Siêu mẫu Lâm Thùy Anh: “Giới người mẫu hay…giật bạn trai của nhau lắm!”

(Dân trí) - Đẹp và lôi cuốn với người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên là ưu thế của Top 10 Siêu mẫu Châu Á, Lâm Thùy Anh. Người đẹp cũng không ngại ngần chia sẻ công việc cũng như màn đấu đá, “tranh cướp” bạn trai trong giới “chân dài”…

Người mẫu Việt trẻ hiện nay như bong bóng xà phòng, phồng to rồi tan biến ngay tức khắc, ý kiến như vậy có khiến Lâm Thùy Anh tự ái?

Tôi không tự ái vì tôi thấy rõ là như vậy. Đúng là nghề mẫu nhiều ảo mộng, có những người luôn mơ ước và cố gắng để có được một danh hiệu trong nghề, còn nhiều người thì may mắn có danh hiệu thì lại không yêu nghề hoặc có danh hiệu là lấy chồng ngay, không còn cống hiến cho nghề nữa.

Làm người mẫu hơn 4 năm, sự va chạm cũng như cạnh tranh trong nghề chắc khá nhiều, đã khi nào chị  phải nhẫn nhịn để được yên thân không?

Tôi không nhẫn nhịn nhưng tôi chưa vấp phải sự va chạm nào quá ghê gớm. Tôi nghĩ mình khá biết điều và cũng dễ bỏ qua, nhưng đôi khi tôi cũng rất dễ… nổi điên nếu gặp ai quá quắt.

 

anh2-f6b7e
Siêu mẫu Lâm Thùy Anh từng lọt Top 10 Siêu mẫu Châu Á

 

Thời nay,  nghệ sĩ nói chung và người mẫu nói riêng mà nói không với scandal thì khó nổi lắm. Lâm Thùy Anh nghĩ sao?

Tôi không nói mình vô cảm với scandal vì rõ ràng đó cũng là một “chiêu” dễ làm mình “hot” để kiếm tiền bạc, địa vị. Thực tế đã có rất nhiều người thành công với chiêu trò đó rồi. Nhưng nếu sống chung với scandal thì lúc nào bạn cũng phải lo đối phó và hứng đá bất cứ lúc nào. Sống vậy tội lắm!

Giới người mẫu phần lớn đều ham danh vọng chỉ khác nhau ở mức độ, có người dám đánh đổi mọi thứ để có được tên tuổi, nhưng có bạn chỉ dạo chơi đợi khi nào cơ hội đến thì nắm lấy. Tôi xác định ngay khi bước chân vào giới người mẫu là không scandal, nếu chẳng may bị rơi trúng mình thì phải ứng phó thôi. Tôi muốn hình ảnh của mình là một cô gái ngọt ngào, nhẹ nhàng. Tôi yêu sân khấu catwalk đến mê mẩn, và luôn nỗ lực để đến gần hơn với công chúng và fan hâm mộ. Nếu đi lên từ sự cố gắng của bản thân thì giá trị và bền vững hơn.

Giới người mẫu tham gia phim ảnh khá nhiều, dù lượng vai nhạt nhòa chiếm số đông, nhưng bù lại họ “ăn” ở  ngoại hình, đặc biệt là cảnh nóng. Lâm Thùy Anh có theo xu hướng này không?

Họ mời tôi đóng phim nhiều lắm nhưng nói thật, với nghề mẫu tôi rất tự tin, nhưng với điện ảnh thì đài từ của tôi không ổn nên tôi chưa nhận lời. Đôi khi sự nhận lời ẩu sẽ làm mất hình ảnh mình đang có, tôi không liều như vậy. Hơn nữa tôi thích những vai diễn gai góc và phản diện, còn những vai diễn ngoan hiền không có cá tính thì tôi chưa ham.

Nhưng chắc chắn tôi sẽ có bước tiến mới sang nghệ thuật thứ 7, không nổi loạn thì cũng phải đa tính cách. Tôi cũng không gói gọn mình trong khuôn khổ của một hình ảnh, không bao giờ tạo giới hạn biên độ phát triển của bản thân.

