Phương Vy: “Tôi còn rất trẻ và thiếu kinh nghiệm”

Luôn có trợ lý kè kè bên cạnh, ăn mặc giản dị, gương mặt già dặn so với tuổi cùng cách nói chuyện rụt rè và rất có khoảng cách, đó là những nét rất đặc trưng của "Idol" Phương Vy.

Điều gì cho chị sự tự tin khi trình diễn trên sân khấu và trả lời ban giám khảo?

 

Có rất nhiều yếu tố giúp tôi tự tin trên sân khấu. Tôi là con nhà nòi và việc tôi đứng trên sân khấu được rất nhiều người ủng hộ. Hơn nữa, trước đây tôi từng đi hát, dù chưa có tiếng tăm, nhưng nó cho tôi kinh nghiệm đứng trước khán giả.

 

Ngay cả trong Idol, một bài hát thích hợp với một bộ trang phục thích hợp cũng giúp tôi tự tin hơn. Hơn nữa, từ khi bắt đầu đến khi kết thúc Idol là một quá trình dài, điều đó giúp tôi học tập và rút được rất nhiều kinh nghiệm trên sân khấu.

 

Một điều quan trọng nữa là, khi đi thi, tôi được dạy không nên đặt nặng vấn đề thắng thua, nếu không được giải, thì tôi vẫn được học bình thường, nên hãy "thả lỏng" mình khi hát. Nhờ quan điểm đó, tôi đi qua Idol với tinh thần rất thoải mái.

 

Nếu là ban giám khảo của chính mình, chị chấm cho mình ở những điểm nào?

 

Đó là sự nỗ lực của tôi trong suốt cuộc thi. Chính khán giả và ban giám khảo cũng nhận thấy điều đó, nên mới ủng hộ tôi qua từng vòng thi. Tôi cũng may mắn vì chọn được những bài hát thích hợp và ngày càng tốt hơn. Đương nhiên, trong một cuộc thi hát, thì thí sinh được giải phải có một giọng hát tốt!

 

Chị nghĩ mình hội tụ những yếu tố nào để trở thành một thần tượng âm nhạc đúng nghĩa?

 

Danh hiệu thần tượng âm nhạc là cái áo quá khổ với một người như tôi. Người chiến thắng đương nhiên là hạnh phúc, thậm chí rất hãnh diện, nhưng để xứng đáng với danh hiệu đó không phải là điều đơn giản. Nó đòi hỏi tôi phải khổ luyện và học hỏi, rút kinh nghiệm rất nhiều.

 

Tôi học ở trường quốc tế, khả năng ngoại ngữ cũng tốt hơn trong việc giao lưu. Công ty Music Face cũng đã lên kế hoạch hỗ trợ tôi. Trước mắt sẽ chuẩn bị chu đáo bài hát, vũ đạo, trang phục, make up cho cuộc thi Asian Idol tổ chức ở Indonesia vào giữa tháng 12 này.

 

Phương Vy: “Tôi còn rất trẻ và thiếu kinh nghiệm” - 1

Với "Người ấy"?...  Phương Vy: "Chỉ là mến nhau thôi chứ chưa phát triển tới tình yêu". (Ảnh: Phương Vy fc)

 

Chị nói danh hiệu thần tượng âm nhạc là "cái áo quá khổ", vậy chị cảm thấy thế nào khi khoác chiếc áo ấy?

 

Nếu thiếu tự tin thì tôi đã đứt gánh giữa đường rồi, chứ không phải đến đêm chung kết. Đúng là chiếc áo đó rộng so với tôi, nhưng gia đình và công ty Music Face sẽ hỗ trợ và tư vấn cho tôi ở mọi phương tiện, từ chọn bài hát, đến phong cách, vũ đạo, trang phục. Tôi tin, với khả năng và chí cầu tiến của mình, tôi sẽ không để lại sự thất vọng trong lòng những người đã ủng hộ mình.

 

Nhưng không có nghĩa là tôi có thể làm đẹp lòng tất cả, vì khán giả có quyền và có lý do để thần tượng người này hoặc người kia. Ngay trong đêm chung kết, cũng có rất nhiều khán giả bình chọn cho Ngọc Ánh chứ không phải chỉ riêng tôi. Tôi có thể nói, khoác trên mình danh hiệu đó, tôi sẽ phải cố gắng hết sức để không phụ lòng những người đã bình chọn cho mình.

