Trương Nghệ Mưu và "Độc mã dặm trường"

Bộ phim "Độc mã dặm trường" của đạo diễn số một Trương Nghệ Mưu và nhà biên kịch hàng đầu Trương Vĩ Bình cùng dàn diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc đang gây nhiều tò mò cho khán giả.

Đại diện cho Trương Nghệ Mưu, nhà biên kịch nổi tiếng Trương Vĩ Bình đã trả lời phỏng vấn.

Mười năm sau khi chia tay, Củng Lợi và Trương Nghệ Mưu lại cùng hợp tác?

Hai bên chưa ký hợp đồng nên chưa thể khẳng định với báo giới được. Nhưng Củng Lợi đã nói chuyện với đạo diễn Trương Nghệ Mưu, và Nghệ Mưu đã đưa cho cô ấy xem kịch bản.

Ông đánh giá Củng Lợi ra sao?

Không chỉ vì Củng Lợi là bạn thân của vợ tôi, mà tôi đề cao cô ấy đâu bởi bản thân cô ấy đã thật là tuyệt vời. Củng Lợi là người bắc cầu cho tôi đến với Trương Nghệ Mưu. Trước đây tôi chưa từng hợp tác với Củng Lợi, nhưng khi cô ấy đóng phim của Trương Nghệ Mưu thường mời tôi đến phim trường để nhận xét. Sự hợp tác của họ mười năm trước đã cho ra đời nhiều tác phẩm bất hủ.

Trương Nghệ Mưu và "Độc mã dặm trường" - 1

Củng Lợi trong phim "Bàn tay thần ái tình"


Hơn thế, Củng Lợi còn là nữ diễn viên ưu tú nhất mà tôi đã gặp, cô ấy khắc hoạ nhân vật thật chuẩn xác, đó là điều hiếm thấy đối với các nữ diễn viên Trung Quốc.

Sự hợp tác của Củng Lợi và Trương Nghệ Mưu hoàn toàn là sự giao thoa của hai nhà nghệ thuật. Trước đây khi hợp tác với tôi, lúc thảo luận về kịch bản, Củng Lợi cũng tham gia và đưa ra rất nhiều ý kiến có tính xây dựng rất tốt.

Nói đến Trương Nghệ Mưu người ta luôn nghĩ đến Củng Lợi và Chương Tử Di. Vì hai ngôi sao này đều từ bàn tay nhào nặn của đạo diễn Trương mà ra. Người ta luôn so sánh hai người cả về tài năng lẫn sắc đẹp!

Nhìn bề ngoài, ai cũng nghĩ tôi hiểu rõ về Chương Tử Di hơn, vì bộ phim đầu tiên của Chương Tử Di Cha tôi, mẹ tôi do tôi đầu tư. Trong mắt tôi, hai cô chẳng có gì để so sánh với nhau. Tôi cho rằng về tài năng, Chương Tử Di chỉ là học sinh của Củng Lợi. Không chỉ là vấn đề trường học mà cô ấy còn xem phim của Củng Lợi để học diễn rồi dần dần trưởng thành. Sự xuất sắc của cô ấy, ngoài tuổi trẻ còn có khả năng vũ đạo rất tốt. Theo lời Trương Nghệ Mưu mà nói thì Chương Tử Di là một diễn viên văn võ toàn tài.

Còn về kỹ thuật diễn xuất của Củng Lợi, tôi chưa phát hiện thấy có nữ diễn viên Trung Quốc nào vượt qua cô ấy. Cô ấy đã khắc hoạ hình ảnh nhân vật trên màn bạc rất chuẩn xác, lay động lòng người, đặc biệt là sự bùng nổ đạt đến cực điểm. Tôi tin rằng lần hợp tác mới này của Củng Lợi và Nghệ Mưu sẽ có những đột phá mới.

