Thứ ba, 20/09/2011 - 08:53

Triển lãm tranh của Bob Dylan tại New York

Dân trí

Triển lãm tranh của nghệ sĩ Bob Dylan sẽ ra mắt người hâm mộ tại phòng trưng bày Gagosian, New York (Mỹ) trong tháng 9 này. Những tác phẩm được Bob Dylan thực hiện trong thời gian ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác sẽ được giới thiệu.

Từ những đường phố đổ nát của Rome, tới bầu trời trong xanh của Mozambique, nghệ sĩ Bob Dylan đã chu du khắp thế giới bằng âm nhạc và sự khám phá của bản thân. Giờ đây, một loạt những bức tranh tái hiện lại những chuyến du hành của ông tại châu Á sẽ xuất hiện tại phòng trưng bày nghệ thuật Gagosian. Đây là lần đầu tiên các tác phẩm nghệ thuật của Bob Dylan được trưng bày tại New York (Mỹ).
 
Triển lãm tranh của Bob Dylan tại New York - 1
Nghệ sĩ Bob Dylan

 

Cuộc triển lãm có tên là Series Asia sẽ kéo dài từ ngày 20/9 tới 22/10 và giới thiệu với người hâm mộ những tác phẩm nghệ thuật mà ông đã tạo nên trong các chuyến hành trình tới Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Việt Nam. Tháng 3 vừa qua, nghệ sĩ danh tiếng này đã có những buổi diễn đầu tiên tại Việt Nam và Trung Quốc.

 

Được biết, những tác phẩm của nhạc sĩ kiêm ca sĩ Bob Dylan như “Mae Ling” “Cockfight” (chọi gà), “The Bridge” (Cây cầu) and “Hunan Province” (tỉnh Hồ Nam) sẽ phản ánh cái nhìn chân thực và sống động về con người, đường phố, công trình kiến trúc và cảnh quan tại những quốc gia châu Á mà ông đã có dịp ghé qua. Bên cạnh những tác phẩm nổi bật nói trên, những bức tranh phản ánh con người và cuộc sống tại Tokyo (Nhật) như “Big Brother”, “Opium” (thuốc phiện) hoặc “LeBelle Cascade” cũng sẽ ra mắt khán giả hâm mộ.

 

Trước đây, những tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Bob Dylan đã từng được giới thiệu tại Chemnitz, Đức vào năm 2007, tại bảo tàng Statens ở Copenhagen, Đan Mạch vào năm 2008. Bên cạnh đó, tại các phòng thu âm, bìa của album mang tên “Self Portrait” (Chân dung tự họa) do ông thực hiện cũng được trưng bày.  

 

Mi Vân

Theo Artsbeat

Đáng quan tâm
Mới nhất