Trẻ em chính là “của để dành” giá trị nhất!

(Dân trí) - Đó là tuyên bố của ngôi sao điện ảnh Angelina Jolie trong buổi lễ ra mắt tại cao uỷ LHQ trong chương trình "Hành động toàn cầu vì trẻ em" (Global Action for Children - GAC) với vai trò Đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc ngày 27/4 vừa rồi.

Tại buổi lễ này được tổ chức tại Câu lạc bộ báo chí Quốc gia Washington (Mỹ), Angelina đã chính thức phát động chương trình Hành động toàn cầu vì trẻ em do Liên Hiệp Quốc bảo trợ.

 

“Bà Smith” đã có một bài phát biểu ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa: “Hôm nay là một ngày thật tuyệt vời. Tôi muốn nói với các bạn rằng trẻ em không chỉ là gánh nặng, mà còn là cơ hội cho tương lai. Đầu tư cho giáo dục và sự phát triển toàn diện của trẻ em chính là khoản đầu tư giá trị nhất”.

 

Cô cũng mỉm cười thổ lộ: “Tôi tự hào và may mắn vì được quyền nuôi dưỡng ba em bé đến từ những quốc gia khác nhau và cùng chung sống trong một mái nhà”.

 

Trẻ em chính là “của để dành” giá trị nhất! - 1
Nụ cười hiền từ của "Mẹ Teresa Hollywood" 

 

Angie và Brad hiện đã nhận nuôi bé trai Maddox tới từ Căm-pu-chia, bé gái Zahara tới từ Ethiopia và gần đây nhất là bé Pax Thiên tới từ Việt Nam. Trong tương lai, có khả năng, ông bà Brangelina còn dự định nhận nuôi thêm một em bé đến từ châu Phi.

 

Trước câu hỏi hóc búa của phóng viên: “Liệu việc chị nhận nhiều con nuôi đến vậy, có phải là vì động cơ chính trị?”. Angelina mỉm cười trả lời: “Tôi nghĩ rằng, những người làm từ thiện chẳng ai có suy nghĩ như vậy. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có thể nhận nuôi những bé em mồ côi trong gia đình”.

 

Ngôi sao được ví như Mẹ Teresa giải thích thêm: “Tôi chỉ muốn những em bé mồ côi đó có cơ hội được gọi “mẹ” và “bố” một cách trìu mến thân thương”.

 

Mi Vân

Theo JJ