Tiêu Châu Như Quỳnh, Dương Triệu Vũ “đăng đàn” chuyện giờ giấc trong showbiz

(Dân trí) - Tiêu Châu Như Quỳnh cho rằng, ý thức trách nhiệm của người nghệ sĩ trước tiên là đi đúng giờ. Cô cũng dẫn câu chuyện tuân thủ giờ giấc tại Hàn Quốc. Còn Dương Triệu Vũ thì “đăng đàn”: “Trung bình mỗi ngày phải đợi đồng nghiệp khoảng 2 tiếng thì cứ 12 ngày lại mất một ngày”.

Chuyện bộ 3 HLV The Face 2017 đến trễ 2 tiếng so với giờ tổ chức họp báo đang gây xôn xao trong vài ngày trở lại đây. Tuy nhiên, đây không phải việc “xưa nay hiếm” mà showbiz Việt từng có không ít ngôi sao bị phàn nàn về chuyện đến trễ, về sớm khiến không chỉ ban tổ chức mà bao người khác phiền lòng.

Vừa đến họp báo The Face, Minh Tú đã cho biết, lý do muộn họp báo là vì phải đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.
Vừa đến họp báo The Face, Minh Tú đã cho biết, lý do muộn họp báo là vì phải đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Ngay sau buổi họp báo The Face 2017, Lan Khuê đã lên tiếng phân trần trên trang cá nhân giải thích về việc này. Cô chia sẻ: "Lịch báo cho 3 HLV và Host về họp báo ngày hôm nay là 10h30. Lịch báo cho chị Lukkade và một số khách mời là 9h. Lịch báo cho các anh chị nhà báo là 9h30".

Tuy nhiên, Lan Khuê đến vào lúc 11h, 15 phút sau Hoàng Thùy có mặt còn Minh Tú xuất hiện vào lúc 11h30. Nếu xét theo giờ mà cô được báo là 10h30 thì người đẹp vẫn bị coi là muộn giờ.

Vừa đến nơi, Minh Tú cũng gửi lời xin lỗi bằng tiếng Anh. Cô cho biết, lý do muộn họp báo là vì phải đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Vừa trở về từ chuyến công tác Hàn Quốc, Tiêu Châu Như Quỳnh chia sẻ câu chuyện, cô ấn tượng vì cách thức tổ chức chương trình: “Quỳnh thích cách thức tổ chức chương trình cùng sự tuân thủ giờ giấc nơi đây.

Ban tổ chức Những ngày TP HCM tại Gyeongju - Hàn Quốc gửi lịch cho nghệ sĩ và khách mời có mặt vào 7 giờ tối để ổn định chỗ ngồi, 7 giờ 30 phút chương trình diễn ra thì đúng giờ đó, chương trình bắt đầu và kết thúc lúc 9 giờ như dự kiến. Ngay sau đó, họ có đúng 30 phút để dọn dẹp mọi thứ. Cảm giác rất đã khi được đứng trên sân khấu có sự đầu tư và chỉn chu mọi khâu”.

Giọng ca họ Tiêu vinh dự là nghệ sĩ góp mặt tại “Những ngày TP HCM tại Gyeongju - Hàn Quốc” dịp vừa rồi. Theo Tiêu Châu Như Quỳnh, việc tham gia các sự kiện văn hóa là cơ hội vàng để cô học hỏi và trau dồi bản thân trưởng thành.

Tiêu Châu Như Quỳnh vừa trở về từ Những ngày TP HCM tại Gyeongju - Hàn Quốc. Cô cho biết rất ấn tượng với cách tuân thủ thời gian nghiêm ngặt của BTC và nghệ sĩ.
Tiêu Châu Như Quỳnh vừa trở về từ Những ngày TP HCM tại Gyeongju - Hàn Quốc. Cô cho biết rất ấn tượng với cách tuân thủ thời gian nghiêm ngặt của BTC và nghệ sĩ.
Cảm giác rất đã khi được đứng trên sân khấu có sự đầu tư và chỉn chu mọi khâu, Tiêu Châu Như Quỳnh (áo dài đỏ) nói.
"Cảm giác rất đã khi được đứng trên sân khấu có sự đầu tư và chỉn chu mọi khâu", Tiêu Châu Như Quỳnh (áo dài đỏ) nói.

