Thứ năm, 07/12/2006 - 13:30

Thu Minh tăng tốc

Dân trí Để xóa bỏ tình trạng “tên tuổi không nóng cũng không nguội” như hiện nay, cô ca sĩ gợi cảm Thu Minh làm luôn cú đúp ngoạn mục bằng cách “nhảy” sang nhạc dance với album Thiên Đàng và làm liveshow Thu Minh’s Thiên Đàng vào ngày 24 và 25/12.

Dự án mới “Emerald - Thiên Đàng” của ca sĩ Thu Minh được chuẩn bị và thực hiện trong suốt thời gian gần một năm. Đây là vol 5 sau vol 1 - Uớc mơ (2002), vol 2 - Lời cuối (2003), vol 3 - Bóng mây qua thềm (2005), vol 4 - Tình em (2005). Từ album này, Thu Minh sẽ đánh dấu sự ra đời của mỗi dự án âm nhạc của Thu Minh bằng tên của sê-ri 12 loại đá quý. Album thứ 5 này có tên là Emerald Thiên Đàng.

Ở album này, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh kết hợp phong cách nhạc dance tươi tắn, sôi động với New Age và Electronica thời thượng. Vì thế Thiên Đàng không phải là một album nhạc dance thuần tuý.

Trong Thiên Đàng, những ca khúc: Chuông gió, Hương thơm diệu kỳ, Bóng mây qua thềm là sự hoà trộn của dance vũ trường với nhạc điện tử nhiều tính thử nghiệm. Với Dế Wellcom, Xích lô, mức độ pha trộn còn cao hơn nữa khi có cả sự tham gia của rap, hip-hop trên cái nền chính là electronica.

Sự xuất hiện của những bài hát quảng cáo, theo Thu Mnh là để tăng tính “xã hội” cho album. Thu Minh hi vọng những bài hát quảng cáo, đặc biệt là Dế Wellcom được trình bày lại trên một hoà âm mới sẽ hấp dẫn hơn và có “sức sống” mới.

Ở Thiên Đàng, “nữ ca sỹ sexy” này giới thiệu mình trong một phong cách trình diễn tươi mới, gợi cảm hơn nhiều. Phong cách giàu nữ tính, những khoảnh khắc thăng hoa, bốc lửa được minh hoạ một phần trong những hình ảnh trên bìa CD…

Để quảng bá cho album nhạc dance này, một liveshow với chủ đề “Thu Minh’s Thiên Đàng” nhân dịp Giáng Sinh sẽ được tổ chức vào hai đêm 24 và 25/12 tại Nhà hát TPHCM.

Thu Minh cho biết, liveshow sẽ có hai phần: phần 1 là sự sôi động liên tục theo non-stop với không gian của một club bar cùng với ánh sáng rực rỡ và các ca khúc trong Thiên Đàng. Thu Minh “quảng cáo” mình sẽ diện trang phục “3 trong 1” do nhà thiết kế Milan Phong design.

Phần 2 sẽ là không gian âm nhạc của một Thu Minh cùng ban nhạc Hoài Sa’s best friend với các ca khúc pop ballad như Mong anh về, Vắng Anh, Ước gì, Nhớ Anh…Đêm nhạc không thể thiếu được ca khúc Giáng Sinh kinh điển như Ave maria, các ca khúc Quốc tế được yêu thích như All by my self, Queen of the night, All I asked of you, Tell him

Ca sĩ Thu Minh cũng “bật mí” rằng khách mời của liveshow sẽ có Mỹ Lệ, Đoan Trang, Đức Tuấn, Hà oki cùng diva đàn chị - Thanh Lam.

Để tạo độ hot cho liveshow, “cô đào sexy” Thu Minh còn “thổi lửa” bằng cách… treo giải. Đến với chương trình của cô, các khán giả rất có thể may mắn nhận được máy điện thoại WellcoM Ultra, máy điện thoại WellcoM L358 của nhà tài trợ Wellcom (Thái Lan) - nhà tài trợ độc quyền cho album Thiên Đàng và nhiều CD khác… Đúng là thời buổi “kinh tế thị trường”, ca sĩ nhà ta cũng “tháo vát” thật!

Hàn Nguyệt