Triệu Vy: Trưởng thành qua những vấp ngã

(Dân trí) - Đã bước vào tuổi 30, Triệu Vy thấy mình chín chắn và trưởng thành hơn. Cô nhìn đời với con mắt của một nghệ sĩ nổi tiếng và đã trải qua nhiều biến động. “Én nhỏ” cho biết, chính cuộc sống khắc nghiệt đã dạy cô cách đứng lên sau mỗi vấp ngã.

Triệu Vy bắt đầu lập nghiệp từ năm 1999 khi vẫn là một sinh viên của học viện Bắc Kinh. Bộ phim truyền hình Hoàn Châu cách cách đã nhanh chóng đưa Triệu Vy và dàn diễn viên của phim trở thành thần tượng và ngôi sao của điện ảnh Trung Quốc. Tuy nhiên, cũng từ đây, cuộc sống của Triệu Vy cũng "ngập" trong một mớ các tin đồn tốt, xấu.

 

Trong khi sự nghiệp đang tiến triển rất ổn định, Triệu Vy phải đối mặt với một cú sốc lớn trong sự nghiệp. Năm 2001, bức hình Triệu Vy "diện" một chiếc váy có in hình cờ của phát xít Nhật trong thế chiến lần thứ 2 xuất hiện trên trang bìa tạp chí Harper’s Bazaar đã gợi lại nỗi đau của người dân Trung Quốc và dấy lên làn sóng phản đối Triệu Vy. Mối quan hệ giữa Triệu Vy và khán giả đại lục trở nên căng thẳng. Sự kiện này đã trở thành một "vết đen" trong sự nghiệp của Triệu Vy.

 

Triệu Vy: Trưởng thành qua những vấp ngã - 1
 

Scandal này khiến cho các bộ phim nhựa mà Triệu Vy góp mặt như Green Tea, Jade Goddess of Mercy, và A Time to Love thất bại về doanh thu mặc dù diễn xuất của Triệu Vy vẫn được giới phê bình đánh giá cao. Giới truyền thông nhận định Triệu Vy là “khắc tinh của những bộ phim chiếu rạp”.

 

Năm 2005, sau khi Triệu Vy giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Thượng Hải, một số nhà báo đã viết bài “chống” Triệu Vy. Họ cho rằng “én nhỏ” không xứng đáng với giải thưởng này. Một năm sau, các nhà báo đại lục quyết không tha cho Triệu Vy, họ lại “dựng chuyện” cô tranh vai nữ chính trong Falling Leaves với Tôn Lợi và Lý Băng Băng.

 

Triệu Vy: Trưởng thành qua những vấp ngã - 2

Triệu Vy: "Vượt qua tin đồn là một cách để trưởng thành".

 

Năm 2006, Triệu Vy bất ngờ thông báo ý định theo học khóa đạo diễn tại học viện nghệ thuật Bắc Kinh và chuẩn bị hướng đi mới cho bản thân. Sau một năm đi học, Triệu Vy nhận ra rằng cô đã thay đổi rất nhiều và điều đó được thể hiện trong buổi trò chuyện ngắn dưới đây:

 

Năm ngoái, bạn đã quyết định đi học, vậy bạn đã đạt được bao nhiêu phần trăm mình mong đợi?

 

Tôi tin rằng, mọi chuyện với tôi đang tiến triển rất tốt đẹp và an toàn.

 

Triệu Vy: Trưởng thành qua những vấp ngã - 3

 

Cuộc sống của một người nổi tiếng luôn đi đôi với thành công và cả những thất bại. Bạn đối mặt với chúng như thế nào?

 

Nếu một ngày nào đó, không còn ai mời tôi đóng phim, không còn ai mời tôi quay quảng cáo hay chẳng ai đề nghị tôi thu âm, có lẽ tôi sẽ phải tự thân vận động, tự thuyết phục họ chọn tôi. Cuộc đời của người nghệ sĩ là như vậy, có thành công, có đỉnh cao thì cũng có thoái trào. Đến lúc đó, muốn tồn tại, con người ta phải thay đổi để đạt được những đỉnh cao mới.

 

Triệu Vy: Trưởng thành qua những vấp ngã - 4
 

Người ta nói, bạn đã trưởng thành nhiều hơn, bạn nghĩ sao về điều đó?

 

Có lẽ người ta đã nói đúng, giờ tôi đã chững chạc và điềm tĩnh hơn. Điều đó được thể hiện qua cách tôi đối diện mọi chuyện, mọi tin đồn. Giờ đây, tôi không nóng vội hay phản ứng một cách gay gắt. Tôi chấp nhận mọi chuyện và để thời gian chứng minh tất cả. Tôi hiểu rằng, làm nghệ sĩ có nghĩa là bạn phải sống chung với tin đồn.

 

Triệu Vy: Trưởng thành qua những vấp ngã - 5
 Sau điện ảnh, âm nhạc, Triệu Vy còn

muốn lấn sân sang lĩnh vực thời trang.

 

Với bạn, hiện tại cái gì là quan trọng nhất?

 

Với tôi, lúc này, công việc là điều quan trọng nhất. Công việc và chuyện học hành ảnh hưởng rất nhiều tới cảm xúc của tôi. Nếu nó tiến triển tốt đẹp thì tôi vui, nếu không tốt đẹp thì tôi tự nhủ mình phải cố gắng hơn nữa. Sau sự nghiệp là sức khỏe, chính vì vậy, tôi luôn cố gắng bố trí thời gian nghỉ ngơi, tập thể dục và ăn uống điều độ. Thứ ba chính là cảm xúc. Giữ được tâm trạng thoải mái và sự tự tin, tôi tin mình sẽ gặt hái nhiều thành công.

 

Triệu Vy: Trưởng thành qua những vấp ngã - 6

Năm sau, Triệu Vy sẽ hoàn thành khóa học

đạo diễn, cô mong muốn sẽ được đich thân

thực hiện một bộ phim điện ảnh. 

 

Mời các bạn thưởng thức ca khúc “Angel’s suitcase” trong album mới phát hành của Triệu Vy. Video clip này do chính Triệu Vy đạo diễn:

 

 

 

Mi Vân

Theo Trends