Thứ tư, 25/07/2018 - 05:00

Thí sinh đạo nhạc bị loại khỏi cuộc thi vì muốn “bắt chước Sơn Tùng” để gây chú ý

Dân trí

Thí sinh Trần Văn An của chương trình The Debut thừa nhận việc có đạo ca khúc "Instagram"của ca sĩ Hàn Quốc Dean thành ca khúc do mình sáng tác là "Think of me". Chính vì vậy nhà sản xuất đã ra quyết định loại Trần Văn An khỏi chương trình đang diễn ra.

Mới đây, nhà sản xuất chương trình The Debut Trần Quang Huy đã lên tiếng chính thức về nghi án đạo nhạc của thí sinh Trần Văn An đang được cộng đồng quan tâm.

Trước đó, trong tập 6 của chương trình lên sóng vào ngày 13/7/2018, thí sinh Trần Văn An đã thể hiện ca khúc do anh tự sáng tác có tên gọi "Think of me". Sau khi theo dõi màn trình diễn, giám khảo Hoàng Thùy Linh đã đặt ra nghi vấn về việc giai điệu của bài hát này có phần tương đồng với "Instagram" của ca sĩ Hàn Quốc Dean.

Sau khi chương trình lên sóng, cộng đồng mạng, đặc biệt là cộng đồng yêu thích K-pop tại Việt Nam đã phản ứng dữ dội về phần trình diễn của Trần Văn An.
Sau khi chương trình lên sóng, cộng đồng mạng, đặc biệt là cộng đồng yêu thích K-pop tại Việt Nam đã phản ứng dữ dội về phần trình diễn của Trần Văn An.

Trước phản ứng của dư luận, ngày 24/7, Nhà sản xuất The Debut 2018 - Dự án số 1 chính thức lên tiếng về sự việc. Anh Quang Huy, đại diện nhà sản xuất đã có buổi làm việc với thí sinh Trần Văn An để làm rõ về nghi án đạo nhạc trong phần thi phát sóng ở tập 6.

Thí sinh Trần Văn An đã có xác nhận với nhà sản xuất về việc có đạo nhạc. Theo đó, phía nhà sản xuất đã loại thí sinh Trần Văn An khỏi cuộc thi vì việc đạo nhạc bởi bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận.

Chia sẻ về quyết định này, nhà sản xuất Quang Huy cho biết: “Chương trình là để tìm kiếm và sàng lọc những tài năng mới cho thị trường giải trí tương lai của Việt Nam, tất nhiên chúng ta có thể sẽ chứng kiến những nóng vội của tuổi trẻ, những quyết định sai lầm.

Ở sân chơi này, luật chơi là luật chơi, đạo nhạc là đạo nhạc, không đạo nhạc là không đạo nhạc, không thể lẫn lộn. An đã thừa nhận mình đạo nhạc, chúng tôi đánh giá cao thái độ của Trần Văn An vì đây là một quyết định trung thực hiếm hoi. Tuy vậy, An buộc phải dừng chân tại sân chơi này để đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh còn lại".

Sau quyết định của chương trình, thí sinh Trần Văn An tiếp tục gây bất ngờ khi cho biết mình đã cố tình làm sai ở vòng thi vừa rồi để tạo sự chú ý của dư luận, An nói: “Em không có ý định chiêu trò hay tạo scandal gì cả. Nhưng không hiểu sao trong đầu em lại nổi lên ý định muốn thử cảm giác đó.

Em nhìn những tấm gương như Sơn Tùng chẳng hạn, xem thử bị người ta nói như thế thì sẽ ra sao. Em nghĩ là em hiểu sai về chuyện của Sơn Tùng. Sơn Tùng là người truyền cảm hứng, ý em không phải chuyện xấu kia, nhưng e là nhiều người hiểu sai cách thức, hiểu đó là phương pháp, hay nói thẳng ra là chiêu trò hay gì đó”.

Trần Văn An gây bất ngờ khi cho biết bản thân cố tình đạo nhạc vì muốn gây chú ý giống Sơn Tùng.
Trần Văn An gây bất ngờ khi cho biết bản thân cố tình đạo nhạc vì muốn gây chú ý giống Sơn Tùng.

Phía nhà sản xuất cũng cho biết thêm, mọi diễn biến từ đầu của vụ việc này, từ khi bài thi của Trần Văn An nhận được nghi vấn của Hoàng Thùy Linh cho đến quyết định cuối cùng của nhà sản xuất và Trần Văn An, chúng tôi đều giữ tính trung thực theo đúng tiêu chí tôn trọng 100% thực tế.

“Quyết định công bố diễn biến về thí sinh Trần Văn An được đưa ra dựa trên sự cân nhắc của chúng tôi nhằm đảo bảo tính thực tế cho chương trình, vừa tạo sự cảm thông của công chúng đối với An nói riêng và các tài năng trẻ nói chung”, nhà sản xuất Quang Huy chia sẻ.

Băng Châu

Mới nhất