Nguyệt Ánh gây bất ngờ với "Khi em yêu anh"

Khác với cái cách mà người ta nghĩ về Nguyệt Ánh khi cô ra mắt album. Cô M.C có giọng nói nhỏ nhẹ này không dùng ngoại hình của mình như một thế mạnh mà cô hát, hát thật sự với một năng lực bất ngờ qua 9 bài hát mới.

Album với một loạt ảnh chụp duo tone, theo hình thức neo-realist, không làm cho Nguyệt Ánh lộng lẫy như các album quen thuộc gần đây trên thị trường, nhưng đem lại một cảm giác gần gũi và thật về một tính cách. Nó khiến cho người ta đến với Nguyệt Ánh để nghe, chứ không phải để nhìn.  

Đậm chất R&B và khá hợp gu với với các bài hát của nhạc sĩ Quốc Bảo, giọng hát của Nguyệt Ánh là sự dịu dàng trong cách diễn đạt những tình khúc cũng như những suy niệm về tình yêu. Rồi ánh trăng tàn, một bài hát có giai điệu phát triển mô tiến tạo cho người ta một cảm giác khắc khoải dâng lên từng nhịp một cùng với giọng mezzo của Nguyệt Ánh là một sáng tác độc đáo của Quốc Bảo, và có lẽ là một trong những bài hay của album. Và nếu lắng nghe Vẫn chờ anh của nhạc sĩ Minh Châu, bạn sẽ còn bất ngờ hơn vì lối diễn đạt thông minh của Nguyệt Ánh, khiến cho bài hát này trở nên nhặt khoan và tạo ra một không gian khác, rất riêng so với tác phẩm gốc. 

“Em không mơ ước mình làm ngôi sao như các chị Thanh Lam, Trần Thu Hà… em chỉ muốn làm một cái gì riêng của mình và thực hiện cho bằng được điều mà em đã làm dở dang 2 năm trước”, Nguyệt Ánh nói, không khách sáo và giả vờ khiêm tốn như cái cách mà rất nhiều ca sĩ trẻ “thuộc bài” khi được hỏi đến. Năm 2003, Nguyệt Ánh đã từng tham gia VTV - Bài hát tôi yêu, đã đi hát ở vài nơi như một ca sĩ chuyên nghiệp nhưng sau đó dừng một thời gian và chuyển sang công việc M.C. Và rồi cứ day dứt về chuyện mình sẽ trở lại nghề ca hát, Nguyệt Ánh đã thử gõ cửa nhiều nhạc sĩ nhưng cuối cùng mới có cái duyên ra album với nhạc sĩ Quốc Bảo. “Anh Bảo là một người làm việc rất chuyên nghiệp và em mừng vì mình đã tìm đến đúng người”, Nguyệt Ánh nói. 

Non nửa album là các ca khúc của nhạc sĩ Quốc Bảo, còn lại là các ca khúc của nhạc sĩ Minh Châu và của các nhạc sĩ khác viết chung với nhạc sĩ Quốc Bảo như Lý Huỳnh Long, Anh Khoa…, đó là một sự chọn lựa hết sức chu đáo cho tổng thể tinh thần của album này. Dìu dặt, nhẹ nhàng và ngọt ngào nhưng đủ để tải những thông điệp tình yêu. Nguyệt Ánh thật sự đã làm tốt vai trò của mình trong album đầu tay này. 

Album có hình thức như một món quà. Chiếc nơ vàng như chìa khóa để mở lối vào món quà tặng cho người nghe. Album này từ một giọng ca trẻ, quả là  một món quà cho người yêu nhạc giữa dòng chảy âm nhạc nhộn nhạo hôm nay. 

 Theo Giaidieuxanh

Đang được quan tâm