Kết quả Vietnam Idol 2007:

Những người trong cuộc nói gì sau khi Phương Vy “đăng quang”?

(Dân trí) - Đoạt 53,6 % so với 46,4 % phiếu bình chọn của Ngọc Anh, Phương Vy trở thành thần tượng âm nhạc đầu tiên của cuộc thi Việt Nam Idol được khởi động từ tháng 04/2007 và kết thúc vào tối qua 03/10.

Sau vòng thi của tuần thứ 9, Việt Nam Idol đã nhận được trên 720 ngàn phiếu bình chọn cho hai thí sinh của vào vòng thi cuối cùng: Ngọc Ánh và Phương Vy. Với lợi thế về ngoại hình, phong cách biểu diễn, cũng như khả năng xử lý ca khúc Phương Vy đã giành chiến thắng khi nhận được sự bình chọn của khán giả nhiều hơn Ngọc Ánh.

 

Ngoài giải thưởng trị giá 10 ngàn USD bao gồm tiền mặt và một hợp đồng thu âm với công ty Music faces của nhạc sỹ Đức Trí. Phương Vy còn được đại diện cho Việt Nam tham gia Asean Idol, sẽ tổ chức vào tháng 12 năm nay với sự tham gia của 6 nước Đông Nam Á. 

 

Với niềm vui này Phương Vy chia sẻ: “Vy đang cảm nhận được hạnh phúc và niềm sung sướng dâng trào nhưng đồng thời cũng có một chút lo lắng vì bắt đầu từ ngày mai Vy có rất nhiều việc để làm. Đây sẽ là một điểm xuất phát của Vy và bắt đầu từ điểm xuất phát này Vy sẽ cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với danh hiệu thần tượng âm nhạc, cũng như sự ủng hộ của rất nhiều khán giả dành cho Vy”.

 

Những người trong cuộc nói gì sau khi Phương Vy “đăng quang”? - 1
 10 thí sinh vòng gala chia vui với Phương Vy trong một tiết mục kết thúc chương trình Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2007

 

Còn sau đây là một vài ý kiến của những người trong cuộc: 

 

Nhạc sỹ Hà Dũng: Phương Vy rất xứng đáng với giải thưởng này, còn Ngoc Ánh cũng rất giỏi khi đã chiếm hơn 46% số phiếu bình chọn. Chúng ta phải chọn lựa những người đang có và Phương Vy đã xứng đáng trong số 10 người được vào vòng chung kết.

 

Nhạc sỹ Tuấn Khanh: Với kết quả này cho thấy sự phân hoá công chúng rất rõ ràng, cũng như một phần nào phản ánh thị hiếu khán giả. Ở đây không phải là Phương Vy hay hơn Ngọc Ánh hay Ngọc Ánh dở hơn Phương Vy, mỗi bạn có một lượng công chúng riêng nhưng sức tác động công chúng của Phương Vy lớn hơn nên Vy chiến thắng. 

 

Nếu phủ nhận Phương Vy thì cũng không đúng nhưng so với tiềm lực sẵn có của những thí sinh khác, thì Phương Vy không hẳn đã vượt trội hơn. Nhưng với những nhận xét gay gắt của chị Siu, trong một thời gian ngắn Phương Vy đã thay đổi rất nhiều, có sự tiến bộ rất nhanh mà những thí sinh khác không có được.

 

Thí sinh Ngọc Minh: Minh cảm thấy hài lòng về kết quả này, Phương Vy đoạt giải thưởng này rất xứng đáng. Ở bất kì cuộc chơi nào cũng cần có sự may mắn và may mắn đã đến với Phương Vy trong cuộc thi này.

 

Nhạc sỹ Minh Châu: Đối với Châu kết quả này không làm Châu bất ngờ. Là người trực tiếp huấn luyện các thí sinh Châu đã thấy Phương Vy có nhiều ưu điểm, càng vào sâu vòng chung kết Phương Vy càng bộc lộ rõ một phong độ ổn định, chọn bài chắc chắn, không bao giờ lưỡng lự. Mặt khác Phương Vy luôn biết làm mới và đầu tư cho tiết mục của mình, tạo cảm giác an tâm cho đội ngũ huấn luyện. Một ưu điểm rất nổi bật nữa mà ít thí sinh có được, đó là nhạc cảm của Vy rất tốt.

 

MC Thanh Thảo: Đây là một kết quả mà nhiều người có thể dự đoán trước. Mỗi bạn có một ưu điểm riêng, một lượng khán giả yêu thích riêng nhưng nếu xét về những yếu tố để tạo nên một thần tượng âm nhạc thì Phương Vy nhỉnh hơn Ngọc Ánh.

 

Ngọc Ánh: Vy rất xứng đáng với giải thưởng vì những cố gắng không ngừng của Vy, Vy có một giọng hát trầm, hiếm, có phong cách âm nhạc phù hợp với phong cách âm nhạc ở TPHCM. Cả em và Vy mỗi người đã xây dựng cho mình một hình ảnh rất tốt. Đây là một cuộc thi và cũng là một cuộc chơi, để thành công cần có nhiều yếu tố trong đó có yếu tố may mắn và Phương Vy đã may mắn hơn em. Chúc mừng Vy!

 

Dưới đây là vài hình ảnh đáng nhớ tại vòng gala cuối cùng (thứ 10) của Vietnam Idol:

 

Những người trong cuộc nói gì sau khi Phương Vy “đăng quang”? - 2
 Phương Vy luôn xuất hiện với vẻ tươi tắn nhất của cô

 

Những người trong cuộc nói gì sau khi Phương Vy “đăng quang”? - 3

Phương Vy và phần song ca với ca sĩ Tuấn Hưng 

 

Những người trong cuộc nói gì sau khi Phương Vy “đăng quang”? - 4
 Ngọc Ánh tự hào khi được song ca cùng ca sĩ nổi tiếng Evils Phương

 

Những người trong cuộc nói gì sau khi Phương Vy “đăng quang”? - 5
  Ngọc Ánh và Phương Vy cùng hồi hộp chờ kết quả

 

Những người trong cuộc nói gì sau khi Phương Vy “đăng quang”? - 6
 3 thí sinh của Idol: Trà My, Duy Khánh và Thảo Trang (từ trái qua) tham gia trình diễn trong đêm gala thứ 10

 

Những người trong cuộc nói gì sau khi Phương Vy “đăng quang”? - 7
 4 chàng trai của Vietnam Idol 2007 hát cùng thành viên Ban giám khảo (Siu Black) với ca khúc "Phép lạ" của nhạc sĩ Tuấn Khanh.

 

 

Bài và ảnh: Trần Trung Thành