Triệu Vy: "Người đẹp" của những bí mật

(Dân trí) - Trên tạp chí Style Weekly, số tháng 12/2007 của Trung Quốc, Triệu Vy tâm sự, cô thấy mình ngày một thay đổi, thay đổi theo chiều hướng tích cực. Không chỉ Triệu Vy nhận thấy điều đó, mà những người có cơ hội cộng tác với “én nhỏ” đều nhận ra điều đó.

Đầu tiên là đạo diễn Ngô Vũ Sâm, người đang hợp tác với Triệu Vy trong Trận chiến Xích Bích, đã nhận xét như thế này về “én nhỏ”: “Khả năng diễn xuất của Triệu Vy ngày một trưởng thành và đằm thắm hơn”. Trong Trận chiến Xích Bích, Triệu Vy đảm nhiệm vai Tôn Thượng Hương, một phụ nữ có cá tính mạnh mẽ, dám yêu dám hận.

 

Có thể nói, Triệu Vy là một trong những bất ngờ lớn nhất của làng giải trí Trung Quốc. Trong vòng 2 năm qua, cô đã thay đổi rất nhiều, đầu tiên là thoát khỏi hình tượng “én nhỏ” trong Hoàn Châu công chúa, Tân dòng sông lưu biệt, để trở thành một người phụ nữ đằm thắm, trưởng thành trong So Closed (Tịch dương thiên sứ, hợp tác cùng Thư KỳMạc Văn Uý), Green Tea (Trà Xanh), Jade Goddess of Mercy (Ngọc Quan Âm đóng cặp cùng Tạ Đình Phong), A time to love (Một thời để yêu, đóng cặp cùng Lục Nghị)…

 

Triệu Vy: "Người đẹp" của những bí mật - 1
 Triệu Vy vào vai Tôn Thượng Hương

trong "Trận chiến Xích Bích"

 

Năm 2006, Triệu Vy tuyên bố tạm thời rút khỏi làng giải trí để đi học nghiên cứu sinh, chuyên ngành đạo diễn. Sau một thời gian “yên ắng”, cô trở về đầy ấn tượng với một album âm nhạc - Angel’s suitcase được các fan đánh giá cao, và một bộ phim điện ảnh hứa hẹn sẽ làm “nóng” tất các rạp chiếu vào mùa hè năm sau (Trận chiến Xích Bích của đạo diễn Ngô Vũ Sâm).

 

Có ý kiến cho rằng, Angel’s suitcase của Triệu Vy có nét giống phong cách của diva Hồng Kông Vương Phi. Khi nghe được ý kiến này, “én nhỏ” phát biểu: “Tôi không nghĩ như vậy. Tôi nghĩ, âm nhạc của tôi cũng có những nét riêng. Tôi không cố gắng giống ai và cũng không thích bị so sánh với ai”. 

 

Triệu Vy: "Người đẹp" của những bí mật - 2
  

Năm sau, Triệu Vy sẽ tốt nghiệp, và cô dự định sẽ thực hiện một đoạn video quảng cáo lôi cuốn và dễ hiểu. Cô diễn viên khả ái này tâm sự, sau một thời gian nghỉ ngơi và học tập, cô “vỡ” ra nhiều điều và thêm yêu con đường mình đã chọn.

 

Nói về quãng thời gian 10 năm trong làng giải trí, “én nhỏ” nhìn nhận: “Tôi rất may mắn vì đã sớm tìm thấy được nghề nghiệp phù hợp với bản thân và được làm công việc mình yêu thích. Được xuất hiện trước ống kính, hoà mình vào nhân vật và thể hiện những ca khúc mình yêu thích, với tôi, như thế là quá đủ”.

 

Triệu Vy của hiện tại đang nỗ lực hết mình để làm tốt công việc của mình - một diễn viên và tương lai là một đạo diễn. “Cuộc sống đầy những bí mật, và mỗi ngày tôi lại khám phá những bí mật đó”, Triệu Vy tâm sự. Cô cho biết, năm 2008 sắp tới, cô sẽ mang đến cho khán giả của mình nhiều điều bất ngờ… 

 

Triệu Vy: "Người đẹp" của những bí mật - 3

  Triệu Vy - thay đổi hình ảnh cũng là một cách làm mới mình.

 

Mời các bạn thưởng thức giọng hát của Triệu Vy qua ca khúc “Love Oneself A Little More” nằm trong album mới phát hành của Triệu Vy, mang tựa đề “Angel’s suitcase”:

Mi Vân

Theo Style