Siêu mẫu Thuỳ Dương: "Tôi đã từng yêu và từng bị nói dối"

(Dân trí) - “Trước đây tôi không thích yêu người nào thấp hơn mình. Dần dần cuộc sống va chạm, giúp tôi trưởng thành hơn và tôi nhận ra đâu là giá trị thật”, “chân dài” Thuỳ Dương bộc bạch.

Trong cuộc sống, Thuỳ Dương có nguyên tắc của riêng mình?

 

Nguyên tắc của tôi là phải luôn phấn đấu, phấn đấu hết mình. Tính của tôi nhiều khi làm việc nhiều quá thường lơ đãng không nghĩ được hết, cho nên tôi muốn phấn đấu làm cái gì phải đến nơi đến chốn, dốc hết khả năng của mình. Đến lúc phấn đấu hết mình mà không làm được thì mới cam lòng. Giả sử tôi không phấn đấu hết mình và thất bại thì điều ấy thật đáng hối hận.

 

Trong tình bạn thì sao, nhất là tình bạn trong giới “chân dài” đầy cám dỗ?

 

Cũng thật khó trả lời. Tôi có rất nhiều bạn bè, nhưng để có người bạn thân, thân thật sự thì rất ít.  Bạn bè ai cũng cần và ai cũng có nhưng để mà tìm cho mình một người bạn thân thiết với mình không phải dễ. Tôi nghĩ đã là bạn thân thì phải có suy nghĩ, có điểm gì đó hợp với nhau, trải qua cả một quá trình gắn bó. Đã là bạn thân thì phải chân thành, không nên có bất cứ suy nghĩ tiêu cực nào. Bạn bè thân không nhiết thiết lúc nào cũng phải gặp nhau mà quan trọng là những lúc vui buồn đều có nhau. Thế là hạnh phúc nhất!

 

Tôi đã có một bài học từ trước về tình bạn nên đã rút ra được nhiều kinh nghiệm. Tôi có cô bạn chơi với nhau rất thân, khi tôi bận quá nhiều công việc, tôi không thể gặp cô bạn thường xuyên được nên hai người trở thành xa cách. Vì không trò chuyện thường xuyên nên giữa hai người có một số chuyện hiểu lầm, dần dần xa nhau và cuối cùng không chơi với nhau nữa. Đó là tình bạn gắn bó khá lâu và tôi cảm thấy hối tiếc...

 

Còn tình yêu..?

 

Tôi là người không có mấy kinh nghiệm về tình yêu. Nhiều người cứ nói với tôi, tôi xinh đẹp như thế này hẳn có nhiều chàng trai theo đuổi lắm. Thực sự là tôi không có và người ta rất khó tin, hình như người ta cứ quan niệm rằng một cô gái xinh đẹp thì phải yêu, thậm chí yêu nhiều.

 

Theo tôi, tình yêu cũng xuất phát từ sự chân thành. Và trong tình yêu, tôi kỵ nhất là sự nói dối. Yêu nhau phải tôn trọng nhau thì mới có kết quả tốt đẹp được.

 

Thế đã khi nào Thuỳ Dương là nạn nhân của trò nói dối trong chuyện tình yêu?

 

Tôi đã từng yêu và từng bị nói dối, không phải sự vụ quan trọng gì nhưng tôi rất ghét, đó là cá tính của tôi. Không chỉ riêng trong tình yêu mà trong cuộc sống, tất cả mọi cái, không ai muốn bị nói dối hết.

 

Một người đàn ông như thế nào thì cuốn hút được cô?

 

Khi tiếp xúc với người đàn ông đối diện, cách nói chuyện có duyên, bộc lộ cá tính của người đó thu hút tôi nhất. Tất nhiên người đàn ông có trí tuệ nói chuyện mới cuốn hút và hiểu biết rồi.

 

Về hình thức, nếu nói tôi không cần một người đẹp trai là tự nói dối mình. Nhưng giờ tôi không quan trọng hình thức hơn là nội tâm của người đàn ông. Trước đây tôi không thích yêu người nào thấp hơn mình. Dần dần cuộc sống va chạm, giúp tôi trưởng thành hơn và tôi nhận ra đâu là giá trị thật. Nếu có người đàn ông ga lăng, đẹp trai, trí tuệ thì… nhất rồi, nhưng điều này trong cuộc sống hơi khó và tôi sẽ chọn người có đầu óc, tâm hồn và nam tính. Tiết lộ thêm, đặc biệt tôi rất là có cảm tình với người đàn ông mặc quần âu, áo sơ mi.

 

Siêu mẫu Thuỳ Dương: "Tôi đã từng yêu và từng bị nói dối" - 1

 

Vậy đã bao nhiêu lần “búp bê tình yêu” bị chao đảo trước các anh chàng cuốn hút rồi?

 

Nghề nghiệp giúp tôi giao lưu, gặp gỡ với rất nhiều người. Trong xã hội bây giờ có rất nhiều người đàn ông thành công, kéo theo sự thành công là tính cách con người và những tố chất riêng biệt. Nhưng để nói là bị choáng ngợp, cuốn hút thì cũng có nhưng không nhiều. Tôi là người khó tính, hơi "bà già" một chút.

 

Nhiều khi cũng thấy vui vui bởi những cảm giác mới mẻ nhưng sau đâu lại vào đấy bởi nó chỉ là cảm xúc bên ngoài thôi. Để mà tiến xa hơn cần nói chuyện, hợp nhau và rất nhiều yếu tố khác nữa.

 

Giả sử có một chàng trai giàu có, đẹp trai đến trước mặt cô và nói rằng: “Thuỳ Dương ơi, em rất là xinh đẹp, anh rất ngưỡng mộ em, muốn làm bạn với em” thì cô phản ứng thế nào?

 

Thật sự đó là điều tôi rất ghét. Một người đàn ông có thể nói với mình là “Thuỳ Dương ơi em rất là xinh đẹp…”, riêng câu này, tôi đã loại ngay từ... vòng gửi xe rồi.

 

Sao lại từ chối một lời ngọt ngào, đầy ngưỡng mộ như thế?

 

Riêng đối với tôi, khi tiếp xúc với nhau phải tìm hiểu nội tâm bên trong chứ nếu chỉ vì hình thức mà tiến tới làm bạn, làm quen, mời đi chơi này kia thì tôi rất… kỵ. Không biết họ có chân thành, thật lòng hay không nhưng họ chỉ ngưỡng mộ mình về sắc đẹp thì cái đó chẳng được bao lâu cả.

 

Giả sử một người đàn ông mình đã tiếp xúc một thời gian và mình đã hiểu về anh ta một chút thì khi anh ta nói thế còn được. Đằng này, một anh chàng hoàn toàn xa lạ, mình chưa biết gì về người ta, mà người ta nói thế thì tôi sẽ…sợ đấy.

 

Thuỳ Dương đã bao giờ “bị” người ta hâm mộ kiểu vậy chưa?

 

Cũng có nhiều người tìm cách làm quen với tôi. Nhưng tôi có một quan niệm là chuyện tình cảm thì tự nhiên nó đến chứ làm quen và bộc lộ tình cảm, họ thích nhan sắc của mình và tìm đến thì tôi cần phải có sự suy nghĩ kỹ càng, nhất là các anh chàng đẹp trai lại giàu có.

 

 

Thu Nguyên

Đang được quan tâm