"Thần tượng" sẽ đi về đâu?

Việc Phương Vy chưa biết sẽ đi xa tới đâu (trước mắt là tới cuộc thi Thần tượng châu Á vào tháng 12 tới với sự tham gia của 6 quốc gia), nhưng cho đến lúc này, có thể thấy Phương Vy đã đạt tiêu chuẩn của một ca sĩ chuyên nghiệp.

Vào những ngày cuối cùng của chương trình Thần tượng Âm nhạc, dường như mọi chú ý đổ dồn về Ngọc Ánh. Trong suốt tuần cuối cùng, % khán giả bình chọn riêng trên mạng cho Ngọc Ánh “treo” trên trang web của chương trình vẫn thường gấp đôi Phương Vy.

 

Và đến tận khi đêm chung kết hạ màn rồi, tương quan vẫn là: Ngọc Ánh - 27%; Phương Vy - 10%. Con số này quả là đáng ngờ vì cộng lại chưa đủ 100%. Nhưng dù sao nó cũng khiến cho những người ủng hộ cho Phương Vy nóng ruột. Họ hẳn đã tiếp tục bình chọn không mệt mỏi cho Phương Vy, và cuối cùng cô đã chiến thắng với kết quả chính thức khá sít sao - hơn 53%.

 

Tại nhà hát Hòa Bình - nơi diễn ra các live show, số lượng fan của Ngọc Ánh luôn chiếm thế thượng phong so với của Phương Vy, căn cứ vào tiếng hô. Phải chăng fan của Ngọc Ánh đông hơn nhưng fan của Phương Vy lại có nhiều... máy điện thoại hơn?!

 

Lại có tờ báo căn cứ trên một số blog cá nhân úp mở chuyện Ngọc Ánh được BTC nâng đỡ... Còn như giả sử nếu có một ai đó đủ tầm để hoạch định một chiến lược PR cho Phương Vy thì có thể gọi tên nó là “điệu hổ ly sơn”. Việc tung hô Ngọc Ánh sẽ khuấy động đến tận cùng lòng nhiệt tình của những ai ủng hộ cho Phương Vy và kết quả cuối cùng như quý vị đã thấy.

 

"Thần tượng" sẽ đi về đâu?  - 1
 Phương Vy và Ngọc Ánh giao lưu cùng người hâm mộ.

 

Việc Phương Vy chưa biết sẽ đi xa tới đâu (trước mắt là tới cuộc thi Thần tượng châu Á vào tháng 12 tới với sự tham gia của 6 quốc gia), nhưng cho đến lúc này, có thể thấy Phương Vy đã đạt tiêu chuẩn của một ca sĩ chuyên nghiệp, được sự đồng thuận cao của cả giới chuyên môn (hầu hết những người làm âm nhạc được BTC phỏng vấn đều “dự đoán” Phương Vy sẽ thắng cuộc) và khán giả.

 

Phương Vy luôn chứng tỏ mình chọn được những bài phù hợp với khả năng và phong cách. Phải có một sự vững tâm đáng kể mới thể hiện được một chất lượng trình diễn đồng đều và chừng mực trong giao lưu trong suốt quá trình ứng thí như Phương Vy.

 

"Thần tượng" sẽ đi về đâu?  - 2

Phương Vy và Ngọc Ánh trong đêm

chung kết Thần tượng âm nhạc Việt nam.

 

Do việc trao toàn quyền quyết định vào tay khán giả, nên Vietnam Idol cũng làm dấy lên một hiện tượng hâm mộ cực đoan, phi nghệ thuật. Nghĩa là hâm mộ “thần tượng” của mình đôi khi đồng nghĩa với việc thóa mạ “thần tượng” của người khác...

 

Tất nhiên, cho đến giờ mới chỉ dừng lại qua những lời nhắn trên mạng. Và nếu không có gì thay đổi thì mỗi năm lại có một lớp thần tượng được đưa lên, và một lớp khán giả mới lại chạy theo thần tượng như thế...

 

Cách đây chưa lâu, 2 nhóm người hâm mộ của Indian Idol (Thần tượng Ấn Độ) đã đụng độ theo nghĩa đen khiến hàng chục người bị thương. Và như thế, không phải nước nào cũng chấp nhận cho tổ chức và tổ chức trót lọt cuộc thi Idol như Việt Nam.

 

Theo Tiền Phong/TTOL