Thy Dung chưa có cơ hội mạo hiểm trong tình yêu

(Dân trí) - “Nhiều lúc nghe thấy chuyện này chuyện khác về người yêu, đọc trên báo thấy những tin đồn thổi, anh ấy cũng ghen. Anh nói: “Thôi, em nghỉ hát đi”, nhưng anh chỉ nói vậy cho thoả chứ thật lòng anh vẫn ủng hộ công việc đi hát của tôi”, ca sĩ Thy Dung tiết lộ.

Nhìn những tấm hình luôn cố “tỏ vẻ khiêu khích” và đọc những bài phỏng vấn về ca sĩ Thy Dung dễ đem lại cho nhiều người cái cảm giác chị là người “mát mẻ” và ghê gớm?

 

Tôi cũng không hiểu sao trên báo chí người ta lại “xây dựng” cho mình một hình ảnh đanh đá và ghê gớm đến thế. Rất nhiều người gặp tôi bên ngoài kêu lên: “Chị thấy em lành, gần gũi như thế sao trên báo em khác xa quá vậy?”. Tôi chỉ biết phân bua rằng tôi không hề lố lăng và ghê gớm như mọi người nghĩ, đừng nhìn vẻ bề ngoài của tôi mà nhầm tưởng…

 

Có thể những câu nói của tôi thẳng thắn, chưa khéo chăng? Cũng có thể tôi chưa thể hiện hết những suy nghĩ của mình nên người nghe lại tiếp nhận theo một hướng khác. Họ hỏi và tôi trả lời.  Tôi chỉ biết mình trả lời thành thật và không nghĩ đến phải chau chuốt ngôn từ. Hãy gặp tôi, dù chỉ một lần ngoài đời, bạn sẽ biết tôi là người như thế nào.

 

Nhưng chị có nghĩ rằng những “bộ cánh đỏm dáng”, xu hướng sexy của chị đã nhận lại những cái nhìn và lời nhận xét thiếu thiện cảm?

 

Trên sân khấu tôi muốn mình thật mềm mại và gợi cảm vì thế tôi chọn lựa những chiếc váy mềm, quyến rũ. Tôi biết dáng vẻ của mình hơi cứng nên tôi chọn phục trang sao cho che bớt khuyết điểm của mình thôi. Là người đứng trên sân khấu, tránh sao khỏi người thương người ghét. Tôi chỉ lựa chọn trang phục theo phong cách và sự cảm nhận của mình.

 

Sexy một chút đâu có gì là quá xấu với một nghệ sĩ. Hơn nữa, tôi là người biết học hỏi và cố gắng. Tôi chưa bao giờ tự nhận mình là người hoàn thiện, thực ra, tôi đang đi trên con đường để tự hoàn thiện mình.

 

Trước, người ta chưa biết nhiều đến Thy Dung. Vù một cái, chị “ra mắt”  báo giới với “nghi án đạo hoà âm” ca khúc của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, xuất xưởng liền tù tì mấy CD “Em mơ làm cô dâu”, “Một nửa đời em”, “Xưa”… Người ta nghĩ phải “ghê” lắm mới “nổ” được như vậy?

 

Liên khúc Không trong album Em mơ làm cô dâu bị nghi là lấy lại phần hoà âm Vũ điệu hoang dã trong album của Hồ Quỳnh Hương. Quả thực, tôi không bao giờ cố ý vin vào đó để thu hút sự chú ý về mình.

 

Còn về lời đồn thổi thì nhiều lắm! Họ đồn tôi: “Con bé trông thế mà thế này thế khác”, hay nói tôi xa hoa, ghê gớm. Có người còn nghĩ tôi được đại gia nào đó nâng đỡ thì mới “mạnh tay” ra liền một lúc nhiều CD như thế. Thực tế thì tôi chẳng có đại gia nào cả. Tôi đã phải chắt chiu từng đồng, tự thân vận động để dành tiền ra album chứ không phải vì có ai đó tài trợ cả. Tôi ra album nối tiếp như thế là bởi tôi có hoạch định riêng.

 

Thy Dung chưa có cơ hội mạo hiểm trong tình yêu - 1

Ca sĩ Thy Dung: "Mạo hiểm trong công việc

nhưng trong tình yêu thì chưa có…cơ hội!?"

  

Tôi đã có người yêu, anh ấy ủng hộ tôi rất nhiều trong nghề nghiệp nhưng ủng hộ về mặt tinh thần là chính. Ngoài người yêu, tôi không có một ai khác để gọi là “đại gia”.

 

Vậy là chị chịu “công khai” chuyện mình đã có người yêu mấy năm nay rồi. Nếu chị chưa “bật mí”, có người nhầm tưởng chị đang… núp bóng dưới một “cây cao bóng cả” nào đó cơ đấy?

 

Trước, tôi không hề muốn bộc lộ quá nhiều chuyện riêng tư của mình lên báo chí. Nhưng lỡ rồi thì… Người yêu tôi là một người bình thường, giản dị thôi. Anh hơn tôi vài tuổi, kinh doanh thời trang. Chúng tôi đã gắn bó với nhau mấy năm nay và tôi hài lòng về tình cảm của mình.

