Thứ năm, 30/06/2005 - 16:45

Nghi Văn: Tham vọng chinh phục khán giả Hà Nội

Dân trí

Trong khi không ít các ca sĩ Nam tiến để phát triển sự nghiệp thì Nghi Văn, người được sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh lại chọn thủ đô Hà Nội để thử sức mình. Mở đầu cho cuộc chinh phục này là sự ra mắt album Nghi Văn vol.3 cùng với nhà sản xuất Việt Anh.

Album vol.3 đánh dấu sự hợp tác giữa Nghi Văn và nhạc sĩ Việt Anh, người từng có những ca khúc được yêu thích trong thời nhạc Việt lên ngôi những năm trước như: Dòng sông lơ đãng, Không còn mùa thu, Hoa có vàng nơi ấy… Album vol.3 gồm 14 ca khúc, trong đó có 2 ca khúc mới nhất của nhạc sĩ Việt Anh là Dấu đêmNhững con đường vắng anh. Nhạc sĩ Việt Anh, hiện đang du học âm nhạc tại New Zealand cho biết, anh tin tưởng ở Nghi Văn để giao các ca khúc mới của mình.

Nghe album Nghi Văn vol.3 ta sẽ thấy tiếng hát của cô ca sĩ trẻ lúc thì chậm chạp rời lả, không gian lãng đãng, lúc lại dồn nén như chỉ chực vỡ òa. Nhưng dù ở trạng thái cảm xúc và âm thanh nào, giọng hát ấy vẫn được Nghi Văn “điều khiển” một cách rất chắc tay bằng những cảm nhận âm nhạc mới mẻ mà cô và nhạc sĩ Việt Anh có chung.

Cũng theo producer Việt Anh, giọng hát Nghi Văn thích hợp với những giai điệu êm đềm, vừa đủ du dương, điểm xuyết đây đó chút nức nở trong cách hát, một cách thể hiện chiều sâu cảm xúc trong những bài hát lãng mạn.

Việc Việt Anh đưa vào album những bài hát quen thuộc từng được các ca sĩ đã thể hiện thành công như: Chiều không em (Phú Quang- Ngọc Anh), Mùa thu trắng, Em vẫn như ngày xưa (Trần Tiến - Trần Thu Hà), Đêm lao xao (Tường Văn- Phương Thanh), Đánh rơi bên hồ (Việt anh- Thu Phương) … không phải để tạo ra một sự so sánh nào với “bản gốc”, cũng không phải để tạo sự bứt phá bằng cách hòa âm mới lạ, mà là để Nghi Văn bước dần vào không gian âm nhạc mới mà từ nay sẽ dành cho cô, thuộc về cô.

Vào trung tuần tháng sáu qua, cô ca sĩ trẻ Nghi Văn đã kịp “lấn sân” ra Hà Nội, các tỉnh phía Bắc và nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả ở thị trường vốn được coi là khó tính qua những đêm diễn thành công ở New Century, Hồ Gươm Xanh, Z cafe, Vạn Hoa… Đặc biệt, trong chương trình ngày hội “Cả nhà cùng vui” được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, lần đầu tiên Nghi Văn biểu diễn trước hàng nghìn khán giả thủ đô Hà Nội và đã giành được cảm tình của khán giả với giọng ca truyền cảm, trữ tình.

Nghi Văn tâm sự: Chuyến lưu diễn dài ngày tại Hà Nội lần này khiến cô rất vui, cô thấy gắn bó, yêu khung cảnh cũng như con người Hà Nội. Nghi Văn hy vọng, thời gian tới  sẽ có nhiều thời gian tiếp xúc, biểu diễn để có thể gần gũi với khán giả Hà Nội nhiều hơn nữa. Cô cũng không giấu tham vọng sẽ chinh phục khán giả ở thị trường này trong thời gian gần nhất.

 Nguyễn Hiền

 

Mới nhất