Thứ ba, 24/07/2018 - 11:00

“Soái ca ảo thuật” với màn ảo thuật nguy hiểm chưa từng có ở Việt Nam

Dân trí

Thực hiện một màn trình diễn nguy hiểm chưa từng có trên sân khấu ảo thuật Việt và thế giới cũng hiếm người dám, “soái ca ảo thuật” Đức Joker đã mang đến cho ảo thuật Việt một sắc màu mới mẻ và độc đáo.

Phần thi thót tim của Đức Joker trong đêm chung kết.

Trong đêm Chung kết Ảo thuật siêu phàm mới đây, Đức Joker đã khiến tất cả khán giả phải “đau tim” đúng nghĩa, vì sự nguy hiểm của phần trình diễn.

Trong vai chàng ảo thuật gia trong quán bar, Đức Joker bắt đầu dẫn dắt người xem vào thế giới của phép màu bằng những trò ảo thuật nhỏ, cận cảnh, nhưng sau đó, anh đột ngột đưa khán giả đến với một phần trình diễn không phải mẹo, mà là trò chơi - một trò chơi cực kỳ nguy hiểm. Đây là màn diễn mạo hiểm ở Việt Nam chưa một ai dám thực hiện và trên thế giới cũng rất hiếm người dám làm.

Mặc chiến áo bó toàn thân, cả chân lẫn tay, rồi trói chân treo ngược trần sân khấu, nơi có bàn chông đang chờ sẵn. Đức Joker chỉ có 50 giây để thoát thân, trước khi bàn chông sập lại. Và anh đã khiến tất cả những người chứng kiến nín thở, “đứng tim” theo nhịp đồng hồ đếm ngược.

Còn 25 giây nữa, anh mới cởi trói được tay để cong người lên cởi trói chân mình và khi chỉ còn đúng 1 giây nữa, anh mới rơi từ trên cao xuống đất. Chỉ cần chậm trễ một tích tắc, tai nạn nguy hiểm chắc chắn sẽ xảy ra…

Đức Joker bó chặt toàn thân để thực hiện màn ảo thuật nguy hiểm
Đức Joker bó chặt toàn thân để thực hiện màn ảo thuật nguy hiểm

Dù thoát được sự nguy hiểm chết người trong tích tắc, nhưng cú ngã từ độ cao 2,5 mét xuống mặt sân khấu cũng khiến Đức Joker bị thương ở cánh tay, bong gân nặng ở cổ tay, phải băng bó sau đó.

Khi MC Nguyên Khang mời nhận xét tiết mục của Đức Joker, giám khảo Palmas vừa nói vừa thở: “Giờ Palmas mới được thở. Phải công nhận đây là lần đầu tiên Palmas được coi trực tiếp trò nguy hiểm như thế này của một ảo thuật gia Việt. Trước tới giờ vẫn biết Đức rất khéo tay, không ngờ bạn còn đột phá ở sự mạo hiểm. Đức làm Palmas đứng tim từ nãy tới giờ. Đem sự nguy hiểm, tính mạng của mình để làm giải trí cho khán giả là một sự hy sinh, rất cảm ơn bạn vì điều đó”.

“Bóng hồng” duy nhất trên ghế nóng quyền lực Ảo thuật siêu phàm cũng phải… nín thở và trầm trồ: “Phải nói đây là một sự đột phá. Giờ Kỳ mới thấy rõ ảo thuật gia phải gặp nhiều nguy hiểm như thế nào, và ảo thuật không chỉ là giải trí, không chỉ là ảo mà còn rất thực”. Trong khi đó, giám khảo Petey Majik cũng bày tỏ, anh cực kỳ thích bài diễn của Đức Joker.

Đức Joker cho biết, màn ảo thuật của anh có tên Jaw Death, có nghĩa là Hàm cá mập chết. Nguồn cảm hứng để anh thực hiện trick diễn này là ảo thuật gia nổi tiếng thế giới người Canada Darcy Oake. Đây là màn diễn cần không chỉ sự nhanh nhạy, khéo léo mà tiêu tốn cơ bắp và thể lực của ảo thuật gia.

Để thực hiện được, Đức Joker phải tự rèn sức lực của bản thân, rèn sự chịu đựng khi bị dốc ngược toàn thân, máu dồn xuống não trong khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, phải là một “tinh thần thép” để có thể bình tĩnh, làm chủ mọi tình huống rủi ro ko lường trước.

