Phương Vy, Nam Cường, Hồ Trung Dũng… rơi nước mắt khi chia sẻ về mẹ

(Dân trí) - Trong chương trình đặc biệt nhân Ngày của mẹ do MC Quỳnh Hương thực hiện, cả 3 nghệ sĩ Phương Vy, Nam Cường, Hồ Trung Dũng đều bộc bạch những kỷ niệm, câu chuyện khiến họ xúc động khi nhắc về mẹ của mình.

Tối ngày 11/5, chương trình “Khi cần chia sẻ” với chủ đề “Ôm mẹ, Hôn mẹ” nhân dịp Ngày của mẹ nhằm khuyến khích mọi người “phá bỏ” cảm giác ngần ngại để thể hiện tình cảm nhiều hơn với những người thân yêu, nhất là với mẹ.

Nối tiếp dấu ấn “Thay lời muốn nói” 19 năm qua, MC Quỳnh Hương đi sâu vào từng chia sẻ, tương tác trực tiếp với khán giả có mặt tại chỗ và lan tỏa mạnh hơn những thông điệp, đối mặt những vấn đề vốn dĩ đang diễn ra hằng ngày trong cuộc sống.

Phương Vy, Nam Cường, Hồ Trung Dũng… rơi nước mắt khi chia sẻ về mẹ - 1

MC Quỳnh Hương 

MC Quỳnh Hương đã tâm huyết “rủ” các anh em nghệ sĩ thực hiện một chủ đề nhân Ngày của mẹ, trong đó khuyến khích mọi người đừng ngại ngần Ôm và Hôn mẹ ngay khi còn có thể.

Phương Vy, Nam Cường, Hồ Trung Dũng… rơi nước mắt khi chia sẻ về mẹ - 2

Trong chương trình, ca sĩ Nam Cường đã xúc động chia sẻ về lần làm mẹ khóc khi phạm những lỗi lầm. Qua đó anh gửi lời xin lỗi đến mẹ và nói những lời yêu thương đến ba mẹ: “Tất cả những gì con làm là vì tương lai, vì ba mẹ, vì gia đình mình. Con cảm ơn ba mẹ và yêu ba mẹ nhiều lắm”.

Phương Vy, Nam Cường, Hồ Trung Dũng… rơi nước mắt khi chia sẻ về mẹ - 3

Anh còn thể hiện ca khúc “Mẹ yêu ơi” và ca khúc “Khi mẹ khóc” để tặng khán giả.

Phương Vy, Nam Cường, Hồ Trung Dũng… rơi nước mắt khi chia sẻ về mẹ - 4

Ca sĩ Phương Vy gửi đến khán giả ca khúc “Một sáng con về” nữ ca sĩ xúc động chia sẻ rằng, chỉ cần nhắc về mẹ thôi đã thấy mắt rưng rưng, tay chân run run.

Phương Vy, Nam Cường, Hồ Trung Dũng… rơi nước mắt khi chia sẻ về mẹ - 5

Phương Vy khóc nghẹn trên sân khấu khi kể về lần mình gây ra lỗi với mẹ, là năm cô 16 tuổi, cô cãi lời mẹ và nói rằng hãy để cho cô tự quyết định mọi việc vì mình đã lớn. Lúc ấy mẹ cô đã im lặng rất lâu và nói lại chỉ một câu, khiến cho Phương Vy nhớ mãi đến tận bây giờ. Khi nhắc lại câu nói ấy, cô đã không ngăn được nước mắt: “Cho tới năm 60 tuổi, mẹ thấy con sai thì mẹ vẫn có thể ôm con trong lòng, và sẽ luôn như thế, cho dù con bao nhiêu tuổi đi nữa”.

Phương Vy, Nam Cường, Hồ Trung Dũng… rơi nước mắt khi chia sẻ về mẹ - 6

Nữ ca sĩ chia sẻ cùng khán giả, hãy luôn cứ nhỏ bé trong vòng tay mẹ, cứ luôn ôm mẹ bất cứ lúc nào, vì thời gian trôi qua nhanh lắm. Cô cũng dành cho mẹ một cái ôm ấm áp để thể hiện tình cảm của mình.

