Đêm nhạc Beatz - The Extra Bass:

Tại sao không?

(Dân trí) - Những đêm nhạc điện tử luôn là những bữa tiệc âm thanh sống động từ đầu đến cuối. Dù với nhiều người VN, nhạc điện tử là một loại nhạc còn khá mới mẻ, nhưng hãy thử nhập cuộc với đêm Beatz - The Extra Bass xem sao. Biết đâu lại “mê” thì sao?

Sở dĩ như vậy là vì ngay khi được phỏng vấn DJ Nguyễn Thế Việt hào hứng nói: “Tôi cũng đã từng tham gia một vài đêm diễn nhạc điện tử với tư cách là DJ. Nhưng đối với đêm nhạc điện tử (Electronic Dance Party) với tên gọi Beatz - The Extra Bass tổ chức vào ngày 17/9 tới đây, tôi và những người tham dự cuộc chơi sẽ thể hiện hết mình, đầy đủ và chuyên nghiệp hơn. Tôi tin tưởng sau đêm diễn, những người chưa biết đến loại nhạc này sẽ thấy thân thiện và gần gũi hơn với nó. Chính vì thế chúng tôi sẽ cố gắng hết mình”. Còn gì hấp dẫn hơn với lời “hứa” của một trong những DJ trẻ trung như Nguyễn Thế Việt? Sẽ phải nhập cuộc xem!

 

Được biết, đây là đêm nhạc quy mô đầu tiên do nhóm những người yêu thích nhạc điện tử EDM và Big HEART – Cộng đồng tình nguyện viên Việt Nam và Quốc tế tổ chức. Và, với đêm nhạc Beatz - The Extra Bass lần này, sẽ là màn mở đầu cho một chương trình sinh hoạt đều đặn của những người yêu thích nhạc điện tử.

 

Sự giao lưu âm nhạc giữa người chơi và người tham gia sẽ có tính hai chiều. Kết hợp với những đêm nhạc sôi động sẽ là những buổi gặp mặt trao đổi thông tin chuyên sâu và giới thiệu cụ thể về các nhánh nhạc điện tử khác nhau. Thông tin về sự phát triển của nhạc điện tử quốc tế và trong nước sẽ được cập nhật, giới thiệu và đánh giá khách quan trên diễn đàn EDM. Nhóm DJs uy tín cũng sẽ trực tiếp trao đổi kinh nghiệm và kiến thức cho những ai quan tâm.

 

Tại sao không? - 1
 

DJ Nguyễn Thế Việt

 

Đáng chú ý ngoài DJ Nguyễn Thế Việt (dejayz_x): dòng nhạc Trance & Techtrance, còn có 2 nhân vật “hot” khác là DJ Trần Huy Hà (DJNRG): dòng nhạc Hardtrance, Hardcore và DJ Nguyễn Anh Tuấn (KRUISE): dòng nhạc Hiphop. Dĩ nhiên đêm diễn sẽ hứa hẹn những màn diễn đa dạng và ấn tượng, đúng như thông tin mà nhiều người đã biết: Không nhiều dòng nhạc có thể tạo nên không khí tưng bừng như thế. Vì vậy, nhạc điện tử đang ngày càng mở rộng sức ảnh hưởng trong cộng đồng thanh niên Việt Nam.

 

Đối với dân sành nhạc điện tử thì khi tham dự một đêm diễn như vậy, bạn vừa được chơi tại các điểm biểu diễn quy mô, một cuộc chơi ấn tượng của âm thanh và ánh sáng, vừa được xôn xao bàn tán trên những diễn đàn âm nhạc lớn, tạo cho “sàn nét” sự sôi động, vui vẻ.  

 

Đêm sôi động Beatz - The Extra Bass  sẽ bắt đầu từ 19giờ 30 ngày thứ bảy, 17/9/2005 tại Bar Samba 16 Lý Nam Đế - Hà Nội. Bạn sẽ nhập cuộc chứ?

 

DJ là từ viết tắt của Disc jockey, được hiểu nôm na là người chỉnh nhạc. Hiện nay có 3 dạng DJ chính đó là Radio DJs, Mobile DJs và Club DJs. Cả 3 dạng DJ này đều có một mục đích chung là mang lại sự giải trí cho một nhóm người hoặc một đám đông bằng nhiều phương tiện, tuy nhiên âm nhạc là phương tiện chính.

 

Công việc chính của một DJ là sự kết hợp tất cả những nhân tố cần thiết cho buổi trình diễn của họ thành một dạng thức biến đổi sao cho khán/thính giả của anh ta có thể dễ dàng chấp nhận và thưởng thức.

 

 

P.V