Thứ tư, 08/08/2018 - 07:01

Tranh cãi chuyện diễn viên 9X bị lừa làm mẹ đơn thân ở nhà thuê 16 triệu/tháng

Dân trí

Giá thuê chốn ăn ở của mẹ đơn thân 9X cùng con trai Sumo gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Người khen, kẻ hoài nghi chuyện Thanh Trúc - nữ chính “Cha và con” sống trong nhà thuê 16 triệu mỗi tháng.

Thanh Trúc cùng con trai Sumo hiện đang sống trong khu dân cư mới tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Mới đây, cô tiết lộ trên truyền thông hai mẹ con sống trong căn hộ 50m vuông với giá cho thuê 16 triệu đồng mỗi tháng.

Theo chia sẻ từ Thanh Trúc, cô và con trai sống tại đây gần một năm qua trước khi chuẩn bị dời sang căn hộ mới mua giá 4 tỷ đồng. Thanh Trúc chia sẻ thêm, việc sống trong khu dân cư đắt đỏ là nỗ lực không hề nhỏ của cô để con trai có điều kiện sống tốt nhất.


Thanh Trúc tiết lộ, thời gian sau sinh con, cô đối diện với việc bị gia đình người cũ đe dọa bắt con đi. Buộc cô phải lựa chọn sống ở một nơi an toàn và an ninh.

Thanh Trúc tiết lộ, thời gian sau sinh con, cô đối diện với việc bị gia đình người cũ đe dọa bắt con đi. Buộc cô phải lựa chọn sống ở một nơi an toàn và an ninh.

Bên cạnh việc sống tại đây, Thanh Trúc cho bé Sumo học trường mẫu giáo quốc tế với chi phí 8 triệu đồng/tháng. Hàng tháng, thu nhập của Thanh Trúc dao động từ 45 đến 60 triệu đồng.

Tiết lộ từ phía Thanh Trúc gây khá nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. "Phong trào singlemom dạo này được giới trẻ cổ xúy quá khiến đứa trẻ bị thiếu tình cảm của 1 trong 2 người tạo ra nó. Tư duy của giới trẻ về hình tượng một bà mẹ mạnh mẽ không phải là xấu nhưng cũng không nên. Thay vì sống nhà thuê giá cao như vậy, thì dùng tiền ấy lo cho con tốt hơn" - Thế Anh bày tỏ quan điểm.

Hay Minh Hằng cho rằng: "Thuê nhà 16 triệu/tháng, trong khi đó tôi làm bù đầu, bù cổ mà lương chỉ 14,5 triệu dù có bằng đại học mà nuôi 2 đứa con. Chắc cô này lương rất cao đây, khâm phục. Nhưng chỉ nên thuê nhà 4 hoặc 5 triệu được rồi, còn lại tiết kiệm mua nhà hay hơn".

Bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến bênh vực nữ diễn viên Thanh Trúc. Ngọc Mai đến từ Hà Nội đồng tình với câu chuyện riêng của Thanh Trúc: "Các bạn nói 16 triệu/tháng là phí, vì các bạn không làm ra số tiền ấy. Mình thấy bình thường so với thu nhập của Trúc từ nghệ thuật và kinh doanh. Mọi thứ đều thuận lợi cho công việc của cô ấy nên mới dám thuê nhà giá cao như vậy. Thay vì săm soi vì sao họ dám sống trong nhà thuê nhiều tiền, thì hãy làm sao để thu nhập ổn giống cô ấy".

Thanh Trúc sống trong nhà thuê 16 triệu đồng mỗi tháng để bảo vệ con an toàn.
Thanh Trúc sống trong nhà thuê 16 triệu đồng mỗi tháng để bảo vệ con an toàn.

Thanh Trúc cho biết, những ngày qua cô ít đọc bình luận về cuộc sống của mình và con trai vì bận rộn công việc kinh doanh. Tuy nhiên, cô khẳng định việc sống trong căn hộ cao cấp và tận hưởng những giá trị nó mang lại là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Không chỉ cho con có cơ hội học gần nhà và tiện đưa đón, mỗi ngày người đẹp còn được cùng Sumo dạo công viên thoáng đãng. Song song đó, việc luôn có lực lượng bảo vệ tòa nhà túc trực bên dưới khiến cô an tâm hơn.

"Mỗi ngày thức dậy kề cận mình là đứa bé ngây thơ cần được bao bọc và chở che, Trúc tự nhủ bản thân phải làm việc cật lực để mang lại hạnh phúc cho con. Hiện tại, chỉ mình Trúc và con trai che chở cho nhau nên an toàn là yếu tố hàng đầu Trúc lưu tâm.

Trúc làm mọi điều để bé có thể sống đủ đầy đủ nhất. Trong hoàn cảnh của Trúc, người khác sẽ hiểu vì sao mình sống ở một nơi giá cho thuê cao và an ninh tốt như vậy”.

Bị đàn ông có vợ lừa, Thanh Trúc ngậm ngùi làm mẹ đơn thân ở tuổi 20.
Bị đàn ông có vợ lừa, Thanh Trúc ngậm ngùi làm mẹ đơn thân ở tuổi 20.

Trưởng thành sau vai chính trong dự án điện ảnh "Cha và con", Thanh Trúc im bặt 2 năm và sau đó trở lại. Cô tiết lộ việc làm mẹ đơn thân vì bị lừa không hay biết yêu là người đã có gia đình. Thời gian sau sinh con, cô đối diện với việc bị gia đình người cũ đe dọa bắt con đi. Buộc cô phải lựa chọn sống ở một nơi an toàn và an ninh.

“Trúc khẳng định, mình không phí phạm đồng tiền bỏ ra vì với người kinh doanh, họ hiểu rõ giá trị từng mức chi phí trong đời sống. Nếu bớt mua một cái túi vài triệu đồng, không chi tiêu quá xa hoa cho váy áo thì phụ nữ chắc chắn sẽ có điều kiện nuôi bé tốt hơn" - Thanh Trúc cho biết.

Cô tâm sự, dù là người của công chúng nhưng cô hầu như không sử dụng hàng hiệu. Người đẹp tích cóp để lo cho tương lai của con tốt nhất.

Phương Nhung

Đáng quan tâm
Mới nhất