Thỉnh thoảng, tôi xem truyền hình cũng thấy anh Khánh đóng hài, anh ấy đóng hài rất duyên. Nhưng khi chúng tôi vào vai, anh Khánh đã khiến tôi bất ngờ", cô Dần nhớ lại những ngày làm phim “Áo lụa Hà Đông”.

Xem xong “Áo lụa Hà Đông”, có ý kiến cho rằng, Trương Ngọc Ánh đã đóng phim 14 năm nay nhưng phải đến vai Dần của “Áo lụa Hà Đông” người ta mới công nhận chị là một diễn viên thực sự. Chị nghĩ sao?

 

Tôi vui chứ! Tôi vui vì sự nỗ lực, cố gắng của mình đã được công nhận. Để có được sự công nhận của khán giả, tôi sẽ phải phấn đấu cả đời. Thời gian không quan trọng, mà bản thân người nghệ sỹ đã nỗ lực ra sao mới là điều quan trọng nhất. Với vai Dần của phim Áo lụa Hà Đông, tôi đã cố gắng hết sức mình, trong tôi có những gì thì tôi đều mang cho hết vào nhân vật. 

 

Tôi xem đi xem lại Áo lụa Hà Đông cả thảy mười lần, lần nào cũng nghẹn ngào. Có những trường đoạn, tôi cảm giác mình vẫn chưa thoát khỏi nhân vật. Vẫn thấy đau đớn, vẫn thấy vật vã, y như nội tâm nhân vật Dần. Thường xem xong Áo lụa Hà Đông tôi rất đau đầu là vì thế. 

 

Sau khi Áo lụa Hà Đông ra rạp, tôi nhận được rất nhiều tin nhắn, điện thoại, email và cả thư bày tỏ sự sẻ chia và động viên của khán giả. Có nhiều khán giả còn làm thơ tặng tôi, tặng phim Áo lụa Hà Đông. Với tôi, đó mới là những điều quý giá, tiền bạc không mua được, mà chỉ nhờ có sự nỗ lực và cố gắng người nghệ sỹ mới có được!

 

Trương Ngọc Ánh: “Tôi làm vợ Quốc Khánh rất… ngọt!”  - 1

Một trong những trường đoạn xúc động nhất

phim "Áo lụa Hà Đông".

 

Theo cảm nhận của cá nhân chị, trường đoạn nào trong phim chị đóng tốt nhất?

 

Tôi thích nhất ba trường đoạn, thứ nhất là khi tôi chạy ra trường học tìm xác con gái. Cảnh đó chỉ quay một lần duy nhất. Vì khu trường học là do đoàn làm phim xây nên, cảnh bom đạn đổ vỡ tốn kém, đánh sập cả ngôi trường chỉ một lần, chứ không thể quay hỏng cảnh đó lại xây một ngôi trường mới lên quay tiếp được.

 

Vậy là, tôi với tất cả cảm xúc của người mẹ, lao ra trường và nhìn thấy xác con gái thì đau đớn tột cùng…

 

Cảnh thứ hai tôi thích đó là khi người chồng Gù (Quốc Khánh) phát hiện ra vợ mình đi làm vú nuôi cho một ông già, tức là cho ông già đó bú, cuộc cãi vã giữa hai vợ chồng diễn ra đầy cay đắng.

 

Và cảnh lần đầu tiên đồng ý cho ông già bú qua lỗ trên tường nhà cũng khiến tôi ám ảnh, phải diễn xuất như thế nào để khán giả cảm được sự chua xót, tủi nhục của Dần...

 

Cảnh ấy chị có phải hy sinh quay ngực trần?

 

Không, đó là ngực một phụ nữ đang cho con bú, chứ tôi đã làm mẹ đâu? (cười).

 

Trong phim có những cảnh “nóng” khá ấn tượng, chị và bạn diễn Quốc Khánh có phải “vất vả” với cảnh này?

 

Cũng khá vất vả đấy! Cảnh đó chúng tôi quay đêm cho yên tĩnh, dân làng không kéo đến xem nhiều. Tôi và anh Khánh vừa phải… làm (cười), phía trên đạo cụ tiếp tục phun mưa vào hai người, lạnh kinh khủng. 

 

Nhìn nhận một cách khách quan, bản thân nhân vật Dần là một nhân vật hay và nhiều đất diễn. Liệu có phải vì chị là giám đốc công ty Ánh Việt, đơn vị đồng sản xuất với hãng Phước Sang, mà chị đã nhanh tay “xí phần” được vai Dần?

 

Tôi là diễn viên đầu tiên được mời vào vai Dần. Về phía hợp tác sản xuất cùng Phước Sang chỉ là chuyện phát sinh sau khi phim đã bấm máy. Nói thật, khi cầm trên tay kịch bản Áo lụa Hà Đông, tôi không mấy ấn tượng. Kịch bản không có gì, nhưng đạo diễn Lưu Huỳnh đã biết cách thể hiện những ý tưởng của mình lên màn ảnh. Anh Lưu Huỳnh chăm chút cho từng cảnh diễn. Chính cách làm của đạo diễn đã khiến cho cho tôi càng làm càng thấy yêu nhân vật.