Trương Nghệ Mưu và "Độc mã dặm trường" - 2

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu


Thời gian này năm ngoái, Châu Nhuận Phát khi trả lời phỏng vấn rằng, nguyện vọng lớn nhất của anh là được đóng một bộ phim do Trương Nghệ Mưu đạo diễn, không có thù lao cũng không sao. Năm nay Nghệ Mưu đã mời anh ấy tham gia phim của mình?

Bộ phim mới của Trương Nghệ Mưu sẽ khởi quay vào tháng 2 năm tới, đây sẽ là một bộ phim thương mại lớn. Nam diễn viên chính là Châu Nhuận Phát. Tôi nghĩ là Nhuận Phát rất phù hợp với vai diễn này. Nhưng những minh tinh lớn như Châu Nhuận Phát đâu có thể đóng phim mà không có cát sê. Vấn đề tiền bạc nhất định phải khiến đôi bên thoải mái mới dễ làm việc. Ai bảo Nhuận Phát không cần tiền? Làm gì có ai như thế!

Nếu không phải là Châu Nhuận Phát mà là Thành Long được mời trong "Độc mã dặm trường" thì sao nhỉ?

Thực ra đối với  tôi, Châu Nhuận Phát hay Thành Long đều không phải là vấn đề quan trọng nhất. Việc căn bản là tiến hành quảng cáo, đánh bóng Độc mã dặm trường như thế nào cho bội thu mới là quan trọng.

Trương Nghệ Mưu và "Độc mã dặm trường" - 3

Diễn viên Chương Tử Di


Thường thì một bộ phim truyền hình khi đang quay đã bán bản quyền công chiếu cho một đài truyền hình nào đó. Nhưng một bộ phim chưa hoàn tất, mà đã bán quyền phát hành ở nước ngoài thì thật là hiếm có?

Nói thật với các bạn, quyền phát hành bộ phim Độc mã dặm trường ở nước ngoài đã được một công ty ở Hollywood mua rồi, ngay khi bộ phim đang quay.

Vậy thì bộ phim đáng giá bao nhiêu?

Đó là bí mật thương mại, dù gì thì bộ phim còn một thời gian nữa mới ra mắt. Đây là bộ phim có giá cao nhất trong hàng loạt các bộ phim đỉnh cao của Trương Nghệ Mưu, đó là một cái giá mà chúng tôi rất hài lòng".

"Độc mã dặm trường" sẽ tham gia Giải thưởng Oscar năm tới không?

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu không có ý định mang Độc mã dặm trường đi tham dự giải Oscar. Có lý do nhưng tôi không thể tiết lộ.

Dù "Độc mã dặm trường" là phim tình cảm nhưng anh vẫn làm công tác tuyên truyền, quảng bá y như với "Anh hùng", "Thập diện mai phục"?

Dù hai bộ phim trước đó đã đạt được doanh thu kỷ lục, nhưng đối mặt với tình hình thị trường phim tâm lý như hiện nay, tôi vẫn cảm thấy nhiều áp lực. Trung Quốc có trên 95% đạo diễn làm phim tình cảm, đạo diễn làm phim thương mại cũng chỉ tính trên đầu ngón tay, vì thế giới thiệu phim tình cảm bây giờ tương đối khó khăn. Nhưng cũng không thể để mất thị trường này vì phim tình cảm là một nhu cầu của công chúng, vì vậy chúng tôi cũng đặt nhiều hy vọng vào phim tình cảm.

Chúng tôi hy vọng rằng bộ phim này sẽ đột phá doanh thu phim tình cảm trong nước. Tôi tin thế!


Theo Bạch Mai, Ngọc Đinh
Vietnamnet

Tag :
MỚI NHẤT
"Gu" thời trang của Hồng Ngọc
"Gu" thời trang của Hồng Ngọc

Cô ví mình như con tắc kè, nhiều màu sắc và thay đổi liên tục để không bị lỗi thời. Có lúc bị trao danh hiệu là "Ca sĩ ăn mặc xấu nhất", nhưng Hồng Ngọc vẫn luôn là Hồng Ngọc với hình thức trẻ trung, thích luôn đi trước thời đại trong cách ăn mặc.