Mặc chiến áo bó toàn thân, cả chân lẫn tay, rồi trói chân treo ngược trần sân khấu, nơi có bàn chông đang chờ sẵn. Đức Joker chỉ có 50 giây để thoát thân, trước khi bàn chông sập lại.
Mặc chiến áo bó toàn thân, cả chân lẫn tay, rồi trói chân treo ngược trần sân khấu, nơi có bàn chông đang chờ sẵn. Đức Joker chỉ có 50 giây để thoát thân, trước khi bàn chông sập lại.

Để bắt tay thực hiện Jaw Death, Đức Joker đã đưa ý tưởng và phối hợp với các kỹ sư cơ khí chế tạo ra đạo cụ đặc biệt. Tiếp đó, anh tham khảo ý kiến của nhiều anh em trong nghề, trong đó có ảo thuật gia quốc tế Palmas Nguyên, rồi tập luyện theo kinh nghiệm. “Chuyện ngã bầm dập là thường xuyên. Có lần tôi còn suýt bị nguy hiểm đến tính mạng khi tập quá sức. Nhưng cuối cùng tôi cũng nắm bắt được cái hay và làm chủ được trò diễn để có thể tự tin mang lên sân khấu Ảo thuật siêu phàm”.

Trước đêm Chung kết Ảo thuật siêu phàm, Đức Joker chưa từng biểu diễn màn Jaw Death. “Đây cũng là lần đầu tôi thử thách bản thân với màn ảo thuật cực nguy hiểm thế này”, chàng ảo thuật gia cho biết.

Chia sẻ về việc bất chấp thử thách để thực hiện bài diễn có thể phải đổi bằng máu và cả tính mạng, Đức Joker nói: “Tôi muốn thử thách bản thân với tiết mục khó mà từ trước tới nay ở Việt Nam chưa có một ảo thuật gia nào làm được. Đồng thời, tôi muốn khán giả Việt được xem các màn ảo thuật hiếm cũng như muốn chứng minh rằng ảo thuật gia Việt có thể làm được những màn diễn hay và khó”, anh nói.

Khi chuẩn bị để tranh tài trong đêm Chung kết Ảo thuật siêu phàm, nhiều người – trong đó có cả các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam – cũng khuyên Đức Joker nên thực hiện bài diễn của mình ở độ cao 2 mét, đó cũng đã là độ cao dễ gây tổn thương với người bình thường. Nhưng Đức Joker quyết định để độ cao 2,5 mét. “Vì chiều cao đó đạt được hiệu ứng tốt nhất cho khán giả. Tôi cũng xác định sẽ chịu tổn thương khi ở độ cao này. Quả thực là tôi đã bị thương, nhưng mà nó vẫn còn nhẹ so với tôi nghĩ”, anh nói.

Giám khảo Lý Nhã Kỳ hốt hoảng trước phần trình diễn của Đức Joker
Giám khảo Lý Nhã Kỳ hốt hoảng trước phần trình diễn của Đức Joker

Đức Joker tên thật là Trần Anh Đức, sinh năm 1988 ở Hải Phòng. Anh được ảo thuật gia nổi tiếng người Pháp Henry nhận làm học trò khi mới 9 tuổi và bài học đầu tiên anh được người thầy truyền dạy là ảo thuật với những đồng xu. Tốt nghiệp Đại học Hàng Hải, chàng trai thành phố cảng không chọn rong ruổi theo những con tàu mà quyết tâm theo đuổi, khám phá “vùng đất” phiêu lưu, bí ẩn hơn là ảo thuật. Từ Hải Phòng, anh khăn gói vào TPHCM - nơi có môi trường ảo thuật sôi động nhất nước – để được thỏa chí đam mê.

Sở hữu ngoại hình nổi bật với gương mặt điển trai và vóc dáng của một người mẫu, Đức Joker vẫn được gọi là “soái ca ảo thuật”. Tại cuộc thi Ảo thuật siêu phàm, giám khảo Lý Nhã Kỳ cũng đã nhiều lần phải thốt lên trầm trồ khen anh là “đẹp trai quá”, “hotboy ảo thuật”. Đẹp trai, tài năng, lại còn thành thạo tiếng Pháp, Đức Joker thực sự “đốn tim” nhiều khán giả, đặc biệt là khán giả nữ.

Hà Thanh

Mới nhất