Lễ trao giải điện ảnh Kim Mã 2007:

Thang Duy với đề cử điện ảnh đầu tiên

(Dân trí) - Nữ diễn viên trẻ Thang Duy, nam diễn viên kỳ cựu Lương Triều Vỹ, đạo diễn tài năng Lý An cùng bộ phim nhựa gây chú ý nhất trong năm 2007 “Lust, Caution” (Sắc, Giới) đã dẫn đầu danh sách đề cử lễ trao giải Kim Mã của Đài Loan năm 2007, với 11 đề cử các loại.

Trong số 11 đề cử mà Lust, Caution nhận được, đáng chú ý là đề cử Bộ phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Lý An, Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho Thang Duy và Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Lương Triều Vỹ. Ngoài đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất, đạo diễn Lý An còn nhận thêm đề cử Nhà sản xuất phim xuất sắc nhất trong năm.

 

Nữ diễn viên trẻ Thang Duy được xem là hiện tượng của màn ảnh rộng Hoa ngữ trong năm 2007 sau vai diễn cô sinh viên quả cảm trong Lust, Caution. Sau khi bộ phim được công chiếu tại Hồng Kông, Đài Loan, báo giới Trung Quốc đã dành sự quan tâm đặc biệt tới cô diễn viên xuất thân từ diễn viên truyền hình này. Thang Duy thậm chí còn được đặt lên bàn cân so sánh với Chương Tử Di - nữ diễn viên trẻ người Hoa thành công tại Hollywood.

 

Thang Duy với đề cử điện ảnh đầu tiên  - 1

Lương Triều Vỹ và Thang Duy trong

một cảnh phim "Lust, Caution" (Sắc, Giới).

 

Thang Duy không chỉ được khen ngợi bởi ngoại hình cao ráo, gương mặt đậm chất Trung Quốc mà diễn xuất của cô cũng được giới phê bình đánh giá cao. Cô hiện được xem là nữ diễn trẻ xuất sắc nhất trong năm 2007 của màn ảnh rộng Hoa ngữ.

 

Đối thủ của cô tại lễ trao giải năm nay cũng là những gương mặt sáng giá như Lý Băng Băng của The Knot, nữ diễn viên kỳ cựu Trần Hồng trong The Home Song Stories, nữ diễn viên Yu Nan trong bộ phim Tuya's Marriage.

 

Thang Duy với đề cử điện ảnh đầu tiên  - 2

Yu Nan được đề cử Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

 

Thang Duy với đề cử điện ảnh đầu tiên  - 3
 Lý Băng Băng được đề cử Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

 

Trong số đó, bộ phim Tuya's Marriage kể về số phận bất hạnh của một thiếu nữ Mông Cổ do Yu Nan đảm nhiệm đã dành được giải Gấu vàng của LHP quốc tế Berlin năm 2007.

Còn nữ diễn viên Lý Băng Băng với vai diễn trong The Knot, cô đã nhận được giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất của giải thưởng điện ảnh Hoa Biểu lần thứ 12 (Trung Quốc).

 

Do vậy, hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất được xem là hạng mục "căng" nhất tại lễ trao giải điện ảnh Kim Mã năm 2007 với sự xuất hiện của Yu Nan, Thang Duy và Lý Băng Băng. 

 

Thang Duy với đề cử điện ảnh đầu tiên  - 4

Thang Duy (trái) và vai diễn "bước ngoặt"

trong bộ phim "Lust, Caution".

 

Với hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất, ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Lương Triều Vỹ của Lust, Caution sẽ được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất tại lễ trao giải Kim Mã năm 2007. Anh sẽ phải “tranh đấu” với nam diễn viên hai lần đoạt giải điện ảnh Kim Mã - Quách Phú Thành, Gurmit Singh của bộ phim hài Just Follow Law và nam diễn viên Trung Quốc Zhao Benshan trong phim Getting Home.

 

Thang Duy với đề cử điện ảnh đầu tiên  - 5

 Nam diễn viên Lương Triều Vỹ (trái) được xem là ứng cử viên

sáng giá nhất cho danh hiệu Nam diễn viên xuất sắc nhất.

 

Cách đây vài hôm, bộ phim Lust, Caution đã bị loại ra khỏi danh sách đề cử tranh giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar năm 2008, và danh sách tranh giải tại lễ trao giải điện ảnh Hồng Kông năm 2008. Nguyên nhân là do bộ phim Lust, Caution có sự tham gia sản xuất và thực hiện của các đạo diễn, diễn viên Hồng Kông nên không trở thành đại diện của điện ảnh Đài Loan tại hai sự kiện điện ảnh lớn của thế giới - Oscar, và điện ảnh khu vực - Hồng Kông.

 

Do vậy, đạo diễn Lý An cũng như ê-kíp thực hiện bộ phim Lust, Caution đang tràn trề hi vọng khi bộ phim nhận được 11 đề cử tại lễ trao giải điện ảnh Kim Mã năm 2007 -  một giải thưởng điện ảnh được xem là lễ trao giải Oscar của Trung Quốc. Lễ trao giải điện ảnh Kim Mã năm 2007 sẽ diễn ra vào ngày 25/11 tại Đài Loan.

 

Mi Vân

Theo Sina

Dòng sự kiện: Thang Duy và Sắc Giới