Thêm một người đẹp gốc Việt tham dự Hoa hậu châu Á

(Dân trí) - Không chỉ có Hương Giang là người đẹp Việt Nam tham dự Miss Asia lần này, mà bất ngờ hoa hậu Hải Dương đã “phát hiện” thêm một người đẹp gốc Việt khác cũng có mặt tại cuộc thi. Đó là người đẹp Hồng Kông (hiện đang sống tại Canada) - Jessica Wong.

Trong một lần “buôn dưa lê”, Hương Giang bất ngờ thấy Jessica tâm sự về các món ăn yêu thích, trong đó có “chả cá”, “chả nem”, “bún nước lèo”, “bánh xèo”… Jessica phát âm rất rành rọt tên các món ăn. Hương Giang hỏi ra mới biết, mẹ của Jessica vốn là người Hải Phòng đã di cư sang Canada từ năm 19 tuổi. Bố của Jess là người Hồng Kông, sang Canada du lịch và gặp mẹ của Jess. Hai người yêu nhau rồi cưới nhau và định cư tại Canada.

 

Jessica lớn lên có về thăm Hồng Kông một vài lần, cô nói được tiếng ở đây, nhưng Jess chưa có cơ hội về Việt Nam và cũng không nói được tiếng Việt. Điều mà Jess nhớ nhất là các món ăn Việt mẹ cô vẫn nấu, và Jess đã học được cách chế biến món bún nước lèo từ mẹ. 

 

Thêm một người đẹp gốc Việt tham dự Hoa hậu châu Á - 1
  Jessica Wong là Hoa hậu châu Á của Hồng Kông tại Canada

 

Jessica Wong là Hoa hậu châu Á của Hồng Kông tại Canada. Cô mang số báo danh 01. Sau phát hiện “có tính lịch sử” này, Jessica và Hương Giang đã quấn quýt với nhau rất thân thiết. Jessica nói nhất định sẽ về Việt Nam vào một ngày gần nhất, và Hương Giang hứa sẽ đưa Jess đi thưởng thức các món ngon đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.

 

Ẩm thực Việt Nam ở Hồng Kông hấp hẫn được rất nhiều người, Hương Giang cho biết ít nhất có năm cô quản lý muốn sang Việt Nam du lịch ngay để thưởng thức các món ngon của Việt Nam.

 

Thêm một người đẹp gốc Việt tham dự Hoa hậu châu Á - 2
 23 người đẹp đi chơi chùa ngày 9/10.

 

Ngày 9/10, 23 người đẹp tham dự Hoa hậu châu Á 2007 đã được Ban tổ chức thu xếp một chuyến đi chơi đến ngôi chùa lớn nhất ở Hồng Kông. Hương Giang cho biết: “Chuyến đi rất vui. Tôi vốn là người thích đi chùa và ăn đồ chay. Đồ chay ở đây rất ngon, nhưng nhiều bạn không ăn quen nên đã phải… nhịn đói! Tôi đã thử xóc quẻ và được một quẻ rất tốt! (cười).

 

Ngày 10/10, 23 người đẹp đã nhận “lệnh” của BTC, mặc đồ bikini và chụp ảnh (sẽ có quay phim để chấm phong cách). 

 

Hiền Hương