Thứ bảy, 13/08/2005 - 03:20

Đan Trường – 1 liveshow cho 10 năm và…
Đan Trường – 1 liveshow cho 10 năm và…

Về live show thì trong số các ca sỹ, Đan Trường thuộc dạng nổi đình đám nhất với gần như mỗi năm một live show. Mà live show thời nay đồng nghĩa với tốn kém và… lỗ vốn, nên hãy xem Đan Trường và công ty H.T Productions đã làm gì với những live show của mình.

Thứ bảy, 13/08/2005 - 11:09

Quách Thu Phương: “Vinh quang hào nhoáng đến, rồi đi...”
Quách Thu Phương: “Vinh quang hào nhoáng đến, rồi đi...”

Không trang điểm, khác nhiều so với vẻ rực rỡ thường thấy dưới ánh đèn sân khấu, chị trông già dặn hơn cái tuổi 29 của mình. Nhưng ở chị vẫn toát lên vẻ đẹp của một bông hoa rừng. Quách Thu Phương vẫn khao khát sống, khao khát yêu và khao khát sáng tạo..

Thứ bảy, 13/08/2005 - 10:00

Chuẩn bị gì cho hiện tượng chảy máu ngôi sao?
Chuẩn bị gì cho hiện tượng chảy máu ngôi sao?

Từ những dự định ban đầu hết sức tốt đẹp cho sự nghiệp phát triển nghề nghiệp, bây giờ, hơi bi quan một chút, có lẽ trong tương lai không xa, các ngôi sao của VN sẽ chọn nước ngoài làm nơi dừng chân.

Thứ bảy, 13/08/2005 - 08:11

Xúc cảm cùng ca khúc “Bà tôi”
Xúc cảm cùng ca khúc “Bà tôi”

Trong đời, tôi đã hai lần cầm bút để viết ra giấy những cảm xúc của mình, một lần là về ca khúc “Hồ trên núi” của NS Phó Đức Phương, cách đây 20 năm, lần khác là về “Hò kéo pháo” của NS Hoàng Vân. Tôi rất ngại viết, chỉ thích nói trực diện để biểu đạt cảm xúc ngay.

Thứ bảy, 13/08/2005 - 08:10

128 "sao" Trung Quốc lên tem
128 "sao" Trung Quốc lên tem

Kỷ niệm 100 năm điện ảnh Trung Hoa, trong tháng 8, Bộ Bưu chính nước này sẽ phát hành bộ tem in hình hơn 100 diễn viên nổi tiếng. Các ngôi sao kỳ cựu Thành Long, Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa và Lương Triều Vỹ sẽ được bất tử hoá.

Thứ bảy, 13/08/2005 - 12:15

Băng sex của Colin Farrel được công bố
Băng sex của Colin Farrel được công bố

Toà án Los Angeles đã quyết định gia tăng lệnh cấm đối với việc lưu hành cuốn băng sex kéo dài 15 phút giữa Farrel và cô bạn gái lâu năm của mình.

Thứ bảy, 13/08/2005 - 12:09

Ca khúc nổi bật trong mắt các nhạc sĩ - ca sĩ
Ca khúc nổi bật trong mắt các nhạc sĩ - ca sĩ

Viết nhiều, hát nhiều liệu có thích nghe ca khúc của người khác? Chúng tôi lập bàn tròn để tìm hiểu các ca sĩ, nhạc sĩ nhận xét gì về những ca khúc nổi bật trong 6 tháng vừa qua. Thật bất ngờ...

Thứ sáu, 12/08/2005 - 05:49

Thông tin Song Hye Kyo mang thuốc lắc là sai sự thật
Thông tin Song Hye Kyo mang thuốc lắc là sai sự thật

Sáng qua, nhiều trang báo VN dẫn nguồn tin từ báo Pháp luật TP.HCM ngày 10-8 đưa tin Song Hye Kyo bị bắt vì mang thuốc lắc. Nhưng tất cả các tờ báo uy tín của Hàn Quốc như Chosun, Yohap News, SBS news, KBS news, MBC news, Yahoo Korea, Hancinem, Sport Dong A... đều không hề có thông tin gì về việc này!

