Thứ tư, 23/10/2019 - 05:17

Tổng đạo diễn Võ Văn Tâm bật mí về sự kiện “FWD MUSIC FEST 2019”

Dân trí

FWD Music Fest năm nay xoay quanh chủ đề "Sống đầy" sẽ diễn ra vào tối 26/10 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Với sự quy tụ dàn sao khủng hứa hẹn hòa nhịp đam mê 30.000 trái tim người yêu nhạc.

Tổng đạo diễn Võ Văn Tâm bật mí về sự kiện “FWD MUSIC FEST 2019” - 1

Hình ảnh sân khấu lớn ngoài trời của sự kiện âm nhạc đình đám nhất trong năm FWD music FEST 2019

FWD Music Fest 2019 là sự hội tụ và thăng hoa của các tên tuổi nghệ sĩ hot nhất trong thời điểm hiện tại như: Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều, Tuấn Hưng, Đan Trường, Hồ Ngọc Hà, Ưng Hoàng Phúc, Sơn Tùng M-TP, Isaac, Đen Vâu, Tóc Tiên... Sự kiện này thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả mọi tầng lớp và hứa hẹn biến sân vận động quốc gia Mỹ Đình thành biển nhạc trào sóng hấp dẫn, thú vị.

Là người đảm trách vai trò tổng đạo diễn cho sự kiện âm nhạc đình đám lớn nhất trong năm, những ngày này anh Võ Văn Tâm đã miệt mài sớm khuya cùng ekip và các cộng sự của Vi21 Media tổng lực, dốc sức, toàn tâm, toàn ý tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình để thực hiện tất cả mọi công đoạn set up, dàn dựng một sân khấu khủng, hoành tráng và lộng lẫy cho xứng tầm, đúng nghĩa với chủ đề “Sống đầy”.

Tổng đạo diễn Võ Văn Tâm bật mí về sự kiện “FWD MUSIC FEST 2019” - 2

chân dung đạo diễn Võ Văn Tâm

Việc cả dàn sao khủng cùng xuất hiện trên một sân khấu đòi hỏi phải có bài toán hợp lý nhất đối với từng nghệ sĩ. Bởi mỗi người đều có lượng fan riêng, có thế mạnh riêng, làm thế nào để cả dàn sao đều lấp lánh là việc khiến đạo diễn Võ Văn Tâm khá trăn trở: “Show này hội tụ rất nhiều ngôi sao, phục vụ cho rất nhiều đối tượng.Tôi phải suy nghĩ và tạo thêm chất liệu lễ hội âm nhạc để tạo thêm sự bất ngờ thú vị cho khán giả.”

Tổng đạo diễn Võ Văn Tâm bật mí về sự kiện “FWD MUSIC FEST 2019” - 3

Là một trong những chương trình giải trí lớn nhất trong năm và phục vụ quy mô hơn 30.000 khán giả trong sân Mỹ Đình, đây thực sự là một áp lực rất lớn cho ekip, từ việc đưa ra ý tưởng sân khấu, thiết bị đi cùng, phương án lắp đặt v.v...

Anh Võ Văn Tâm chia sẻ nhiều chi tiết vất vả kỳ công nhưng khá thú vị xung quanh công việc bếp núc, hậu cần cho sự kiện âm nhạc lớn nhất này như sau:“Sân Mỹ Đình mới hoàn thành đường pitch để phục vụ cho đại hội thể thao Châu Á, cả ekip chúng tôi đã phải trải bạt và trải ván gần 3000m phủ toàn bộ các khu vực set up để tất cả đảm bảo toàn bộ thiết bị đều nằm trên ván, đảm bảo đường pitch được bảo vệ. Trước đây có thể dùng xe nâng thiết bị, nhưng lần này chúng tôi phải làm bằng tay hết, nên số lượng con người, thời gian và công sức đều phải tăng lên và vất vả hơn rất nhiều”.

Anh nhấn mạnh:“Với sân khấu dài gần 100m, phủ kín toàn bộ khán đài A, riêng thiết bị sân khấu là hơn 100 tấn với 200 con người làm việc trong vòng 10 ngày đêm liên tục để hoàn thành khối lượng công việc rất lớn. Ngoài chuyện set up trang thiết bị chất lượng hàng đầu, thì chương trình còn hạng mục rất quan trọng là an toàn cho khán giả, toàn bộ khán giả đều được mua bảo hiểm khi tham dự chương trình này. Bên cạnh đó, BTC cũng bố trí toàn bộ ghế ngồi cho khán giả để đảm bảo khán giả có thể thưởng thức đêm nhạc một cách thoải mái nhất. Với công sức của ekip và những ý tưởng đó, chúng tôi hi vọng sẽ đem lại một đêm nhạc ấn tượng”. Ngoài ra, công tác an ninh và an toàn cũng được ekip quan tâm đặc biệt. Tất cả phương án về an ninh, y tế đề được xây dựng kịch bản và diễn tập chi tiết nhằm đem lại sự an toàn tối đa cho chương trình và khán giả tham dự.

Tổng đạo diễn Võ Văn Tâm bật mí về sự kiện “FWD MUSIC FEST 2019” - 4

đạo diễn Võ Văn Tâm cùng các cộng sự Vi 21 kiểm tra từng hạng mục tại hiện trường

Với kinh nghiệm tổ chức và sản xuất nhiều nhiều chương trình lớn từ chính trị tới giải trí, anh Võ Văn Tâm và ekip Vi21 Media luôn thể hiện sự chuyên nghiệp, cẩn trọng tuyệt đối. Hãy cùng chờ đợi sự thăng hoa tột đỉnh của FWD Music Fest 2019 để mùa thu Hà Nội thêm phần lung linh và âm vang.

Đạo diễn Võ Văn Tâm - giám đốc sáng tạo của Vi 21

- Đạo diễn các chương trình Lễ hội văn hoá trà Quóc tế Thái Nguyên 2015, Nativo Music Fest, FWD Music Fest 2018, Da Nang count down 2018, 2019.

- Đạo diễn Visual & Mapping APEC ...

P.V