Những nam thần “vạn người mê” trong phim kiếm hiệp Kim Dung là ai?

(Dân trí) - Trong nhiều thập kỷ qua, những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung vẫn có sức sống mãnh liệt. Bên cạnh dàn diễn viên nữ xinh đẹp, thần thái cuốn hút, những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung còn quy tụ những nam diễn viên điển trai và nổi tiếng.

Lương Triều Vỹ

Những nam thần “vạn người mê” trong phim kiếm hiệp Kim Dung là ai? - 1

Lương Triều Vỹ đã từng đảm nhiệm ba vai nam chính trong các bộ phim kiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung như “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”, “Hiệp Khách Hành” và “Lộc Đỉnh Ký”. Với gương mặt thư sinh, nụ cười ấm áp, Lương Triều Vỹ từng “đốn tim” hàng triệu fan hâm mộ điện ảnh tại châu Á vào những năm 90 của thế kỷ trước. Đến nay, Lương Triều Vỹ vẫn duy trì được phong độ và vẫn là một trong những nam diễn viên thể hiện vai nam chính trong các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung thành công nhất.

Cổ Thiên Lạc

Những nam thần “vạn người mê” trong phim kiếm hiệp Kim Dung là ai? - 2

Vai diễn Dương Quá của Cổ Thiên Lạc trong "Thần điêu đại hiệp" phiên bản năm 1995 được xem là một trong những vai diễn kinh điển nhất màn ảnh nhỏ TVB và cũng là phiên bản Dương Quá thành công, hoàn hảo nhất. Với gương mặt đầy nam tính, đôi mắt cười. Cổ Thiên Lạc đã thể hiện thành công hình ảnh chàng Dương Qúa từ những trang sách của Kim Dung. Cùng Lý Nhược Đồng, anh đã tạo nên bản phim để đời, tạo cơn sốt trên màn ảnh nhỏ lúc bấy giờ. Sau hơn 20 năm, khán giả yêu mến bộ phim này vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho hai nam nữ diễn viên chính.

Lâm Chí Dĩnh

Những nam thần “vạn người mê” trong phim kiếm hiệp Kim Dung là ai? - 3

Gương mặt thư sinh đã đưa Lâm Chí Dĩnh trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất của màn ảnh nhỏ xứ Đài. Năm 2002, anh nhận vai Đoàn Dự trong phiên bản “Thiên Long bát bộ“ năm 2002 và trở nên vô cùng nổi tiếng. Dù hơn bạn diễn Lưu Diệc Phi tới hơn 10 tuổi nhưng trên màn ảnh, hai người thực sự rất đẹp đôi và cuốn hút. Lâm Chí Dĩnh cũng được fan nhận định là Đoàn Dự điển trai nhất trên màn ảnh.

Trần Hạo Dân

Những nam thần “vạn người mê” trong phim kiếm hiệp Kim Dung là ai? - 4

Hình tượng Đoàn Dự do Trần Hạo Dân thể hiện trong “Thiên Long bát bộ" phiên bản năm 1997 của đài TVB cũng chiếm được cảm tình và sự ủng hộ của khán giả. Sau khi bộ phim lên sóng và cho tới nay, nhiều khán giả vẫn đánh giá nhân vật Đoàn dự của Tràn Hạo Dân là thành công nhất. Đến nay, “Thiên long bát bộ” đã được dựng thành phim gần 10 lần.

Lý Á Bằng

Những nam thần “vạn người mê” trong phim kiếm hiệp Kim Dung là ai? - 5

Nhờ bộ phim “Tiếu ngạo giang hồ” (năm 2001), Lý Á Bằng đã trở thành thần tượng trong lòng fan nữ tại châu Á. Trước khi bộ phim được phát sóng, nhiều người hoài nghi về khả năng thành công của bộ phim cũng như quyết định lựa chọn Lý Á Bằng của đạo diễn. Tuy nhiên, Lý Á Bằng đã không làm khán giả thất vọng. Không quá điển trai hay hấp dẫn, vai diễn Lệnh Hồ Xung của anh được đánh giá là nhân vật gần với nguyên tác nhất. Sau Lệnh Hồ Xung, Lý Á Bằng tiếp tục được giao vai Quách Tĩnh trong phim “Anh hùng xạ điêu”.

Tô Hữu Bằng

Những nam thần “vạn người mê” trong phim kiếm hiệp Kim Dung là ai? - 6

Sau vai diễn Ngũ A Ka trong “Hoàn châu cách cách”, Tô Hữu Bằng tiếp tục đảm nhận vai Trương Vô Kỵ trong “Ỷ thiên đồ long ký”. Ngoại hình baby của anh là một điểm hạn chế khiến anh không thể hết được cái thần của nhân vật. Tuy nhiên, với lượng fan nữ đông đảo, Tô Hữu Bằng vẫn được nhận định là một trong những mỹ nam trong phim kiếm hiệp của Kim Dung được khán giả yêu thích nhất.