Thứ sáu, 12/08/2005 - 04:00

Để bạn trông đáng yêu hơn!
Để bạn trông đáng yêu hơn!

Màu sắc mát làm dịu nắng hè, trẻ trung, tràn đầy sức sống. Sắc xanh mát cũng làm bạn trở nên hiền hòa, tươi tắn và đáng yêu hơn.

Thứ sáu, 12/08/2005 - 03:35

Khi “chân dài” chọn nghiệp cầm ca...
Khi “chân dài” chọn nghiệp cầm ca...

(Dân trí) - Đùng một cái, lại có tin người mẫu này, diễn viên nọ sẽ đổi nghề ca hát, ra mắt album mới. Khẳng định ngay họ thất bại hay thành công là rất khó. Vì thế, chỉ có thời gian và uy tín của họ với công chúng yêu nhạc mới là điều đích thực nhất.

Thứ sáu, 12/08/2005 - 03:34

Làm đẹp với hoạ mi tóc nâu Mỹ Tâm
Làm đẹp với hoạ mi tóc nâu Mỹ Tâm

Nhiều người nhận xét là cô ca sĩ "họa mi tóc nâu"... càng ngày càng xinh đẹp! Bí quyết nào đề trở nên xinh đẹp trong khi cô gần như không còn thời gian cho riêng mình?

Thứ sáu, 12/08/2005 - 02:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Uma Thurman: Ngôi sao có phong cách đặc biệt
Uma Thurman: Ngôi sao có phong cách đặc biệt

Nếu không có một gương mặt góc cạnh, một vẻ đẹp đầy cá tính thì Louis Vuitton không bao giờ "chịu" mời người phụ nữ này quảng cáo cho sản phẩm mới nhất của họ hai mùa liền (Đông-Xuân 2004-2005).

Thứ sáu, 12/08/2005 - 01:00

“Ông già sành điệu” sẽ diện thế nào đây?
“Ông già sành điệu” sẽ diện thế nào đây?

(Dân trí) - Phục ông, một nhạc sĩ lúc nào cũng “nằng nặng” chữ yêu trong ca khúc. Sau tất cả những “liêu xiêu” của phận đời riêng, nhạc sĩ Thanh Tùng - người được gọi bằng cách gọi rất vui vẻ, thân thiện “Ông già sành điệu”, sẽ diện kiến với công chúng yêu nhạc trong đêm “Tôi sẽ kể em nghe”.

Thứ sáu, 12/08/2005 - 11:17

Lệ Quyên: Nên "hớ hênh" trong khuôn khổ
Lệ Quyên: Nên "hớ hênh" trong khuôn khổ

Đơn giản như chuyện hai người khác phái nắm tay nhau, có người sẽ cho là chuyện bình thường nhưng có người lại bảo “dễ dãi”... Ca sĩ Lệ Quyên nói về chuyện "dễ dãi"

Thứ sáu, 12/08/2005 - 11:03

Kate Bosworth: Thần tượng thời trang của giới trẻ
Kate Bosworth: Thần tượng thời trang của giới trẻ

Trong chiếc quần jean bó sát và chiếc áo len đan đầy gợi cảm, Kate Bosworth bừng sáng với từng đường cong cơ thể được "khoe" một cách khéo léo. Sự tinh tế trong việc kết hợp trang phục đã giúp cô có được một gu thời trang đầy phong cách mà nhiều ngôi sao khác ngưỡng mộ.

Thứ sáu, 12/08/2005 - 10:37

Phương Thanh: "Bây giờ, tôi hát cho riêng mình"
Phương Thanh: "Bây giờ, tôi hát cho riêng mình"

Phương Thanh đã trở lại sân khấu ca nhạc trong một tâm thế mới, hình ảnh mới - sốc và bất ngờ như cái cách chị đã từng biến mất hơn nửa năm qua.