 

anh3-cb672
"Nếu sống chung với scandal thì lúc nào bạn cũng phải lo đối phó và hứng đá bất cứ lúc nào"

 

Từng chung mái nhà với các “cao thủ” trong làng mẫu như Ngọc Trinh, Quỳnh Thư, Ngọc Thạch... Lâm Thùy Anh học được gì từ họ và từ ông “bầu” Khắc Tiệp?

Điều tôi học được từ họ là ra đường luôn chỉn chu từ đầu đên cuối, điều đó thật sự rất quan trọng và làm tăng giá trị của một người mẫu. Đối với những mối quan hệ mình xác định xã giao thì dù họ có thái độ và cư xử thế nào thì vẫn giữ chừng mức, không biến người ta thành kẻ thù.

Riêng với ông “bầu” Khắc Tiệp thì anh hướng cho tôi sự khéo léo và cư xử văn minh. Ai đi ra từ đó đều lịch sự và thân thiện. Do bận kinh doanh nên tôi ra ngoài, dù cũng khá tiếc khi không còn được hợp tác với anh chị em mẫu thân thiết nữa.

Nhiều người thường cho rằng cuộc sống của giới người mẫu tương đối phóng khoáng và …buông thả, Lâm Thùy Anh đã buông thả bao nhiêu lâu trong thời gian bước chân vào làng mẫu?

Lâm Anh cũng có một năm từng buông thả nhưng đó là buông thả về công việc chứ không phải con người. Khi đó Lâm Anh bỏ nhiều hợp đồng quảng cáo, đi sự kiện và diễn mẫu vì cát- sê không lớn. Khi đó mình lao vào kinh doanh, nhưng sau thời gian đó thì thấy tiếc vì nghề mẫu không thể kiếm ra bộn tiền cùng lúc được mà là kiểu “năng nhặt chặt bị”. Lâm Anh cũng gặp không ít lời dụ dỗ ngọt ngào, nhưng có thể Lâm Anh là người chủ động được cuộc sống của mình nên không dễ gì sa ngã.

Là người mẫu nhưng khác với những “chân dài” khác, chị khá kín tiếng trong chuyện tình cảm. Chị giấu quá kỹ hay vẫn chưa có “mảnh tình vắt vai”?

Cứ nghĩ là Lâm Anh ế đi. Khoảng thời gian tôi yêu và khoảng thời gian cô đơn chênh lệch nhau rất nhiều nên tôi đã quen với việc cô đơn và không thích chia sẻ. Giờ cứ sểnh ra là bị “ném đá” liền. Hơn nữa Lâm Anh nghĩ hạnh phúc là của mình, làm sao phải lu loa với thiên hạ. Lâm Anh cũng muốn bạn trai của mình phải kín đáo, mà nói thật giới này hay giật bồ của nhau lắm, nên không dại gì mà khoe ra!

 

anh4-51ebd
"Nếu có người yêu thì nhất định tôi sẽ không khoe"

 

Khi yêu, điều đầu tiên Lâm Anh đòi hỏi người đàn ông của mình phải giàu có hay chung tình?

Đàn ông giàu đến với cô gái đẹp chỉ là yếu tố cần và đủ. Ngoài ra anh ta phải là một người hiểu biết, chững chạc, có thần thái của một người thượng lưu thì tôi với dành tình cảm cho họ. Đàn ông có tiền bây giờ nhiều lắm nhưng để hội tụ những điểm trên thì vẫn là của hiếm thế nên mới nói nếu có người yêu thì nhất định tôi sẽ không khoe.

Chân dài mà không có đại gia thì sống sao nổi trong mặt bằng cát- sê lẹt đẹt này? 

Vâng! Đúng là cát- sê nghề chỉ sống tạm được nhưng không thể đầy đủ so với nhu cầu của một người mẫu. Họ cần sắm đồ đạc, túi hiệu đi sự kiện, hơn nữa ở cái thế giới hào nhoáng này ai cũng thích và muốn mình tốt hơn người khác. Lâm Anh nghĩ chân dài nên yêu đại gia vì tình yêu đẹp trong thời buổi này chỉ sống được qua ngày chứ không thể sống qua tháng, qua năm…

Tâm An

 

vanhoa-764ac