Nhóm Wonder Girls cũng “tấn công” thị trường Mỹ

(Dân trí) - Nhóm nhạc nữ “ăn khách” tại Hàn Quốc hiện nay Wonder Girls sẽ gia nhập thị trường Mỹ vào đầu năm 2009 tới. Hiện tại, năm cô gái xinh đẹp của tập đoàn giải trí JYP đang tích cực học tiếng Anh để chuẩn bị cho kế hoạch lớn vào năm sau.

Như vậy, Wonder Girls sẽ là những nghệ sĩ tiếp theo của Hàn Quốc “nuôi” mộng thành công tại thị trường âm nhạc Mỹ. Trước Wonder Girls, nam ca sĩ Se7en và nữ ca sĩ BoA là những gương mặt đầu tiên của Hàn Quốc phát hành album tại Mỹ.

 

Song, nhìn chung, những nghệ sĩ của xứ sở kim chi chưa thực sự gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với khán giả Mỹ. Cùng với Wonder Girls, năm tới, nam ca sĩ điển trai Bi (Rain) cũng dự định phát hành album tiếng Anh đầu tay.

 

Đại diện của tập đoàn giải trí JYP, đơn vị quản lý nhóm Wonder Girls, cho biết: “Nhóm Wonder Girls sẽ không chinh phục khán giả Mỹ bằng con đường âm nhạc. Họ dự định sẽ tham gia một show truyền hình dài tập của Mỹ để quảng bá hình ảnh và trở nên gần gũi với khán giả tại Mỹ trước khi phát hành đĩa hát.

 

Nhóm Wonder Girls cũng “tấn công” thị trường Mỹ - 1

Nhóm Wonder Girls sẽ không phát hành đĩa hát

mà tham gia một show truyền hình của Mỹ vào năm sau.

 

Hiện, kế hoạch cụ thể chưa có nên chúng tôi chưa thể tiết lộ nhiều. Nhưng chắc chắn một điều, vào năm tới, nhóm Wonder Girls sẽ tập trung hoạt động tại Mỹ hơn là tại Hàn Quốc. Trong những tháng đầu năm 2009, nhóm Wonder Girls sẽ không phát hành một album nào”.

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch tới Mỹ, năm cô gái trẻ của Wonder Girls đã tập trung học tiếng Anh từ đầu tháng 12 vừa rồi. Trong số các cô gái của nhóm Wonder Girls, Yoo Bin là người có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt nhất. Yoo Bin từng theo học trung học tại New York và học tập tại đây khoảng 1 năm rưỡi.

 

Nhóm Wonder Girls cũng “tấn công” thị trường Mỹ - 2

  Nhóm Wonder Girls sẽ tập trung hoạt động

tại Mỹ vào năm sau.

 

Còn Ye Eun, cô tân sinh viên chuyên ngành âm nhạc hiện đại của trường đại học Kyunghee và Sun Ye hiện đang học tiếng Anh cùng một gia sư nước ngoài. Lịch học của họ cũng kín đặc và cả hai đều tin mình có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp khá trôi chảy.

 

Trước khi bước vào một năm hoạt động sôi nổi và bận rộn tại Mỹ vào trung tuần tháng 1 năm tới, nhóm Wonder Girls sẽ có một kỳ nghỉ thoải mái. Năm cô gái sẽ trở về châu Á vào tháng 2 năm sau để kịp tham dự live show của họ tại Hàn Quốc vào ngày 14/2 và tại Bangkok (Thái Lan) vào ngày 28/2.

 

Nhóm Wonder Girls cũng “tấn công” thị trường Mỹ - 3

  Nhóm Wonder Girls sẽ tổ chức live show tại Thái Lan

và Hàn Quốc vào tháng 2/2009

 

Năm 2008 vừa rồi là một năm khá thành công của nhóm Wonder Girls khi các đĩa đơn của nhóm đều nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ. Đáng nói nhất là đĩa đơn Nobody của nhóm đã trở thành một trong những đĩa đơn bán chạy nhất tại Hàn Quốc trong năm 2008. Giai điệu sôi động và hiện đại của Nobody còn chiếm được cảm tình của khán giả châu Á.

 

Nhóm Wonder Girls cũng “tấn công” thị trường Mỹ - 4
  

Tại lễ trao giải âm nhạc M.Net MKMF năm 2008, Wonder Girls đã giành tới ba giải thưởng là Ca khúc của năm và Video của năm cho Nobody, và giải thưởng Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất. Còn tại lễ trao giải Golden Disk năm 2008, nhóm cũng giành giải thưởng đĩa hát điện tử có doanh thu cao nhất trong năm. Wonder Girls mới có 2 năm hoạt động và là sự phát hiện của tập đoàn giải trí JYP của Hàn Quốc.

 

Nhóm Wonder Girls cũng “tấn công” thị trường Mỹ - 5

Nhóm Wonder Girls đã có một năm 2008 rất thành công.

 

Mời các bạn thưởng thức ca khúc Nobody của nhóm Wonder Girls:

 

  

Mi Vân

Theo WL

Đang được quan tâm