 

Trương Ngọc Ánh: “Tôi làm vợ Quốc Khánh rất… ngọt!”  - 2

 Cô Dần của Trương Ngọc Ánh được xem là

ứng cử viên sáng giá nhất cho hạng mục

Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải

Cánh Diều Vàng năm nay.

 

Trương Ngọc Ánh đóng phim toàn “cặp” với những tài tử đẹp trai, lộng lẫy “cỡ” Chi Bảo, Quyền Linh, lần này đóng với anh Gù Quốc Khánh, chị thấy sao?

 

Tôi và anh Khánh biết rất ít về nhau bởi chưa có cơ hội làm việc cùng nhau. Thỉnh thoảng, tôi xem truyền hình cũng thấy anh Khánh đóng hài, anh ấy đóng hài rất duyên. Nhưng khi chúng tôi vào vai, anh Khánh đã khiến tôi bất ngờ. Khán giả xem phim sẽ thấy, anh Khánh đóng tuyệt vời. Tôi thấy mình vào vai vợ anh Khánh rất… ngọt! 

 

Cũng vì biết ít về nhau nên trước khi đoàn làm phim bấm máy một tháng, tôi và anh Khánh phải vào Hội An tập cào hến, tập chèo thuyền, làm quen với ba cô con gái, và làm quen với nhau nữa, để giữa chúng tôi có những tình cảm gắn bó thực sự. Nếu không ra trường quay sẽ rất bỡ ngỡ và vào vai khó khăn hơn nhiều.

 

Dư luận đang ồn ào dự đoán, giải Cánh Diều Vàng cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm nay sẽ thuộc về Trương Ngọc Ánh, cảm giác của chị như thế nào?

 

Được giải là một điều hạnh phúc, nhưng nếu không được giải thì cũng không sao. Suốt 5 tháng ròng quay Áo lụa Hà Đông, tôi làm việc cật lực, và cố gắng với tất cả những gì mình có chỉ vì tôi yêu nhân vật, tôi yêu công việc mình đang làm. Và khi phim được giải ở LHP quốc tế Pusan (Hàn Quốc), tôi chỉ đau đáu mong phim nhanh chóng được chiếu phục vụ khán giả nhà mình. Đó là tất cả những gì tôi mong muốn!

 

Được trải qua cảm giác yêu thương, ngọt ngào, sẵn sàng hy sinh tất cả để giành lấy cuộc sống cho bốn cô con gái trong phim, ở cuộc sống thực tại, Trương Ngọc Ánh đã mong muốn được làm mẹ?

 

Tôi muốn lắm chứ, đóng phim xong lại càng muốn. Nhưng vì cuộc sống của hai vợ chồng tôi còn nhiều bộn bề quá, chưa thế ổn định nên chưa biết sẽ sinh em bé vào thời điểm nào. Chắc vấn đề này, vợ chồng tôi phải họp bàn lại với nhau!

 

Trương Ngọc Ánh: “Tôi làm vợ Quốc Khánh rất… ngọt!”  - 3

 Một Trương Ngọc Ánh đời thường.

 

Các “chân dài” hình như đang có “mốt” kết hôn với Việt kiều?

 

Nhiều người hay định kiến với tình yêu của “chân dài” với đại gia, “chân dài” với Việt kiều. Tôi nghĩ, ai chẳng muốn sống sung sướng! Hơn nữa, đại gia và Việt kiều đâu phải là những người xấu? Đừng nghĩ, Việt kiều là giàu có, sung sướng, hầu hết Việt kiều đều phải lao động vất vả, và luôn đau đáu về quê hương. Tôi thấy có nhiều Việt kiều về nước làm từ thiện, xây trường học… Vậy sao mọi người lại định kiến?

 

Tất nhiên, tôi không thể đại diện cho tất cả những người mẫu lấy chồng Việt kiều để phát biểu. Nhưng về hoàn cảnh của tôi, tôi và chồng tôi hợp nhau trong nhiều suy nghĩ, lối sống. Chúng tôi có thể thông cảm và chia sẻ với nhau nhiều điều, về cuộc sống, về công việc.

 

Và điều ấy đủ lớn để chị chấp nhận một cuộc sống gia đình theo kiểu: thỉnh thoảng vợ chồng ghé thăm nhau một chút?

 

Chồng tôi cũng đang có một số dự án đầu tư tại Việt Nam. Quan điểm chung của hai vợ chồng tôi là: không phải cứ kè kè bên nhau 24 tiếng mỗi ngày mới là gần nhau!

 

Cảm ơn chị vì buổi trò chuyện!

 

Hiền Hương

Đang được quan tâm