Thùy Trang - “Nữ hoàng disco”

Đó là cách gọi của Huy Tuấn khi anh ngồi ghế Hội đồng nghệ thuật chấm Thùy Trang tại Sai Mai điểm hẹn 2006. Có thể đó là một phút hứng khởi của Huy Tuấn, cũng như kết quả của một khoảnh khắc thăng hoa của Thùy Trang trên sân khấu SMĐH.

Thế nhưng, đó chính là động cơ cũng như mục đích chính của Trang khi cô dấn thêm một bước hậu SMĐH bằng việc vượt “Bức tường lửa” của chính mình...

Huy Tuấn nhớ lại thời điểm “khen quá” Thùy Trang và anh hoàn toàn bất ngờ khi Trang nhanh chóng bắt tay vào thực hiện album “Bức tường lửa”, kịp ra mắt để chớp thời cơ từ bệ phóng SMĐH. “Có thể lời khen của tôi dành cho Trang sẽ qua rất nhanh nếu như Trang im ắng sau cuộc thi. Đằng này cô ấy tự biết cách đẩy mình lên là điều đáng mừng. Với một ca sĩ chuyên nghiệp, phải biết lựa chọn thế mạnh sắc bén của mình và đi vào từng dòng nhạc phù hợp. Với Thùy Trang, ngoại hình và một phong cách hấp dẫn như thế hoàn toàn có thể trông đợi được ở dòng nhạc nhảy thời trang”.

Còn với Thùy Trang, tuy không đi đến cùng và thành công tại SMĐH, nhưng rõ ràng cô có một động lực từ lời khen từ Huy Tuấn và HĐNT tại buổi trình diễn nhạc dance.

Sinh năm 1983, Thùy Trang có thừa kinh nghiệm là một ca sĩ tại các vũ trường. Trước SMĐH 2006, Trang là thành viên của nhóm Nhịp điệu - nhóm nhạc nữ còn lại của Hà Nội. Nhưng cũng ít người biết, Thùy Trang đã từng rớt đài vòng loại cuộc thi SMĐH lần đầu tiên.

Lúc ấy, đi thi theo lời tổng động viên của VTV, ca sĩ Hà Nội chưa hình dung được mức độ thúc đẩy sự nghiệp thế nào. Vì thế, có thêm 2 năm để tích lũy kinh nghiệm, Trang chờ đợi lần thi thứ 2, và cô đã đạt được mục đích của mình. Chỉ cần vào được vòng chung kết...

Tất nhiên, cô biết khả năng đi đến đích cao nhất của cuộc thi này là quá sức mình, nhưng cô cần được mọi người biết đến một Thùy Trang xinh đẹp - ca sĩ của những dòng âm nhạc trẻ trung, sôi động... Và như thế, chỉ cần hình ảnh “nữ hoàng disco” của SMĐH thôi, Trang đã có thể lau nước mắt khi chia tay SMĐH giữa chừng rồi.

Một thắng lợi khác của SMĐH đối với Thùy Trang, người thắng cuộc lại là... kẻ thua cuộc trước Trang. Anh Khoa - Thùy Trang trở thành một cặp đôi im ắng đối với một cặp đôi ảo khác là Hà Anh Tuấn - Phương Linh.

Trang hơn tuổi Khoa nhưng họ đã đến với nhau ngay từ những ngày đầu của cuộc thi. Từ những đêm thi thứ 5 của SMĐH, trong số những fan hò hét khản tiếng cho phần thi của Anh Khoa có một thí sinh SMĐH khác là Trang. Bằng kinh nghiệm của một người đi hát trước, Thùy Trang vừa là hậu cần vừa là điểm tựa động viên chàng trai Khánh Hoà - Phạm Anh Khoa chiến thắng SMĐH 2006 ngoạn mục tại Hà Nội...

Cho đến giờ, tình yêu này cũng không đến mức tốn giấy mực báo chí nhiều lắm. Bởi bên cạnh tính tình tung tẩy trẻ nít của Anh Khoa, Thùy Trang lặng lẽ chín chắn hơn khiến cho họ thành một cặp khó khai thác thông tin. Nhưng một phần của 2 sự đối lập ấy, khiến cho họ gắn bó với nhau khi hiện tại đã mỗi đầu một đầu đất nước...

“Em sẽ Nam tiến”. Trang chia sẻ. “Không hẳn để giữ Khoa mà để giữ cho mình ngọn lửa nghề nghiệp. Tại Hà Nội có quá ít cơ hội cho một người như em. Em biết rõ khả năng của mình và cảm thấy cần được xuất hiện đúng chỗ”. “Bức tường lửa” được thực hiện nhanh chóng tại Hà Nội, nhưng chính là cách để Trang vượt qua một bức tường an phận của mình. Cô không muốn bó mình mãi tại Hà Nội, đã có quá nhiều động lực để cô bước chân qua “bức tường lửa” của mình.

Theo Vĩ Thanh
Thể thao Văn hóa & Đàn Ông

Đang được quan tâm