 

Tầm cỡ cuộc thi hứa hẹn mở ra cho chị rất nhiều cơ hội. Dự định của chị như thế nào?

 

20 tuổi, nghĩa là tôi còn rất trẻ và thiếu kinh nghiệm. Nhưng tôi tin công ty quản lý sẽ định hướng để tôi có được những lựa chọn tốt nhất. Trước mắt, công ty đã tìm những bài hát phù hợp với chất giọng và phong cách của tôi. Album của tôi sẽ được phát hành trong thời gian sớm nhất.

 

Chị có nói sau Vietnam Idol sẽ không tham gia bất kỳ cuộc thi nào nữa, tại sao vậy?

 

Tôi sẽ phấn đấu trong những gì mà mình đã đạt được chứ không cần phải thi thêm nữa. Tôi thấy thời gian gần đây, có rất nhiều cuộc thi nhưng không phải sau đó ai cũng thành ngôi sao. Danh hiệu chỉ là sự hỗ trợ trước tiên chứ không phải là cái đích cuối cùng. Còn sau này đi hát như thế nào, khán giả có chấp nhận hay không mới là vấn đề quan trọng.

 

Chuyện chị thi trượt đại học là sao vậy?

 

Sau khi tốt nghiệp trường Lê Quý Đôn, tôi thi vào Đại học Ngân Hàng, nhưng thiếu 1.5 điểm.

 

Thần tượng... trượt đại học. Chị nghĩ gì về điều đó?

 

Trong thi cử, chuyện đỗ hay trượt nhiều khi còn là do may mắn. Dù trượt Đại học Ngân Hàng, nhưng tôi vẫn không từ bỏ con đường học hành của mình. Tôi đang học nhạc và học quản trị kinh doanh ở trường RMIT và bổ sung kiến thức hàng ngày.

 

Gia đình hỗ trợ cho chị thế nào về mặt kinh tế?

 

Nói về gia đình, tôi chỉ muốn nói về truyền thống âm nhạc, chứ không muốn nói về vấn đề kinh tế. Ba tôi là một nhạc công, và tôi đam mê âm nhạc là ảnh hưởng từ ba. Còn việc tôi được học ở trường quốc tế là do ba mẹ muốn đầu tư cho con cái. Vì bây giờ hầu như làm bất cứ công việc gì cũng cần ngoại ngữ.

 

Nhưng ít ra trong cuộc thi Vietnam Idol chị đã may mắn hơn rất nhiều thí sinh khác, vì chẳng phải ai cũng có một cuộc sống vật chất đầy đủ để chỉ chuyên tâm vào ăn mặc như thế. Chị nghĩ sao?

 

Đúng là khi hát, tôi không phải nghĩ về vấn đề cơm áo gạo tiền. Đó là may mắn của tôi. Nhưng cũng là cái không may, vì đi hát kiếm tiền cũng là một động lực để phấn đấu.

 

Còn những anh chàng theo đuổi chị thì sao?

 

Trong đêm hát ca khúc dành tặng cho người thân, tôi đã hát một bài dành tặng cho người mà tôi mến.

 

Thế còn với người ấy của chị?

 

Chỉ là mến nhau thôi chứ chưa phát triển tới tình yêu. Những năm học cấp 3, tôi toàn được ba mẹ đưa đón, nên có thể có rất nhiều người theo đuổi nhưng rất khó tiếp xúc. Ở nhà, tôi cũng ít khi được nói chuyện điện thoại với bạn bè.

 

Chị nghĩ sao với nhận xét rằng mình vẫn còn "non" khi trả lời phỏng vấn báo chí?

 

Thực lòng mà nói, tôi được ba mẹ dành hết tình thương yêu, nên sự va chạm chưa nhiều để giúp tôi có một sự sâu sắc. Bây giờ tôi mới từ "cái kén" bước ra cuộc sống, nên rất cần sự bảo ban và những lời nhắc nhở.

 

Hơn nữa, cuộc thi Vietnam Idol vừa mới kết thúc, cảm xúc của tôi vẫn còn rất nhiều, tôi cần có thêm thời gian để hiểu và tạo dựng hình ảnh tốt nhất cho mình.

 

Theo Thể Thao Văn Hóa Đàn Ông