 

“Yêu nhau mấy năm nay” rồi mà chị thật kín tiếng. Điều gì đặc biệt ở anh chàng khiến chị “chung thuỷ” đến thế?

 

Thứ nhất, anh ấy là người không cầu kỳ, phức tạp. Anh sống chân thành, giản dị, thích thế nào thì nói thế ấy. Thứ hai, anh quan tâm đến tôi rất thiết thực và hiểu công việc của tôi. Đối với một nghệ sĩ, yêu người không thông cảm cho đặc thù nghề nghiệp của mình thì khổ lắm. Một điều nữa, có anh, tôi thấy cuộc sống yên ổn, vững bền chứ không chao đảo, chênh vênh như nhiều cuộc tình của những người khác.

 

Người đàn ông đó có khi nào góp ý cho chị về trang phục hay từng chau mày khi chị vận bộ cánh hở hang?

 

Anh cũng góp ý nhiều chứ. Nhiều lúc anh nói: “Em phải thay ngay bộ khác đi, anh thấy…” nhưng đó là chỉ là bộ đồ trên sân khấu thôi, còn ngoài đời phục trang của rất đơn giản nếu không nói là rất bình thường. Mà tôi không quen cảnh mình hát có người nhà, người yêu đứng coi bên dưới sân khấu nên ít khi tôi để anh đi cùng.

 

Xung quanh một ca sĩ như chị nhiều lời đồn thổi thế, có lúc nào anh ấy ghen?

 

Có chứ! Nhiều lúc nghe thấy chuyện này chuyện khác về người yêu, đọc trên báo thấy những tin đồn thổi, anh ấy ghen. Anh nói: “Thôi, em nghỉ hát đi” nhưng anh chỉ nói vậy cho thoả chứ thật lòng anh vẫn ủng hộ công việc đi hát của tôi.

 

Yêu nhau không phải trong khoảng thời gian ngắn, hiểu nhau rồi nên những khúc mắc, ghen tuông sẽ đi qua rất nhanh. Bản thân anh là người thế nào, tôi biết chứ và bản thân tôi là người thế nào, anh cũng  hiểu rõ nhất. Trong công việc tôi là người mạo hiểm nhưng trong tình yêu chưa có cơ hội để mạo hiểm.

 

Tôi muốn chắc chắn trong tình yêu để an tâm, lo công việc tốt hơn. Tôi sợ có lỗi với người yêu nên không bao giờ bỏ người yêu để nghĩ đến người khác. Tôi là nguời chung thuỷ vì thế anh ấy không phải lo lắng về tôi.

 

Thy Dung chưa có cơ hội mạo hiểm trong tình yêu - 2

Ca sĩ Thy Dung: “Đừng nhìn

vẻ bề ngoài của tôi mà nhầm tưởng…”  

 

Chị có thể nói rõ hơn về sự mạo hiểm trong công việc của mình?

 

Tôi là người mạo hiểm trong công việc. Vì ngay cả bước đầu tiên vào làng âm nhạc và định hình tên tuổi như hiện nay đã là một bước rẽ ngang đầy táo bạo. Tốt nghiệp đại học Kinh tế TPHồ Chí Minh, tôi làm nhân viên Mobifone rồi đến khi tôi quyết định bỏ việc đi hát, nhiều người thân khuyên ngăn, sợ tôi vất vả, chênh vênh.

 

Bỏ những lời đó ngoài tai, tôi vẫn quyết định đi hát. Vì mình xuất phát trễ nên mình phải làm nhiều, hoạt động cật lực, ngoài đam mê còn cần siêng năng và thêm một chút mạo hiểm.

 

Ra mắt liền hai CD Một nửa đời emXưa trong năm 2006 với hai phong cách và thể loại hoàn toàn khác nhau cũng là sự mạo hiểm. Tôi biết làm thế, người ta sẽ đem hai album đó ra so sánh và bản thân tôi cũng bị so sánh nhưng tôi vẫn làm, vẫn muốn thử sức.

 

Dẫu biết rằng hai album đó là sự cố gắng của một ca sĩ trẻ như Thy Dung nhưng quả thực nghe xong hai album, ý kiến chê không ít, chị nghĩ sao?

 

Người ta chê cũng có nhiều ý đúng. Bản thân mình làm, dồn quá nhiều tâm huyết nên thường không nhận ra những khiếm khuyết. Nhưng tôi không lấy làm buồn, chính sự khen chê đó sẽ giúp tôi cố gắng hơn, để sau này tạo ra những sản phẩm tốt hơn.

 

Liệu sắp tới, chị có dự định đột phá nào đó trong âm nhạc?

 

Tới đây, tôi sẽ thay đổi ê-kíp làm việc để mix giọng cho phù hợp và bật lên được chất giọng của mình. Tôi đang chuẩn bị cùng nhạc sĩ Quốc Bảo, sắp tới sẽ ra mắt album Super star với hình ảnh một Thy Dung hoàn toàn mới. Super star tập trung các ca khúc của Võ Thiện Thanh, Quốc Bảo, Lương Bằng Quang và đặc biệt trong album này có ca khúc nhạc ngoại tôi mua độc quyền sẽ do Lương Bằng Quang viết lời Việt.

 

H.Nguyệt

Đang được quan tâm