Thứ năm, 12/06/2008 - 12:15

Tăng Thanh Hà muốn sống trọn vẹn với chính mình

Hà có khuôn mặt đẹp, đôn hậu, rạng rỡ và ngây thơ. Có lần Hà đã nói rằng, nụ cười của cô dạo này hình như đã bớt hồn nhiên, nhưng với những ai được gặp, được nói chuyện với cô, được thấy cô cười thì vẫn thấy đó là nụ cười mê đắm.

Tôi không rõ người hâm mộ thường gọi Tăng Thanh Hà bằng danh xưng diễn viên, người mẫu hay MC, nhưng bản thân tôi nhận thấy ở cả 3 lĩnh vực, cô ấy đều đáng nhận những lời khen ngợi. Từ vai phụ trong Dốc tình, Tăng Thanh Hà có thêm vai chính trong Hương phù sa và tiếp tục được chào đón đến phim trường Bỗng dưng muốn khóc...

 

Nếu không có vai diễn đầu tiên trong "Dốc tình", Hà dự định sẽ theo nghề gì?

 

Thực sự vai Trang trong Dốc tình không phải là một vai diễn lớn, cũng không có nhiều đất để thể hiện, nhưng có lẽ đó là bước ngoặt chính thức để đưa Tăng Thanh Hà vào con đường nghệ thuật.

 

Trước đây, Hà đã tham gia đội kịch thiếu nhi, nhưng khái niệm làm nghệ sĩ còn mơ hồ lắm...Từ nhỏ, những dự định tương lai của Hà cũng bình thường như mọi người, cố gắng học hành thật tốt và kiếm một công việc phù hợp.

 

  

Số lượng vai diễn của Hà chưa nhiều so với sự tỏa sáng của bản thân trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Theo Hà, có phải nhờ nét đẹp cá nhân?

 

Số lượng vai diễn nhiều hình như chưa phải là cách để khán giả nhớ đến mình, quan trọng là vai diễn đó có để lại ấn tượng trong lòng người xem hay không. Trong thời gian qua, Hà vừa đi học, vừa đi làm nên không có thời gian tham gia phim nhiều.

 

Khi nhận một vai diễn nào đó, Hà đều cân nhắc rất kỹ. Khán giả luôn là những vị giám khảo công bằng nhất, nếu chỉ có sắc đẹp mà không có hiệu quả diễn xuất thì chắc hẳn sẽ rất khó để lấy lòng người hâm mộ.

 

  

Qua những vai đã đóng, Hà thấy nhân vật nào tương đối gần gũi với mình?

 

Trang trong Dốc tình, Út Nhỏ trong Hương phù sa và Trúc trong Bỗng dưng muốn khóc, mỗi nhân vật đều có một tính cách khác nhau, đều có những điểm tương đồng với mình. Thế nhưng, Hà tâm đắc hai vai Út Nhỏ và Trúc.

 

Nhân vật Út Nhỏ yêu miền quê sông nước, yêu gia đình, yêu truyền thống và là một người mạnh mẽ. Còn nhân vật Trúc là một cô gái giàu nghị lực, tuy chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô yêu mọi thứ xung quanh mình, kể cả những điều diễn ra ngoài ý muốn. Cô sống một cách có nề nếp và bản lĩnh đương đầu với mọi khó khăn.

 

  Tăng Thanh Hà trong một cảnh phim "Bỗng dưng muốn khóc"

 

Giải thưởng diễn viên truyền hình được yêu thích năm 2006 của HTV có giúp Hà tự tin hơn không?

 

Tự tin để bước tiếp thì có, nhưng tự tin để ngủ quên trong giải thưởng thì không. Nhận được giải thưởng HTV là một điều rất vinh hạnh cho một diễn viên lúc 20 tuổi như Hà. Bây giờ, Hà vẫn nghĩ, đó là một sự tôn vinh, là một sự động viên lớn để mình càng ngày càng phải nỗ lực hơn nữa.

 

Đang thể hiện nhiều vai trò khác nhau, diễn viên, người mẫu, dẫn chương trình... Ở lĩnh vực nào Hà hài lòng nhất?

 

Có lẽ là ở vai trò một diễn viên.

 

 
 

Ưu điểm nổi bật của Hà là gì?

 

Hòa đồng!

 

Còn về tính cách, Hà là mẫu phụ nữ như thế nào?

 

Đối với Hà, gia đình là trên hết, dù ngoài xã hội có như thế nào đi chăng nữa thì người phụ nữ trở về nhà phải có trách nhiệm thiêng liêng của mình.

 

Đang theo học ngành Kinh tế, Hà thử phác thảo Tăng Thanh Hà của 5 năm hoặc 10 năm nữa?

 

Hà đang học cử nhân thương mại. Hy vọng tương lai sẽ có một công việc kinh doanh ổn định, xa hơn nữa sẽ là "bà chủ" của một mái ấm nho nhỏ, có chồng, có con.

 

  

Trong mắt Tăng Thanh Hà, sự giàu sang liệu có phải là một điểm hấp dẫn của người đàn ông hiện đại?

 

Giàu sang là một chuyện, nhưng có bản lĩnh hay không lại là một chuyện khác. Có lẽ đập vào mắt trước hết là sự giàu sang, nhưng sâu hơn nữa thì sự giàu sang sẽ trở nên vô nghĩa nếu người đàn ông thiếu tư cách, thiếu khát vọng sống.

 

Hà cảm thấy được tôn trọng khi nhận được tình cảm gì hoặc quà tặng thế nào?

 

Tình cảm trước hết phải thật sự, sau đó là sự chân thành. Còn quà tặng là một yếu tố góp phần cho cuộc đời thêm sinh động thôi.

 

Để chọn một câu ngắn nhất nói về Tăng Thanh Hà năm 22 tuổi, Hà chọn câu gì?

 

Hà thật hạnh phúc!

 

Xin cảm ơn Hà, chúc Hà thành công và hạnh phúc!

  

Theo Mua Sắm/TTOL