Thái Hòa - Hồng Ánh lần đầu vào vai vợ chồng, khóc khi xem lại cảnh quay

(Dân trí) - Tái ngộ trong phim truyền hình, Thái Hòa - Hồng Ánh có vai diễn gây xúc động và khi xem lại phân cảnh đầy cảm xúc, cả hai không kiềm được nước mắt.

Thái Hòa - Hồng Ánh lần đầu vào vai vợ chồng, khóc khi xem lại cảnh quay - 1

Mới đây, phim truyền hình "Cây táo nở hoa" đã có buổi ra mắt khán giả. Xuất hiện tại sự kiện, dàn diễn viên chính của phim gồm Thái Hòa, Hồng Ánh, Thúy Ngân, Nhã Phương, Trương Thế Vinh, Song Luân không giấu được sự xúc động khi có thể mang đến cho khán giả một bộ phim đầy ắp cảm xúc về tình cảm gia đình.

"Cây táo nở hoa" là phim remake từ dự án "Liver or Die" của Hàn Quốc, xoay quanh gia đình có 5 anh em là Ngọc (Thái Hòa), Ngà (Trương Thế Vinh), Châu (Thúy Ngân), Báu (Nhã Phương), Dư (Song Luân). Ngọc luôn là người hi sinh bảo vệ các em, nhưng vì cuộc sống khó khăn vẫn phải bảo bọc gia đình khiến anh và Hạnh (Hồng Ánh) thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Thái Hòa - Hồng Ánh lần đầu vào vai vợ chồng, khóc khi xem lại cảnh quay - 2

Trở lại với phim truyền hình sau một thời gian dài chỉ góp mặt trong các dự án điện ảnh, Thái Hòa và Hồng Ánh khiến nhiều khán giả tò mò khi vào vai vợ chồng. Tại họp báo, cả hai cũng bật khóc vì xúc động khi xem lại những phân cảnh trong phim.

Ban đầu, Thái Hòa không nhận lời tham gia "Cây táo nở hoa" nhưng sau khi vợ anh đọc kịch bản và khuyến khích chồng tham gia, nam diễn viên mới đồng ý. Vai diễn đánh dấu sự trở lại của Thái Hòa cực kì nặng về tâm lý. Nhiều lần đọc kịch bản trên phim trường, nam diễn viên đã rơi nước mắt.

Thái Hòa - Hồng Ánh lần đầu vào vai vợ chồng, khóc khi xem lại cảnh quay - 3
Thái Hòa vào vai Ngọc, người anh bao dung và yêu thương các em hơn mọi thứ trên đời. Nhưng phương thức thể hiện tình cảm của anh dành cho mỗi người em lại quá đỗi khác nhau, do đó không thể thúc đẩy sự gắn kết trong gia đình mà ngược lại càng khiến anh em, vợ chồng, cha con xa cách.
Thái Hòa - Hồng Ánh lần đầu vào vai vợ chồng, khóc khi xem lại cảnh quay - 4
Trong khi đó, Hồng Ánh vào vai Hạnh - vợ của Ngọc. Mấy chục năm làm dâu, cô nhiều lần tức giận vì các em của chồng bởi người thì ăn không ngồi rồi, kẻ quậy phá khắp nơi. Trên hết, Hạnh thực chất rất yêu thương các em, đặc biệt là Châu. Với vai diễn này, Hồng Ánh có nhiều phân cảnh phải khóc hết nước mắt.
Thái Hòa - Hồng Ánh lần đầu vào vai vợ chồng, khóc khi xem lại cảnh quay - 5

Nói về sự kết hợp cùng Thái Hòa trong phim này, Hồng Ánh cho biết, cô luôn tưởng rằng người anh Thái Hòa rất vui vẻ nhưng khi đóng "Cây táo nở hoa", nam diễn viên cực kì nhập vai. "Nhiều lúc không nhập tâm được, anh Hòa chạy ra ngoài, cau có, trách móc bản thân nhưng mình hiểu được đó là cái tâm trong nghề của anh ấy. Coi vậy thôi chứ yếu đuối lắm, và nhân vật Ngọc "lôi ra" đúng phần yếu đuối của anh", Hồng Ánh kể.

Năm ngoái, Thái Hòa và Hồng Ánh từng đóng chung trong phim "Tiệc trăng máu" nên khi biết đàn anh tham gia dự án này, nữ diễn viên nhận lời ngay.

Thái Hòa - Hồng Ánh lần đầu vào vai vợ chồng, khóc khi xem lại cảnh quay - 6

Thúy Ngân và Nhã Phương vào vai hai chị em gái song sinh nhưng "không ưa nhau". Nhã Phương vào vai Báu - một kẻ ăn không ngồi rồi, ích kỉ và thường xuyên xảy ra cãi vã với nhân vật của Thúy Ngân. Còn với Thúy Ngân, cô đảm nhận vai Châu - cô em gái trong gia đình làm nghề bác sĩ, tính tình thẳng thắn nên nhiều lần làm tổn thương gia đình.

Chia sẻ về vai diễn mới, Thúy Ngân cũng bộc bạch, cho biết cô rất sợ những cảnh túm tóc đánh nhau với Nhã Phương bởi khi quay, cô vừa tẩy tóc xong nên tóc rất yếu. "Đến đoạn đánh nhau với Phương, tóc tôi bị rụng nhiều sợ hói luôn", Thúy Ngân chia sẻ.

Nhã Phương thì có sự thay đổi gây choáng trong tạo hình nhân vật. Cô rũ bỏ hình ảnh đẹp đẽ để mặc những trang phục lôi thôi, lố lăng. "Trong phim, đạo diễn đưa tôi bộ trang phục nào tôi cũng mặc hết. Nhiều khi bạn tôi hay anh Trường Giang lên phim trường xem cũng phát hoảng vì những bộ trang phục đó", nữ diễn viên chia sẻ.

Thái Hòa - Hồng Ánh lần đầu vào vai vợ chồng, khóc khi xem lại cảnh quay - 7

Giống Nhã Phương và Thúy Ngân, đây là bộ phim đánh dấu bước đột phá về diễn xuất của Trương Thế Vinh và Song Luân.

Trương Thế Vinh  cho biết, anh có vai "bán phản diện dễ thương", vì trong nét tính cách ham chơi, lười biếng của Ngà vẫn tồn tại sự ngô nghê của một gã lớn tướng, chuyên làm những chuyện trời ơi đất hỡi nhưng không hề biết là mình đang gây họa.

Trương Thế Vinh khẳng định rằng về sau, ở nhân vật Ngà có những chuyển biến tính cách được đạo diễn điều chỉnh hợp lý trong đường dây câu chuyện nhiều nút thắt, khiến phim trở nên kịch tính hơn.

Song Luân hoàn toàn thoát khỏi hình tượng soái ca màn ảnh để chuyển tải những khía cạnh cảm xúc của Dư - cậu em út lớn lên thiếu thốn tình thương của cha mẹ.

Song Luân cho biết: "Đây là bộ phim truyền hình mang đến cho Song Luân rất nhiều điều đầu tiên: nhiều cảnh hành động nhất, khóc nhiều nhất, lần đầu tiên vướng vào tình tay ba, lần đầu tiên đóng phim với anh Thái Hòa… Tôi đã vượt qua giới hạn của bản thân để hoàn thành vai diễn này".

Ngoài những cái tên chủ chốt, phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội: NSND Lan Hương, NSƯT Quốc Trọng, NSƯT Công Ninh, NSƯT Mỹ Duyên…

Đang được quan tâm