Phương Vy, Nam Cường, Hồ Trung Dũng… rơi nước mắt khi chia sẻ về mẹ - 7
Phương Vy, Nam Cường, Hồ Trung Dũng… rơi nước mắt khi chia sẻ về mẹ - 8

Anh cũng chia sẻ câu chuyện của chính mình, khi bản thân anh đã mất mẹ năm 21 tuổi, nên anh hiểu thế nào là cảm giác khao khát thèm được ôm và hôn mẹ.

Nam ca sĩ xúc động kể về câu chuyện thời còn trẻ, khi mỗi cuối tuần đều không hiểu vì sao mẹ cứ bắt phải có mặt ở nhà để ăn cơm cùng gia đình, dù rằng lúc đó anh muốn đi chơi cùng bạn bè hơn. Nhưng khi mất đi mẹ rồi, anh mới nhận ra những giây phút đó là đáng quý nhất cả cuộc đời. Nam ca sĩ cũng gửi gắm thông điệp rằng: “Hành động nắm tay, ôm hôn nhìn có vẻ thấy ‘sến’, nhưng mà đó là điều rất cần thiết, ai còn mẹ xin hãy tận hưởng điều đó”.

Nam ca sĩ cũng thẳng thắn nói rằng bản thân mình rất ngại thể hiện cảm xúc trên sân khấu, nhưng hôm nay với không khí này, anh cũng không khỏi chạnh lòng khi nhớ về mẹ. Anh cũng bày tỏ quan điểm rằng, trước bây bản thân cứ nghĩ cố gắng làm thật nhiều tiền để có điều kiện chăm sóc cho mẹ, nhưng mà rồi anh nhận ra, cái mẹ cần nhất thì chỉ là thấy mình sống tốt hơn, và đó là điều anh tự hứa với mẹ rằng bản thân mình sẽ sống tốt nhất có thể cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời.

Và dù rằng mẹ anh đã không còn nữa, những hình ảnh mẹ vẫn luôn trong tim anh đến suốt cuộc đời, chính vì vậy nam ca sĩ đã thể hiện ca khúc do chính anh sáng tác “Trong tim luôn có mẹ”.

Phương Vy, Nam Cường, Hồ Trung Dũng… rơi nước mắt khi chia sẻ về mẹ - 9

Ca sĩ Võ Hạ Trâm khi lắng nghe chia sẻ của những đồng nghiệp đã không kiềm được nước mắt, và cô đã thể hiện ca khúc “Phải chi mẹ ở bên con”, “Mẹ tôi” và “Bông hồng cài áo” để gửi những thông điệp yêu thương đến mẹ cùng khán giả.

Phương Vy, Nam Cường, Hồ Trung Dũng… rơi nước mắt khi chia sẻ về mẹ - 10

Cụ Lê Thị Nhung của Tiếng hát mãi xanh mang đến sự xúc động khi ở độ tuổi 84 cất lên tiếng hát ca khúc Lòng mẹ để thay cho nỗi lòng những người mẹ, thèm sự ôm áp của những người con, khi mà các con lớn lên “đủ lông đủ cánh” thì bay đi hết.

Phương Vy, Nam Cường, Hồ Trung Dũng… rơi nước mắt khi chia sẻ về mẹ - 11

Một khán giả lớn tuổi đã xúc động đến bật khóc vì những câu chuyện cảm động về tình mẫu tử được chia sẻ trong chương trình.

Phương Vy, Nam Cường, Hồ Trung Dũng… rơi nước mắt khi chia sẻ về mẹ - 12

Kết thúc chương trình, MC Quỳnh Hương đã kêu gọi các cặp mẹ con đang có mặt ở khán phòng cùng đứng dậy và ôm hôn nhau, để “phá bỏ” sự ngần ngại vốn có trước nay.

Băng Châu

Ảnh:Nguyễn Bá Ngọc