Thứ tư, 03/07/2013 - 13:00

Sao Hàn bị cấm vì biểu diễn quá gợi tình

Dân trí

Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Nam giới tại Hàn Quốc (MOK) đã yêu cầu 6 cô gái chân dài của nhóm nhạc thần tượng Dal Shabet ngừng biểu diễn ca khúc mới Be Ambitious, vì lời bài hát cũng như trang phục và cách thể hiện mang tính gợi dục quá đà.

Theo đại diện MOK, phần lời của Be Ambitious mang tính đả kích cả phụ nữ lẫn đàn ông, gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ và tạo những suy nghĩ lệch lạc trong dư luận. Nội dung ca khúc nói về một người phụ nữ quá thèm khát tình dục và không thể chịu đựng nổi việc bạn trai cô ta chỉ biết nói chuyện cả đêm chứ không biết làm gì xa hơn một nụ hôn. Phần điệp khúc lại “hướng dẫn” phụ nữ quyến rũ đàn ông bằng cách mặc váy ngắn và uốn éo phản cảm.

“Em chẳng thể đợi thêm được nữa. Hãy nhìn đôi chân em này, không đẹp sao? Em đang mặc váy ngắn vì anh đấy. Đừng ngại ngùng, hãy buông tay ra và đến ôm lấy em đi.” – Đây là một phần trong đoạn lyrics bị cho là nhảm nhí và gợi tình của Dal Shabet.
Sao Hàn bị cấm vì biểu diễn quá gợi tình


Sao Hàn bị cấm vì biểu diễn quá gợi tình


Ngoài ra, vũ đạo khoe chân của các người đẹp trẻ tuổi cũng bị xếp vào hàng phản cảm. Đặc biệt, trang phục diễn với quần short trắng nhìn dễ liên tưởng đến cảnh “lộ hàng” là một điểm trừ cực lớn trong màn trở lại lần này của Dal Shabet.

Cư dân mạng Hàn Quốc tỏ thái độ ủng hộ rõ ràng với Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Nam giới. Nhiều ý kiến ra sức phê phán cách thu hút sự chú ý bằng lối ăn mặc ngày càng “trống trên hở dưới” của các ngôi sao trẻ: “Thần tượng nữ nước ta bây giờ đi lên chỉ dựa vào mấy chiêu trò rẻ tiền, thật đáng buồn. Tại sao không dùng giọng hát mà cứ phải dựa vào scandal như thế?”; “Từ lời bài hát cho đến trang phục đúng là một màn khiêu dâm thị giác. Chẳng trách tại sao bị MOK phản đối kịch liệt.”; “Tôi hoàn toàn đồng tình với việc cấm 6 cô chân dài hở hang này lên sân khấu!”...

Đáp lại phản ứng chẳng mấy tốt đẹp từ dư luận, công ty đại diện của Dal Shabet cho hay: “Các bạn có thể nhìn nhận MV dưới nhiều góc độ khác nhau. Chúng tôi không hề cố tình gây ra những hiểu nhầm sai lệch như MOK buộc tội. Dal Shabet hiện đang rất thất vọng khi bị đánh giá theo cách tiêu cực như vậy.”

Kiến nghị cấm vận từ Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Nam giới đối với ca khúc Be Ambitious đang trong quá trình xem xét. Dự kiến, vào khoảng đầu tháng 8 tới đây, phía các cơ quan chịu trách nhiệm giám sát nghệ sĩ tại Hàn Quốc sẽ đưa ra quyết định chính thức cho màn biểu diễn của 6 người đẹp này.

Hà My