Cô cũng chia sẻ: "Trong gia đình, tôi cũng được mẹ rèn thói quen tôn trọng thời gian, nề nếp. Ngay từ bé, mẹ tập cho tôi thói quen bất cứ công việc gì đều có thời gian biểu rất rõ ràng, chuẩn mực và làm theo.

Sau này khi trưởng thành và tham gia nghệ thuật, tôi vẫn giữ thói quen này vì đó là cách giúp tôi chủ động trong công việc và tôn trọng người khác. Đặc biệt với một nghệ sĩ trẻ như tôi, muốn tồn tại lâu dài trong nghề phải càng nắm rõ lịch trình công việc và đến đúng giờ".

Giọng ca họ Tiêu cho rằng, chuẩn giờ là điều đầu tiên thể hiện sự chuyên nghiệp của nghệ sĩ.
Giọng ca họ Tiêu cho rằng, chuẩn giờ là điều đầu tiên thể hiện sự chuyên nghiệp của nghệ sĩ.

Cô cho rằng, trước khi muốn trở thành một nghệ sĩ chứ chưa nói đó là nghệ sĩ ngôi sao thì cũng đã phải là người nghiêm túc, tử tế và có ý thức trách nhiệm. Mà sự nghiêm túc và ý thức trách nhiệm đó, thể hiện trước tiên là chuyện đi đúng giờ.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Dương Triệu Vũ cũng đề cập thẳng đến vấn đề thói quen “cao su” của người Việt nói chung và nghệ sĩ Việt nói riêng.

“Không biết từ khi nào người Việt Nam mình được đồng nghĩa với sự "đến muộn"... nếu nói theo kiểu tích cực hay du di thì đó là sự dễ chịu của cả một văn hóa... nhưng nếu khó chịu hơn tí thì đây là một thói quen, thiếu chuyên nghiệp và sự dễ dãi nên bị loại bỏ. Thời gian chính là tiền và dĩ nhiên tiền của ai cũng quan trọng.

Dương Triệu Vũ đăng đàn về chuyện giờ cao su.
Dương Triệu Vũ "đăng đàn" về chuyện giờ cao su.

Nếu trung bình mỗi ngày phải đợi đồng nghiệp bạn bè khoảng 2 tiếng thì cứ mỗi 12 ngày thì lại mất một ngày... hoặc gần 10% của một cuộc sống... 8 năm của một cuộc đời ngồi chờ đợi người thất hẹn, đến trễ”, nam ca sĩ viết.

Nam ca sĩ kì vọng, với sự lên sóng này, mọi người sẽ thay đổi về thái độ và đúng giờ hơn.
Nam ca sĩ kì vọng, với sự "lên sóng" này, mọi người sẽ thay đổi về thái độ và đúng giờ hơn.

Nam ca sĩ thật thà: “Tôi cũng đã có những lần đi trễ và cảm giác lúc đó như lửa đốt vì tôi ngại nhất là để người khác phải đợi mình, và tôi sợ nhất là một ngày nào đó khi tôi đến trễ mà không còn cảm giác khó chịu đó nữa, sợ lắm...

Sau một thời gian ở Việt Nam và luôn đến đúng giờ rồi phải ngồi đợi thì đôi lúc tôi cũng bị nản nhưng tôi luôn nhủ với lòng mình - thôi mình cứ đến đúng như đã hẹn thì cho dù có đợi thì mình cũng đã cho thấy sự chuyên nghiệp và tôn trọng dành cho người làm việc chung”.

Nam ca sĩ kì vọng, với sự "lên sóng" này, mọi người sẽ thay đổi về thái độ và khái niệm về giờ giấc và cảm thấy tự khó chịu khi mình đến trễ vì không ai thay đổi thái độ của mình được ngoại trừ mình...

“Người Việt Nam rất cần cù và làm việc hết mình, chỉ cần đúng giờ nữa thôi thì không còn gì bằng”, nam ca sĩ gửi gắm.

Phương Nhung
Ảnh: Trần Tiến, FBNV