Chung Hán Lương

Những nam thần “vạn người mê” trong phim kiếm hiệp Kim Dung là ai? - 7

Năm ngoái, một trang web nổi tiếng của Trung Quốc đã công bố danh sách những nam thần nổi tiếng nhất từ các bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung mà theo đó Chung Hán Lương với vai diễn Tiêu Phong và Tiêu Viễn Sơn trong “Thiên long bát bộ” và nhân vật Khang Hy trong “Lộc đỉnh ký” giành số phiếu bình chọn cao nhất.

Hoắc Kiến Hoa

Những nam thần “vạn người mê” trong phim kiếm hiệp Kim Dung là ai? - 8

Năm 2012, Hoắc Kiến Hoa được mời tham gia vai Lệnh Hồ Xung trong "Tiếu ngạo giang hồ" và được fan kỳ vọng rất nhiều. Bản thân nhà sản xuất Vu Chính của bộ phim cũng nhận định: “Hoắc Kiến Hoa có gương mặt gần giống như Kim Dung đã miêu tả về Lệnh Hồ Xung, khả năng diễn xuất lại rất tốt”. Và quả thực, “ông xã” của Lâm Tâm Như đã không làm khán giả thất vọng khi phim chính thức lên sóng. Anh được xem là nhân vật Lệnh Hồ Xung điển trai, nam tính và cuốn hút nhất.

Huỳnh Hiểu Minh

Những nam thần “vạn người mê” trong phim kiếm hiệp Kim Dung là ai? - 9

Huỳnh Hiểu Minh đã hai lần góp mặt trong các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung như “Thần Điêu Đại Hiệp”, “Tiếu Ngạo Giang Hồ”. Tuy nhiên, cả hai vai diễn này của Huỳnh Hiểu Minh đều không được đánh giá quá cao so với những phiên bản khác trước đó. Cả hai nhân vật của Huỳnh Hiểu Minh đều bị cho rằng cường điệu hoá quá mức dù tạo hình đều rất điển trai.

Hồ Ca

Những nam thần “vạn người mê” trong phim kiếm hiệp Kim Dung là ai? - 10

Hồ Ca nhận lời tham gia bộ phim “Anh hùng xạ điêu” phiên bản năm 2006 tràn ngập khí thế và hi vọng. Tuy nhiên, khi đang tham gia bộ phim, thì anh gặp một tai nạn giao thông khiến dung nhan bị huỷ hoại và sự nghiệp diễn xuất phải tạm dừng. Sau 1 năm điều trị tại viện, Hồ Ca đã vượt qua bệnh tật và trở lại với phim trường, đặc biệt là vai diễn Quách Tĩnh của “Anh hùng xạ điêu”. Dù không phải là vai Quách Tĩnh thành công nhất nhưng câu chuyện bên lề của nhân vật này lại khiến vai diễn của Hồ Ca thực sự nổi tiếng. Anh cũng được fan nữ bình chọn là chàng Quách Tĩnh điển trai nhất trên màn ảnh.

Trương Vệ Kiện

Những nam thần “vạn người mê” trong phim kiếm hiệp Kim Dung là ai? - 11

Năm 2000, Trương Vệ Kiện được mời vào vai Vi Tiểu Bảo trong bộ phim “Lộc Đỉnh Ký” với nhiều thay đổi so với bản gốc. Với lối diễn hài thông minh, tinh tế và hóm hỉnh, Trương Vệ Kiện đã thể hiện vai diễn Vi Tiểu Bảo một cách xuất sắc, ấn tượng. Sau Vi Tiểu Bảo, Trương Vệ Kiện được mời tham gia tiếp vai Lục Trúc Ông trong "Tiếu ngạo giang hồ"

Trương Trí Lâm

Những nam thần “vạn người mê” trong phim kiếm hiệp Kim Dung là ai? - 12

Năm 1994, đài TVB quyết định làm lại “Anh hùng xạ điêu” và mời Trương Trí Lâm và Chu Ân tham gia. Quách Tĩnh do Trương Trí Lâm thể hiện mang vẻ thư sinh, lãng tử và được bình chọn là một trong các Quách Tĩnh đẹp trai nhất màn ảnh. Phiên bản này cũng được fan của tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung bỏ phiếu bình chọn vì vừa trung thành với bản gốc vừa có một số đổi mới hiện đại.

Trần Tiểu Xuân

Những nam thần “vạn người mê” trong phim kiếm hiệp Kim Dung là ai? - 13

Nhân vật Vi Tiểu Bảo khôn ngoan, lém lỉnh và nhắng nhít đã được Trần Tiểu Xuân thể hiện rất xuất sắc và sinh động. Không có ngoại hình lung linh như các bạn diễn khác nhưng Trần Tiểu Xuân lại “ăn điểm” ở khả năng diễn xuất. Chính vì thế, anh vẫn luôn có tên trong Top những nam thần của dòng phim kiếm hiệp Kim Dung dù sau anh, còn có rất nhiều nam diễn viên nổi tiếng đảm nhiệm vai này.

Mi Vân
Theo QQ, Sina

Đang được quan tâm