Thứ sáu, 12/08/2005 - 10:19

Thu Hương "Cô thư ký xinh đẹp" sẽ trở lại!
Thu Hương "Cô thư ký xinh đẹp" sẽ trở lại!

Năm 2000, sau khi xem Thu Hương dẫn chương trình ca nhạc cho VTV, đạo diễn Châu Huế đã thốt lên: "Cô thư ký xinh đẹp đây rồi!" và ông mời Thu Hương đóng phim.

Thứ sáu, 12/08/2005 - 10:13

Duy Mạnh: "Có điên mới không viết nhạc thị trường"
Duy Mạnh: "Có điên mới không viết nhạc thị trường"

"Ca khúc Kiếp đỏ đen ra mắt tháng 10/2004, nhanh chóng rộ lên, được săn đón ở Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM… tôi chọn thể loại nhạc pop, hoà âm phối khí theo cách riêng của mình, như trong Kiếp đỏ đen, tôi dùng cả đàn cò. Tôi nghĩ thành công của tôi là do mình viết nhạc thị trường", Duy Mạnh nói về "hiện tượng" Kiếp đỏ đen.

Thứ sáu, 12/08/2005 - 09:39

"Ca sĩ" nhí bé Châu: Ngày càng... kinh dị!
"Ca sĩ" nhí bé Châu: Ngày càng... kinh dị!

Uốn người trong những động tác kích dục, nhảy múa trong trang phục thời Mãn Thanh, "ca sĩ" nhí bé Châu “làm mới” mình bằng những ca khúc kinh dị với các VCD bày bán đầy trên thị trường.

Thứ sáu, 12/08/2005 - 09:08

Hoàng Thánh Y bị công ty Tinh Huy kiện lại
Hoàng Thánh Y bị công ty Tinh Huy kiện lại

Sau khi bị Hoàng Thánh Y công khai chỉ trích, công ty Tinh Huy lập tức mở cuộc họp phóng viên tại Hong Kong. Để đáp lại những lời tố cáo của cô, họ đã mang đến buổi họp bộ ảnh “mát mẻ” của Thánh Y chụp trên tạp chí “Trang phục nam giới” mà cô đã tự ký hợp đồng.

Thứ sáu, 12/08/2005 - 08:56

Ciara dẫn đầu danh sách Soul Awards
Ciara dẫn đầu danh sách Soul Awards

Tân binh mới của dòng R&B Ciara xem như đã chạm một tay vào giải thưởng Soul Train Lady of Soul lần thứ 10, khi đã qua mặt các đàn chị để dẫn trước năm đề cử của giải thưởng tôn vinh nữ ca sĩ hát nhạc soul.

Thứ sáu, 12/08/2005 - 08:56

Anna Kournikova: Không chỉ là "Công chúa của làng quần vợt"...
Anna Kournikova: Không chỉ là "Công chúa của làng quần vợt"...

Một vẻ đẹp Nga cùng phong cách ấn tượng đã giúp Anna Kournikova chói sáng trên sàn quần vợt, cho dù cô chưa từng thắng trong bất cứ giải lớn nào trước khi tuyên bố từ giã vào tháng 3/2004. Tuy nhiên Anna Kournikova không chỉ là cô "Công chúa của làng quần vợt" mà cô còn là một người mẫu thứ thiệt.

Thứ sáu, 12/08/2005 - 06:19

Lưu Gia Linh mất cảm giác với hôn nhân!
Lưu Gia Linh mất cảm giác với hôn nhân!

Lưu Gia Linh là ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời Hồng Kông nhiều năm nay. Mối tình 17 năm không hôn nhân của cô với Lương Triều Vĩ cũng là đề tài mà báo chí luôn nói đến trong nhiều năm qua. Sau sự kiện bị tung ảnh sex lên mạng, bây giờ Lưu Gia Linh mới lấy lại được bình tĩnh và can đảm cho chính mình.

Thứ sáu, 12/08/2005 - 12:00