Thu Minh: “Đến bây giờ mới thật sự chín muồi trong âm nhạc”

(Dân trí) - Đến với nghề ca hát khá sớm nhưng tên tuổi chỉ ở dạng “được biết đến”. Tuy nhiên sau thử nghiệm thành công với dòng nhạc dance trong album “Thiên đàng” thì cái tên Thu Minh được nhiều người yêu thích hơn…

Chào Thu Minh! Trong một tháng mà nhận hai giải thưởng hoàn toàn đối lập nhau, cảm nghĩ của chị thế nào?

 

Thật sự có những giải thưởng mình mong muốn và phấn đấu để nhận được và cũng có những giải thưởng mình bị áp đặt vào như trường hợp mà Thu Minh nhận danh hiệu “Nghệ sỹ ăn mặc phản cảm", mới đầu cũng bị sốc nhưng nghĩ lại đây chỉ là một cuộc bình chọn của một báo, không rõ tiêu chí, không rõ mục đích nên Thu Minh sẽ không quan tâm đến.

 

Còn với giải thưởng “Album nghệ thuật xuất sắc nhất” dành cho album Thiên đàng thì đó lại là một vinh dự và hạnh phúc đối với Thu Minh bởi vì hội đồng nghệ thuật đã quan tâm, lắng nghe  album của Thu Minh rất kĩ và đồng thời nhìn thấy được sự cố gắng nổ lực của Thu Minh đối với album này. Song song đó là sự ủng hộ và đón nhận của khán giả, đến hiện giờ thì số đĩa bán ra rất khả quan.

 

Nói như thế thì Thu Minh vẫn sẽ giữ cách ăn mặc cũ?

 

Nếu cách ăn mặc đó được sự đón nhận và ủng hộ của khán giả thì tại sao phải thay đổi, hơn nữa tùy loại nhạc mà Thu Minh sẽ chọn trang phục cho phù hợp bằng chứng là những tràng vỗ tay của khán giả mỗi khi Thu Minh xuất hiện. Thu Minh vẫn giữ cho mình một vẻ sang trọng, quyến rũ, gợi cảm trong cách chọn trang phục biểu diễn.

 

Sau “Thiên đàng”, Thu Minh có tiếp tục làm một album nhạc dance?

 

Chắc chắn là thế rồi, hiện tại Thu Minh và nhạc sỹ Võ Thiện Thanh đang xúc tiến làm một album nhạc dance nữa, lần này thì vẫn là dance nhưng sẽ nóng bỏng và bốc hơn rất nhiều. Sau Thiên đàng thì Thu Minh, Võ Thiện Thanh đã có một sự phối hợp ăn ý hơn cho album dance sắp tới.

 

Với thành công này, Thu Minh có thấy hối tiếc khi mình ra album hơi trễ không? Vì nếu sớm hơn thì cái tên Thu Minh chắc là “hot” hơn bây giờ?

 

Tất cả mọi cái đều có thiên thời địa lợi của nó, chưa chắc ra sớm lại được đón nhận như hiện tại, bởi vì cho tới bây giờ thì mới thật sự là một Thu Minh chín muồi trong âm nhạc và cá tính, sôi nổi trong phong cách biểu diễn. Mặt khác Thu Minh làm việc theo cảm tính nên nghĩ thời điểm vài năm trước chưa phải là lúc Thu Minh biểu diễn nhạc dance thành công.

 

Nhiều người nhận xét Thu Minh ấn tượng với nhạc dance nhờ một phần vào vũ đạo. Thu Minh nghĩ thế nào?

 

Thật sự cũng có chút hổ thẹn với lời khen tặng này vì so với những người chuyên về nhạc này thì Thu Minh còn thua kém họ rất xa. Nhiều ca sỹ nhảy rất đẹp và phối hợp với vũ đoàn rất nhuần nhuyễn. Thật ra Thu Minh cũng không tập luyện nhiều lắm cùng các vũ công của mình mà Thu Minh chú trọng vào phần hát nhiều hơn. Nhiều động tác nhảy là từ cảm tính của Thu Minh ra chứ không học nhiều.

 

Trong thời gian sắp tới Thu Minh đang ấp ủ những kế hoạch gì?

 

Thiên đàng đã mở ra cho Thu Minh một con đường mới trong âm nhạc cho nên thời gian tới sẽ là những khám phá mới. Đầu năm thì phải “trả nợ” tiếp một album rock ballad cùng thực hiện với nhạc sĩ Hoài Sa. Đây là album đã dự tính thực hiện trước cả album Thiên đàng nhưng vì anh Hoài Sa quá bận nhiều công việc và có nhiều chương trình lớn phải làm nên dời lại năm nay, Sau đó Thu Minh sẽ tiếp tục khám phá dòng nhạc dance bằng một album khác.

 

Nhân dịp năm mới cho Thu Minh gởi tới tất cả độc giả và khán giả yêu mến lời chúc sức khoẻ để có thể vui vẻ, lạc quan và thành công trên con đường phía trước. Và mong rằng Thu Minh sẽ trở nên gần gũi hơn với tất cả mọi người.

 

Cám ơn Thu Minh về cuộc trò chuyện này.

 

Trung Thành

Đang được quan tâm