“Phụ nữ hoàn toàn có quyền đề nghị chia tay”

(Dân trí) - Không bị "ám ảnh" bởi quan điểm phụ nữ nhất định phải kiếm cho mình một tấm chồng để nương tựa, nữ diễn viên Trung Quốc Huỳnh Dịch lại đưa ra lời khuyên cho các bạn gái trẻ rằng: "Nên biết cách giải thoát khi không còn thấy phù hợp với hôn nhân".

Ngày 12/10 vừa rồi, nữ diễn viên Huỳnh Dịch cùng đoàn làm phim Woman Knight of the mirror lake, dự án điện ảnh lớn nhất của cô đã có buổi quay hình tại khuôn viên trường đại học Fudan ở Thượng Hải.
 
Sự xuất hiện của “Tiểu Yến Tử” Huỳnh Dịch đã gây xôn xao trường đại học này. Không chỉ các sinh viên mà cả thầy cô giáo của trường cũng tỏ ra hào hứng khi được tiếp xúc trực tiếp với nữ diễn viên khả ái này.
 
“Phụ nữ hoàn toàn có quyền đề nghị chia tay” - 1
Huỳnh Dịch trong buổi giao lưu với các bạn sinh viên, hôm 12/10.

 

Các sinh viên trong trường đã xếp hàng để được xin chữ ký của Huỳnh Dịch trong lúc cô nghỉ ngơi giữa các cảnh quay. Nữ diễn viên hạng A của màn ảnh Hoa ngữ tỏ ra rất thân thiện và gần gũi với người hâm mộ. Thậm chí, cô còn dành thời gian trò chuyện và trả lời những câu hỏi của các bạn sinh viên.

 

Tuần trước, Huỳnh Dịch đã bất ngờ phải nhập viện cấp cứu sau khi bị đau dạ dày dữ dội khi đang tham gia họp báo giới thiệu bộ phim mới. Bác sĩ cho rằng, nữ diễn viên này đã làm việc quá sức và không có thời gian nghỉ ngơi nên sức khỏe giảm sút.

 

Ngay sau khi rời khỏi bệnh viện, Huỳnh Dịch lại tiếp tục trở lại với công việc. Cô sút cân nhanh chóng, hầu hết người hâm mộ đều nhận ra điều đó khi tiếp xúc với cô hôm 12/10 vừa rồi.

“Phụ nữ hoàn toàn có quyền đề nghị chia tay” - 2
Quan điểm của Huỳnh Dịch là: "Phụ nữ không nhất thiết phải lấy chồng".

 

Câu hỏi chủ yếu mà các bạn sinh viên dành cho Huỳnh Dịch chính là quan điểm của cô về tình yêu và hôn nhân. Năm ngoái, Huỳnh Dịch đã quyết định chia tay với chồng, một doanh nhân hơn cô 2 tuổi chỉ sau chưa đầy một năm chung sống. Huỳnh Dịch bí mật làm đám cưới mà không thông báo rộng rãi với các đồng nghiệp cũng như giới truyền thông. Vì vậy, khi cô tuyên bố ly dị, rất nhiều người tỏ ra bất ngờ.

 

Nói về hôn nhân, nữ diễn viên xinh đẹp chia sẻ: “Theo tôi, người phụ nữ phải có quyền chọn lựa hôn nhân. Khi cảm thấy cuộc sống hôn nhân không còn phù hợp với mình, cô ấy hoàn toàn có quyền đề nghị chia tay. Ý tôi là, tôi khuyên các bạn nữ đừng ngại ly dị”.
 
“Phụ nữ hoàn toàn có quyền đề nghị chia tay” - 3
Huỳnh Dịch còn đưa ra lời khuyên cho các bạn gái, không nên ngần ngại nói lời chia tay nếu thấy cuộc sống hôn nhân không còn phù hợp.

 

Huỳnh Dịch cho rằng, trong xã hội hiện đại, phụ nữ và nam giới có quyền bình đẳng như nhau. Do vậy, người phụ nữ không cần phải hi sinh quá nhiều vì gia đình, bỏ rơi sự nghiệp và những đam mê sở thích riêng nếu người đàn ông của cô ta không biết trân trọng. “Phụ nữ hiện đại cũng cần phấn đấu cho sự nghiệp và được làm công việc mình yêu thích”, cô khẳng định.

 

Nữ diễn viên từng đảm nhiệm vai Tiểu Yến Tử trong bộ phim truyền hình Hoàn châu cách cách 3 tuyên bố, hiện tại cô rất hài lòng với cuộc sống tự do của mình khi được tiếp tục theo đuổi niềm đam mê điện ảnh, được chạy theo những sở thích của mình. Cô khẳng định: “Tôi chưa bao giờ hối tiếc vì đã quyết định ly dị”.
 
“Phụ nữ hoàn toàn có quyền đề nghị chia tay” - 4


“Phụ nữ hoàn toàn có quyền đề nghị chia tay” - 5


“Phụ nữ hoàn toàn có quyền đề nghị chia tay” - 6


“Phụ nữ hoàn toàn có quyền đề nghị chia tay” - 7
Một số hình ảnh mới của nữ diễn viên Huỳnh Dịch.

 

Mi Vân

Theo News