Nhà sản xuất đã liên lạc để xin lỗi Thái Trinh khi bị nhân viên "quấy rối"

(Dân trí) - Thái Trinh cho biết phía chương trình đã liên lạc và xin lỗi ngay sau khi cô lên tiếng tố việc bị nhân viên quay phim quấy rối bằng lời khiếm nhã, thô tục.

Ngay sau bài chia sẻ nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, ca sĩ Thái Trinh cho biết, chương trình nơi cô quay hình đã liên lạc và có lời xin lỗi cô - dù chưa phải lời xin lỗi trực tiếp từ người bị cô tố nhưng nữ ca sĩ đã tạm ẩn dòng trạng thái chia sẻ về câu chuyện.

Chia sẻ với Dân trí, Thái Trinh cho biết, ban đầu khi nói về sự việc của mình gặp phải, cô chỉ mong muốn lên tiếng để những người phụ nữ như mình không phải chịu đựng những lời bình luận không hay bởi cảm thấy vô cùng tức giận và bức xúc.

Sau đó suy nghĩ lại về sự việc, bản thân Thái Trinh cũng bắt đầu lo lắng, không biết mình sẽ bị thù ghét hay bị ảnh hưởng đến công việc hay không. Mặc dù vậy, Thái Trinh khẳng định cô cũng muốn một lần được lên tiếng bảo vệ bản thân.

Bên cạnh đó, Thái Trinh cho biết công ty quản lý đã nhận được lời xin lỗi chân thành từ phía ban biên tập. Cô khẳng định, ngay từ đầu việc lên tiếng không nhằm công kích công ty. "Các anh chị trong ê-kíp rất tận tình và dễ thương, chương trình cũng rất hay, một con sâu không thể dùng để đánh giá một tập thể", Thái Trinh nói.

Nhà sản xuất đã liên lạc để xin lỗi Thái Trinh khi bị nhân viên quấy rối - 1

Nữ ca sĩ muốn chứng minh câu "làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta trêu" không còn phù hợp với thế kỉ 21.

Động cơ duy nhất Thái Trinh lên tiếng là muốn mọi người nghĩ về việc sàm sỡ quấy rối một cách nghiêm túc, và cô mong các bạn nữ nếu có nhìn thấy mình trong câu chuyện của Thái Trinh, hãy dũng cảm lên tiếng để cho họ thấy mình không dễ bị bắt nạt. 

Ca sĩ Thái Trinh không ngại chia sẻ lại hàng loạt những dòng bình luận, phản hồi không hay dành cho mình sau dòng chia sẻ câu chuyện đầy nhạy cảm lần này.

Sự việc Thái Trinh chia sẻ nhận được sự ủng hộ và đồng cảm của nhiều người. Thế nhưng, vẫn có một vài ý kiến trái chiều, cho rằng việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chương trình và ê-kíp thực hiện.

"Ngay khi up status đó, Trinh đã lường trước những phản ứng trái chiều sẽ xảy ra. Sẽ có victim blaming (đổ lỗi cho nạn nhân), sẽ có những người đàn ông xem đó là bình thường, cả một số những "chị em phụ nữ" chấp nhận đó là việc một người phụ nữ sẽ phải trải qua lần nào đó trong đời", Thái Trinh nói.

Một số nhận định cho rằng Thái Trinh đang làm lớn vấn đề, cô cho biết mọi người nói thế nào cô cũng chấp nhận. "Làm lố, kiêu căng, giãy nảy, nhạy cảm, các bạn có thể dùng bất cứ từ gì, Trinh nhận hết. Trinh làm lố nhưng lố được việc. Thà một người làm lố sẽ lên tiếng thay cho những người chưa kịp lên tiếng hoặc không có cơ hội lên tiếng. Lố có ích Trinh chịu".

Nhà sản xuất đã liên lạc để xin lỗi Thái Trinh khi bị nhân viên quấy rối - 2

Nữ ca sĩ khẳng định, qua sự việc này cô chấp nhận việc mọi người nói cô đang cố tình gây chú ý, hay không biết Thái Trinh là ai nên cô tạo dư luận. Nhưng cô cho rằng, mọi người cần biết, cần nhớ "có một đứa con gái sẵn sàng lên tiếng về vấn nạn chung còn bỏ quên đâu đó trong góc tối xã hội".

Thái Trinh không đồng tình đây chỉ là nói đùa vui. Bởi giữa hai người quen biết nói như thế đã là thô thiển, còn ở đây là giữa hai người không quen biết, và là nơi làm việc. Cô khẳng định: "Có mấy bạn đàn ông đùa kiểu đó thấy vui với nhau, tự vui với bản thân, chứ tôi không vui".

"Khi Trinh dũng cảm nói ra việc tế nhị của mình vì lợi ích chung, Trinh tiếp tục nhận thêm những lời phán xét nhằm vào những điều tế nhị khác trong cuộc sống, quá khứ, thân thể của Trinh. Nhưng không vì thế mà Trinh dừng lại việc nói lên điều đúng đắn và vạch ra ranh giới rõ ràng cho danh dự và quyền lợi của phụ nữ.

Trinh hiểu rằng bên cạnh những quan điểm trái ngược, Trinh có thể sẽ gặp bất lợi trong công việc nhưng Trinh chấp nhận hi sinh một số quyền lợi nhỏ để hướng đến điều to lớn hơn" nữ ca sĩ chia sẻ thêm.

Sự việc của Thái Trinh đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả và truyền thông. Dưới chia sẻ của Thái Trinh, nhiều đồng nghiệp đã đồng tình và ủng hộ việc cô lên tiếng.

Đang được quan tâm